Từ vụ gạ đi bar hóa chiêu booking bẩn, trai trẻ bật mí cách nhận diện các "gái đẹp Tinder" mượn cớ hẹn hò để moi tiền

Dù chuyện xưa như Trái đất rồi nhưng nhiều "manh chiếu mới" chưa trải vẫn bị lừa lên bar để rồi đi tong vài triệu cho tới hàng chục triệu.

Quen qua mạng tiền mất, bạn gái chẳng thấy đâu

Xôn xao các group lớn nhỏ suốt từ tối qua tới giờ chính là câu chuyện "manh chiếu mới" hí hửng tưởng quen được gái xinh qua Tinder hóa ra bị lừa vào bar và đi tong 6 triệu.

Theo đó, N.S lên Tinder và quen một cô gái tên N, cả 2 hẹn hò nhau lên bar ở Tạ Hiện (Hà Nội). Vào ấm chỗ rồi anh chàng mới phát hiện ra bạn gái mà mình quen là nhân viên booking (đặt bàn, ăn hoa hồng) của quán bar. 

Đương nhiên, cô nàng làm rất tốt nhiệm vụ của mình đó là gọi la liệt đồ mà chẳng có nhu cầu dùng, cốt là để hóa đơn càng nhiều càng ăn % nhiều. 

Từ vụ được gái gạ đi bar hóa ra chiêu "booking bẩn" và những mánh khóe cho các manh chiếu mới né vội kẻo mất tiền ôm bực vào thân - Ảnh 1.

Thanh niên bị mất toi 6 triệu sau 1 buổi đi chơi với gái xinh.

Trước đó, một thanh niên tên N.V.Đ cũng gặp được gái xinh tên Th còn được ẻm chủ động "Anh có muốn lên bar không?" nên vô cùng hào hứng. Thế nhưng, khi cô gái này dẫn anh chàng vào quán M.L trên đường T.Đ.T chơi thì anh cũng nghi nghi. Tuy nhiên, thanh niên này nghĩ chơi tầm 2-3 triệu chắc cũng không sao. 

Song đời chẳng như là mơ, nếu không thì sẽ rất chua! Bởi thực tế N.V.Đ gặp phải lại đắng nghét, tổng số tiền anh chàng phải bỏ ra cho 1 lần gặp gỡ gái xinh là... 9 triệu!

Từ vụ được gái gạ đi bar hóa ra chiêu "booking bẩn" và những mánh khóe cho các manh chiếu mới né vội kẻo mất tiền ôm bực vào thân - Ảnh 2.

Bài chia sẻ gây bão mạng của chàng trai N.V.Đ. (Ảnh chụp màn hình)

Cô gái này sau khi vào bar gọi đồ cho đã sướng miệng. Tới mức N.V.Đ phải vứt bỏ liêm sỉ để thú nhận mình không mang đủ tiền mà cô nàng vẫn tỏ ra sòng phẳng, khẳng định sẽ chia sẻ gánh nặng tài chính. Cô còn chắc như đinh đóng cột khẳng định mình là nhân viên của quán, và đủ để "gánh" được vài combo nữa (khoảng 10 triệu).

Nghe tới đây biết biết bị lừa nên N.V.Đ định để lại 2 triệu và chuồn. Nhưng bên quán bar cũng không vừa, cho rất nhiều nhân viên giám sát. Đến lúc thanh toán hóa đơn 9 triệu thì cô gái mà anh quen lộ rõ nguyên hình, chạy tót ra chỗ nhân viên và bảo không có tiền.

Từ vụ được gái gạ đi bar hóa ra chiêu "booking bẩn" và những mánh khóe cho các manh chiếu mới né vội kẻo mất tiền ôm bực vào thân - Ảnh 3.

Cô nàng tên Th chui tọt vào khu ngồi của nhân viên, bỏ mặc bạn trai bơ vơ bên ngoài tự trả tiền dù hứa hẹn "em sẽ share".

"Đùa, booking kiểu gì mà chơi bẩn thật sự. Chơi cái trò lừa đảo đấy để đủ doanh số à? Mình bị lừa vì quá non nớt, quá tin người. Còn cái bill 9 triệu không to, mình trả được. Nhưng cái nhân cách của một số người và sự thiếu chuyên nghiệp của quán bar M.L - bao che cho nhân viên" - Thanh niên bị lừa bởi nhân viên booking của quán bar rất bức xúc chia sẻ.

Những mánh khóe thấy là né ngay kẻo tiền mất

Ở trên là 2 trong số rất nhiều câu chuyện bị lừa bởi những cô nàng xinh đẹp làm booking cho quán bar. Phải khẳng định, dù chiêu trò tinh vi này đã nhiều lần được cảnh báo trên mạng xã hội song ai cũng có những lần như manh chiếu mới chưa trải nên mới bị "vào tròng".

