Tư vấn bố trí phòng cưới với chi phí toàn bộ nội thất chưa đến 13 triệu đồng

TH - Lê Quang Thạch, Theo Trí Thức Trẻ

Với chi phí nội thất là 13 triệu đồng, KTS đã tư vấn bố trí phòng cưới nhỏ đẹp và đầy đủ mọi công năng cho đôi vợ chồng trẻ.

Kính gửi chuyên mục Nhà Hay,

Tôi có một phòng ngủ nhỏ ngang 2,8m, dài 3,5m, cửa phòng đối diện cửa ban công nhỏ, kế bên cửa ban công có một cửa sổ nhỏ, tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn dùm tôi cách bố trí nội thất sao cho gọn vì tôi sắp lập gia đình.

Tôi muốn có một tủ đựng quần áo cho vợ chồng, bàn trang điểm nhỏ, kệ sách nhỏ, vì không gian nhỏ nên tôi không muốn có giường cho nên tôi mua nệm gấp cho tiện sau này có con cái. Mong chuyên mục tư vấn bố trí phòng cưới giúp tôi, bao gồm cả chi phí nội thất cho phòng cưới.

Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên mục.

Trần Cương Trực

Kiến trúc sư tư vấn:

Căn phòng có diện tích rất bé. Do đó chúng tối phải tận dụng diện tích tối đa thì mới có được một không gian sống vừa rộng rãi vừa đẹp mà tiện dụng. Việc bạn chọn đệm gấp là rất hợp lý, bên cạnh đấy chúng tôi tư vấn cho bạn những vấn đề về bố trí nội thất khác để bạn tham khảo.

tư vấn 1
Mặt bằng bố trí nội thất.

Bạn nên tận dụng tối đa khoảng không ở hốc tường cạnh cửa sổ. Đây là nơi có ánh sáng tự nhiên tốt và bạn nên đặt ở đây 1 bàn dài hết khoảng này. Vừa dùng làm bàn làm việc, vừa làm bàn trang điểm và cũng có thể để tivi ở đây cho gọn gàng. Gương trang điểm nên sử dụng gương soi cơ động, dạng đặt trên bàn để vừa chiếm ít diện tích, vừa mang tính trang trí.

Giá sách bạn không nên dùng loại lớn và treo tường, bởi loại này giá thành rất cao. Bạn có thể mua ẵn 2 giá sách dạng thoáng như trên hình vẽ 3D chúng tôi làm, vừa rẻ vừa mang tính chất trang trí, lại thông thoáng. Với mẫu giá này, bạn còn có thể kết hợp làm giá để đồ trang trí cho căn phòng thêm sức sống.

Phần tường lớn của nhà bạn có thể trang trí bằng ảnh cưới của chính bạn. Nếu biết cách treo kích thước khung ảnh có tỉ lệ hơp lý thì nó thực sự là 1 điểm nhấn rất kinh tế cho căn phòng này.

Về mặt giá cả chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

- Tủ quần áo: Kích thước (dài x rộng x cao): 1600 x 550 x 2000. Chất liệu: MDF phủ Melamin. Giá dao động từ 4 đến 5 triệu.

- Đệm gấp: Kích thước: 1,6x2m, giá: 1 triệu.

- Bàn làm việc kết hợp trang điểm: Kích thước (dài x sâu x cao): 1600 x 500 x 750 - Giá : 1,5 triệu.

- Đôn trang điểm: Kích thước: 400x400x450 - Giá: 550.000 nghìn đồng.

- Ghế ngồi làm việc: Kích thước: 400x500x450 - Giá: 400.000 nghìn đồng.

- Giá sách, kệ trang trí: Kích thước (dài x rộng x cao): 600 x 300 x 1200 - Giá : 800.000 nghìn đồng x 2 = 1,6 triệu.

- Đèn treo trần: Giá: 450.000 nghìn đồng.

- Giấy dán tường: số lượng: 2 cuộn - Giá: 2,2 triệu.

Tổng chi phí : 12,7 triệu.

Hy vọng với phương án bố trí nội thất của Nhà hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là những hình ảnh thiết kế 3D chúng tôi thiết kế cho căn phòng của bạn để giúp bạn tham khảo và hình dung được không gian sống của mình một cách tốt nhất.

tư vấn 5
Toàn thể không gian căn phòng của bạn nhìn từ ngoài vào.

tư vấn 2
Bàn làm việc kết hợp với bàn trang điểm kiêm kệ để tivi ở cửa sổ để hứng trọn ánh sáng tự nhiên.

tư vấn 3
Trang trí tường bằng chính ảnh cưới của các bạn sẽ vừa làm giảm chi phí, vừa mang ý nghĩa.

tư vấn 4
Kệ sách kiêm giá để đồ lưu trữ cũng giúp cho tiết kiệm diện tích của căn phòng.

Tư vấn bởi: KTS: Lê Quang Thạch
Chia sẻ
Đọc thêm