Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Tiểu thư "cành vàng lá ngọc" đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ

Cuộc hôn nhân của Chí Trung và Ngọc Huyền kết thúc khiến rất nhiều người tiếc nuối bởi giữa họ từng có một tình yêu quá đẹp.

Sáng 10/1, Á hậu doanh nhân Ý Lan đã khiến dư luận dậy sóng khi xác nhận đang hẹn hò với NS Chí Trung. Điều này đồng nghĩa với việc cuộc hôn nhân của nam nghệ sĩ và bà xã Ngọc Huyền đã chấm dứt.

40 năm bên nhau: 7 năm yêu và 33 năm hôn nhân của Ngọc Huyền và Chí Trung từng là câu chuyện khiến ai nấy ngưỡng mộ khi nhìn vào. 

Bên nhau từ khi chẳng có gì trong tay, chia tay khi đã có tất cả, bao gồm 1 gia đình viên mãn đầy đủ con cháu, câu chuyện này dù là người ngoài khi nghe cũng có chút đau lòng thay.

Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Cành vàng lá ngọc đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ - Ảnh 2.

Năm 18 tuổi, nghệ sĩ Chí Trung đã quen biết và yêu Ngọc Huyền khi ấy mới 17 tuổi, họ là mối tình đầu của nhau.

Thuở đó, Ngọc Huyền là một tiểu thư cành vàng lá ngọc đúng nghĩa, là con gái rượu của ông chủ tiệm ảnh Đại Tân phố Huế nổi danh đất Bắc, phải lòng chàng nghệ sĩ nghèo Chí Trung đang bước đầu khởi dựng sự nghiệp, chưa có gì trong tay.

Người ta đồn rằng bố mẹ Ngọc Huyền không cho con gái yêu Chí Trung một phần là vì anh nghèo, phần nữa là vì anh là nghệ sĩ lại còn đẹp trai.

Mất nhiều năm để Ngọc Huyền thuyết phục gia đình chấp thuận mối tình này. Hai người kết hôn vào 1/1/1986, chung sống với nhau hơn 30 năm, có con có cháu. Cuộc sống gia đình với bao nỗi lo cơm áo gạo tiền, xoay quanh căn phòng trong khu tập thể vỏn vẹn 10 mét vuông và một chiếc gác xép nhỏ vừa là thử thách nhưng cũng là cơ hội để Ngọc Huyền cho thấy bản lĩnh của người phụ nữ.

Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Cành vàng lá ngọc đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ - Ảnh 3.

Ảnh cưới năm 1986 của Chí Trung và Ngọc Huyền.

Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Cành vàng lá ngọc đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ - Ảnh 4.

Từ bỏ cuộc sống của một tiểu thư nhà giàu để đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, cùng nhau gây dựng sự nghiệp là điều bất cứ ai cũng phải nể phục Ngọc Huyền.

Nhắc đến chuyện tình của Chí Trung - Ngọc Huyền, ắt hẳn nhiều người sẽ nhớ nhất về bức thư anh gửi vợ năm 2014, khi họ đã 28 năm là vợ chồng của nhau:

"Gửi Ngọc Huyền, người vợ yêu đã chịu đựng tính tình gàn dở của tôi trong suốt 35 năm qua! Vậy là đã hơn nửa đời người anh gặp em. Ngày đó, em là một cô gái vô cùng nhỏ nhắn và khó gần. Ấn tượng đầu tiên khi anh tiếp xúc với em là không có ấn tượng gì cả! Lúc đó quanh anh chỉ là màn sương dày đặc của mặc cảm thân phận bị thua thiệt. Anh chẳng có gì khác để vào đời ngoài sự trống rỗng của niềm tin.

Có thể mọi người nhìn thấy anh xuất thân từ một gia đình tương đối nổi tiếng vào thời kỳ đó đều nghĩ anh được bọc trong nhung lụa mấy ai biết rằng trái tim anh luôn bị đóng băng bởi sự tự kỷ. Và em đã đến như một định mệnh, một món quà đầu tiên của cuộc sống dành cho anh. Anh cũng không nghĩ rằng số phận lại gắn chúng ta đi cùng nhau suốt cuộc đời này...".