Thường thấy nhất, đó là các cô nàng có vẻ xinh xắn 1 chút thường tìm đối tượng làm quen, mồi chài trên mạng xã hội (mà chủ yếu là Tinder). Sau đó, họ sẽ rủ rê, gạ gẫm các thanh niên này tới địa điểm hẹn là quán bar mình làm. Và đã vào đó thì đương nhiên các tay booking này chả tội gì không gọi tẹt ga vì có phải tiền ví mình đâu mà xót, thậm chí càng gọi nhiều các cô càng được ăn tiền hoa hồng nhiều cơ mà!

Vậy phải làm sao phân biệt được mấy em gái booking bar mà tránh? Dưới đây là một số tips được dân tình mách nước trong group Tinder:

Từ vụ được gái gạ đi bar hóa ra chiêu "booking bẩn" và những mánh khóe cho các manh chiếu mới né vội kẻo mất tiền ôm bực vào thân - Ảnh 4.

Một bài mách tips nhận diện các em booking bar nhận được nhiều lượt tương tác trong group Tinder. (Ảnh chụp màn hình)

1. Luôn rủ đi uống rượu: Những em gái này rất hay sử dụng "ur", rủ đi uống rượu. Tóm lại, hẹn hò với các em ấy sẽ không có cà phê cà pháo, cơm cháo gì hết mà chính là uống rượu. Còn rượu ở đâu, bar/pub/louge các em làm chứ đâu!

Từ vụ được gái gạ đi bar hóa ra chiêu "booking bẩn" và những mánh khóe cho các manh chiếu mới né vội kẻo mất tiền ôm bực vào thân - Ảnh 5.

Các em booking bar rất hay rủ đối tượng đi uống rượu. (Ảnh minh họa)

2. Địa điểm: Bổ sung cho ý 1, có thể các em sẽ hẹn ở 1 địa điểm trung gian giữa cả 2. Thế nhưng, sau đó thì 10/10 em sẽ luôn ca 1 bài quen thuộc đó là: Em phải đi giao đồ/ qua nhà bạn tiện gần loanh quan Chợ Gạo, Hàng Mắm, Mã Mây xong tiện anh qua đó rồi mình chọn qu án bar/pub... Các em cũng cực thông minh là không bao giờ chọn hoặc nói quán trước -> các em sợ nói quán ra lộ hoặc anh em không thích lại bị đổi quán.

3. Thời gian: 10 em như 1, đều hẹn 9h tối. Chắc để khiến các anh trai hí hửng nghĩ là sẽ về muộn, sẽ có bước tiến mới trong mối quan hệ.

4. Luôn từ chối những quán có tiếng: Khi được đề xuất đi ăn/ uống ở những tiệm tên tuổi, ngon nghẻ từ đồ ăn tới dịch vụ thì các em sẽ chơi chiêu là "em không biết, em không thích". Sau đó, các em sẽ õng ẹo em thích lên phố cơ, và điển hình vài con phố như Phùng Hưng, Mã Mây...

Từ vụ gái gạ đi bar hóa ra chiêu booking bẩn, những "manh chiếu cũ" bật mí mánh khóe lừa đảo hễ thấy là né vội kẻo tiền mất, ôm bực vào thân - Ảnh 6.

Đa phần các em booking trá hình làm quen qua Tinder sẽ từ chối tới quán nổi tiếng để dẫn "mồi" vào quán của mình làm. (Ảnh minh họa)

5. Theo kinh nghiệm của nhiều anh em bị lừa, những quán bar đồ đắt, ít khách mới phải để nhân viên booking giở chiêu trò bẩn như thế. Thế nên, tips nho nhỏ nữa là gặp nhau cũng được thôi nhưng cứ chốt quán trước đi để còn biết mà tìm hiểu.

Ngoài các em booking bar, thời gian gần đây còn rộ lên cả booking quán lẩu nướng hoặc booking cà phê

Tương tự như trên, nhưng thay vì đưa "con mồi" tới quán bar uống rượu, các em sẽ rủ đi ăn ở quán lẩu nướng mình làm. Nhưng khi tới nơi, các em sẽ gọi đủ thứ, giá thì bị đội lên gấp đôi, gấp 3 so với giá thông thường. Và sau bữa ăn 2 người ở quán vỉa hè, bill có thể lên đến 2-3 triệu. Dĩ nhiên, đối tượng cũng ăn % hoa hồng và người chi trả vẫn là nạn nhân.

Tóm lại, biết người biết mặt khó biết lòng! Ngay cả những mối quan hệ gặp gỡ ngoài đời thật còn chẳng ăn ai, nên đối tượng quen qua mạng lại càng như 1 trò may rủi. Nhưng nắm được những tips trên khả năng bạn bị móc túi từ các em gái booking bar/cà phê/ ẩu nướng sẽ giảm đi đi đáng kể!

Chia sẻ
Đọc thêm