Tử vong vì 1 post facebook, và những gì cô cập nhật càng khiến cái chết thêm thương tâm

Sự ra đi, bị cho là vì Facebook, của cô gái 32 tuổi khi đang rất hạnh phúc càng trở nên thương tâm hơn bởi 1 điều: nó hoàn toàn có thể tránh được!

Một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên đường cao tốc tại Mỹ khi một chiếc Corolla bị chệch bánh ở tốc độ hơn 72km/h, va chạm mạnh với một xe tải trước khi văng ra, bẹp dúm và bốc cháy. Người lái xe tử vong ngay lập tức. Việc kiểm tra hiện trường tai nạn cũng như tử thi không tìm thấy bất cứ dấu hiệu của sự say xỉn, sử dụng thuốc hoặc vi phạm tốc độ.

tai nạn do cập nhật facebook
(Ảnh: Internet)

tai nạn do cập nhật facebook
(Ảnh: Internet)

Nguyên nhân vụ tai nạn chỉ dần được làm sáng tỏ khi những người bạn của nạn nhân, được xác định là một phụ nữ tên Courtney Sanford, 32 tuổi, báo cáo với cảnh sát về sự trùng hợp giữa thời điểm bài đăng cuối cùng của Courtney trên Facebook - vào lúc 8:33 sáng, với thời điểm cảnh sát và đội cứu hỏa nhận được cuộc gọi 911 đầu tiên - vào 8:34 sáng trong cùng ngày định mệnh đó. 

Đây, lại một lần nữa, là ví dụ của việc quá say mê công nghệ và mạng xã hội ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống, thậm chí mạng sống của chúng ta thế nào. Qua điều tra và phân tích, các chuyên gia rút ra kết luận, Courtney Sanford đang trên đường đi làm, bài hát “Happy” vang lên trên radio khiến cô đột nhiên có thôi thúc selfie ngay lập tức để khoe với mọi người về mình ở thời điểm hiện tại đang cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thế nào. Tuy vậy, đáng tiếc là Courtney không dừng xe lại để làm việc này mà mở ứng dụng điện thoại, canh góc, mỉm cười, chụp ảnh và đăng lên Facebook cùng một dòng chia sẻ ngắn gọn khi vẫn đang ở trên đường cao tốc. Và đó cũng là lúc chiếc Corolla của cô bị chệch bánh. 

tai nạn do cập nhật facebook

Sự ra đi của cô gái 32 tuổi, vào đúng lúc đang hạnh phúc, hơn tất cả, càng trở nên thương tâm hơn bởi một điều: nó hoàn toàn có thể tránh được!

Trao đổi với truyền thông, trung úy Chris Weisner liên hệ vụ tai nạn của Courtney với những cảnh báo về sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại, nhắn tin khi đang lái xe. Ông nói, “Chúng ta đều đã thấy những đoạn video cảnh báo trên TV, và đây là thực tế.” Câu chuyện thương tâm của Courtney và nguyên nhân đáng tiếc của nó được báo cáo rộng rãi trên TV, báo chí, trên các mạng xã hội, chỉ là một trong rất nhiều những vụ việc tương tự xảy ra rất nhiều ngày nay.

Chuyện selfie, cập nhật liên tục mạng xã hội đã và đang là thói quen thường trực của rất nhiều người. “Nhanh 1 phút, chậm cả đời!” câu nói chúng ta thường nghe thật sự đã áp dụng vào trường hợp của Courtney xấu số, và hoàn toàn cũng có thể xảy đến với bất kỳ ai. Vậy nên, hãy tuyệt đối tập trung khi tham gia lưu thông trên đường, nếu cần nghe-gọi điện thoại gấp, hãy ra tín hiệu để tấp vào lề; nếu không gấp - với những việc nhắn tin, chụp ảnh, cập nhật mạng xã hội… - hãy để dành đến khi đã đi đến nơi về đến chốn! Không chỉ thế, có lẽ bạn cũng biết việc làm này nay đã bị quy định là hành vi vi phạm luật an toàn giao thông và sẽ bị xử phạt nghiêm khắc rồi đúng không?

Tổng hợp, theo independent
Chia sẻ
Đọc thêm