Và cứ mỗi năm như thế, Chí Trung lại có một bức thư gửi vợ khi họ bên nhau gần 40 năm cuộc đời. Từng dòng từng chữ đều làm ai đó dù vô tình đọc được cũng vừa xúc động vừa ngưỡng mộ tình yêu của hai người đã dành hơn nửa đời người cho nhau. Trong tình yêu đó còn có cả sự biết ơn, cảm phục của Chí Trung dành cho người vợ đã tin tưởng và giao phó cuộc đời cho mình.

Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Cành vàng lá ngọc đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ - Ảnh 5.

Chí Trung và vợ bên các con

Ngọc Huyền từng bảo Chí Trung có tính "lẳng lơ" từ hồi mới yêu. Như bao người phụ nữ khác, chị không tránh khỏi những lúc ghen tuông, giận dỗi, tức tưởi vì chồng cứ vô tư bẹo má cô này cô kia. Nhưng có lẽ thời gian và sự trưởng thành từng ngày đã khiến cô gái ghen tuông ấy học cách "sống chung với lũ", chấp nhận tật xấu của chồng.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, sự nhẫn nại của người phụ nữ dù lớn đến đâu cũng không bao dung được mãi mãi nếu người đàn ông không "biết điều". Ngọc Huyền từng tâm sự: "Một phần mình không thể giận chồng quá lâu là vì dù anh có "lẳng lơ" ở đâu nhưng vợ con với anh luôn là số 1. Suốt hơn 30 năm qua, lúc nào mình cũng cảm nhận được một tình yêu rất lớn của anh ấy dành cho mình. Thế nên có bao nhiêu tủi hờn cũng theo gió mà bay".

Hôn nhân của họ trải qua nhiều vấp váp chung quy cũng bởi Chí Trung là nghệ sĩ, là người đàn ông đào hoa. Chính anh từng tâm sự hôn nhân của mình hạnh phúc là hoàn toàn nhờ vợ: "Cho đến giờ phút này, người ta vẫn bảo tôi tốt đẹp. Thật ra, được như vậy là do Huyền, chứ tôi đâu có trong sạch. Tình cảm của Huyền khiến tôi nếu có bước chân tới hố đen đều lùi lại và quay về".

Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Cành vàng lá ngọc đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ - Ảnh 6.

Ngọc Huyền và Chí Trung nắm tay nhau bước qua những ngày khó khăn nhất trong đời...

Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Cành vàng lá ngọc đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ - Ảnh 7.

Khi đã đạt được thành công và khiến bao người ngưỡng mộ, tưởng chừng đây sẽ là sự viên mãn mãi mãi của cặp vợ chồng nghệ sĩ...

Từng có một câu chuyện ngôn tình Chí Trung - Ngọc Huyền: Cành vàng lá ngọc đi theo tiếng gọi tình yêu với chàng nghệ sĩ nghèo, để rồi kết thúc 30 năm hôn nhân trong lặng lẽ - Ảnh 8.

Nhưng tiếc thay người phụ nữ bên cạnh nam nghệ sĩ giờ đã không còn là người vợ sát cánh cùng anh từ tuổi trẻ tay trắng đến ngày trung niên thành công.

Nếu như Ngọc Huyền là một người phụ nữ khéo léo, chu toàn, khiến chồng phải nể thì Chí Trung cũng từng là một người chồng không tiếc lời "có cánh" mỗi khi nói về vợ. Vậy mà cuộc hôn nhân hơn 30 năm đã âm thầm kết thúc chỉ đến khi người mới công khai bên Chí Trung thì công chúng mới vỡ lẽ ra là họ đã chia tay nhau hơn 2 năm nay rồi.

Song hành cùng nhau suốt cả hành trình dài nhưng giờ đây trên trang cá nhân của Chí Trung cũng không còn chút "bóng dáng" nào của Ngọc Huyền nữa, chỉ còn lại những hình ảnh vui vẻ của anh bên đồng nghiệp, bạn bè và người tình mới.

Trong khi đó, trang cá nhân của Ngọc Huyền vẫn còn nguyên những hình ảnh khi còn là vợ chồng, như một cách trân trọng những kỷ niệm của chặng đường hôn nhân chiếm gần 2/3 đời người.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm