Tư vấn thiết kế nhà 56m² với không gian xanh dễ chịu cho gia đình 4 người

Nếu bạn và gia đình là người yêu thiên nhiên thì không gian mà KTS tư vấn thiết kế sau đây sẽ làm cuộc sống của bạn trở nên thoải mái và tuyệt vời hơn.

Thân chào chuyên mục Nhà hay,

Vợ chồng mình có 1 mảnh đất 4 x 14 mét dự định xây nhà 2 tầng cho gia đình 2 vợ chồng, 2 con với tiêu chí là đem vào ngôi nhà những khoảng không gian xanh. Xin KTS tư vấn thiết kế giúp (có giếng trời).

 Xin trân trọng cám ơn!

Nguyễn Văn Tiến
 
Kiến trúc sư tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.
 
 Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng một.
 
 Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng hai.
 
Sống để thưởng thức, căn nhà này được KTS thiết kế với tiêu chí đề cao thoải mái trong sinh hoạt. Nó mang lại một mái ấm tiện dụng và hiện đại cho gia chủ. Một ngôi nhà lô phố ngoài sự vững chắc về kết cấu công trình mà còn thể hiện sự thẩm mỹ nghệ thuật ngôi nhà làm sao cho thật "bắt mắt" và in sâu vào tâm trí của những người nhìn thấy nó. Thì căn nhà sau đây đã làm được điều đó.

Với diện tích 56m² và hình khối vuông vắn không khó để tạo ra một không gian xanh và tiện nghi cho gia đình. Tầng một căn nhà chia làm bốn không gian chính: sảnh, phòng khách, khu vực cầu thang kết hợp nhà vệ sinh và tiểu cảnh, không gian phòng bếp và ăn. Bước vào căn nhà là khu vực sảnh cũng là nơi để xe và tủ giày. Đến không gian chính là phòng khách rộng rãi với bộ ghế sofa áp tường, từ nơi đây bạn có thể nhìn ra phía ngoài sảnh nhờ hệ cửa kính lớn. Ngăn chia hai không gian phòng khách và bếp là khoảng hành lang dài với một bên là cầu thang lên tầng hai, một bên là khoảng thông tầng kết hợp với tiểu cảnh. Với vị trí thông tầng ở giữa thì các không gian trong nhà đều được hưởng lấy ánh sáng và thông thoáng.

Để tiết kiệm diện tích chúng tôi bố trí nhà vệ sinh ở dưới khu vực cầu thang.Trong cùng là không gian bếp nấu và phòng ăn. Với hệ tủ bếp chữ L chạy quang tường sẽ tiết kiệm diện tích triệt để. Khi ăn uống  là lúc cần sự thoải mái nhất vì vậy bàn ăn chúng tôi bố trí gần với tiểu cảnh sẽ tạo cảm giác ngon miệng cho bạn.

Lên tầng hai gồm ba phòng ngủ. Phòng ngủ master và hai phòng của con. Nhà vệ sinh được bố trí ở giữa để tiện đi lại cho hai bên. Phòng ngủ master với diện tích thoải mái đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt nhờ có khoảng thông tầng căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng và thông thoáng. Hai phòng ngủ con với diện tích hạn chế nên chúng tôi sử dụng giường có ngăn kéo để đồ hoặc bạn có thể sử dụng chiếc giường thông minh để có lối giao thông mạch lạc và thuận tiện hơn. Bù lại thì cả hai phòng ngủ con đều được sử dụng khoảng loggia nhỏ và tràn ngập ánh sáng từ phía thông tầng.

Hy vọng với phương án tư vấn thiết kế và bố trí nội thất này của chúng tôi sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
 Không gian phòng khách hiện đại với tone màu nhã nhặn
 
 Khu vực nấu nướng gọn gàng khoa học.
 
 Không gian ăn sẽ thoải mái hơn khi có chút cây xanh trong nhà.
 
 Tiểu cảnh bắt mắt sẽ là điểm nhấn cho gia đình bạn.
 
 Phòng ngủ master với đồ nội thất và cách bài trí hiện đại ấn tượng.
 
 Tone màu xanh đáng yêu mát mẻ được sử dụng cho phòng ngủ con gái.
 
 Phòng ngủ con luôn tràn ngập ánh sáng.
 
 Bố trí những chậu cây xanh nhỏ bên cầu thang là giải pháp thông minh cho gia đình bạn.
 
 Góc làm việc kết hợp với hệ tủ quần áp tại phòng ngủ master
 
 Nhà vệ sinh dưới cầu thang không kém phần hiện đại.
 
 Sáng tạo, bắt mắt với cách design một góc tường nhỏ.
Chia sẻ
Đọc thêm