Tư vấn thiết kế căn hộ studio 45m² cho vợ chồng trẻ với tổng chi phí không quá 54 triệu đồng

TH - Lê Quang Thạch, Theo Trí Thức Trẻ

Với chi phí chưa đến 55 triệu đồng, KTS đã tư vấn thiết kế căn hộ 45m² vừa trẻ trung lại vừa cá tính cho cặp đôi vợ chồng mới cưới 24 tuổi.

Kính gửi chuyên mục Nhà Hay,

Vợ chồng tôi mới nhận mặt bằng căn hộ studio 45 và đang cần được tư vấn thiết kế và bố trí nội thất. Do cả hai vợ chồng tôi đều làm nghề thiết kế và tuổi đời khá trẻ (cùng sinh năm 1992) nên muốn căn hộ được thiết kế với phong cách trẻ trung cũng như gam màu trung tính. Vợ chồng tôi cũng muốn nhờ chuyên mục tư vấn về giá thành hoàn thiện căn hộ luôn vì mới cưới nên vợ chồng tôi cũng không dư dả nhiều, kinh phí cho phép là khoảng 55 triệu đồng.

Xin chân thành cảm ơn.

Kiến trúc sư tư vấn

Đây là một căn hộ studio có hiện trạng đẹp, mặt bằng vuông vắn, không vướng cột, không vách ngăn các phòng và có mặt thoáng khá lớn nên việc tư vấn thiết kế và bố trí nội thất khá thuận lợi. Với những thông tin mà bạn cung cấp chúng tôi xin tư vấn những giải pháp về bố trí nội thất cho bạn cũng như giá thành để bạn tham khảo. 

tư vấn 1
Mặt bằng hiện trạng.

tư vấn 2
Mặt bằng tư vấn và bố trí nội thất.

Để tận dụng được hết ưu thế này không gian chúng tôi sẽ thiết kế căn hộ tách ra hai phần. Không gian phòng ngủ nằm sát phía ngoài ban công để tận dụng được hết mặt thoáng của căn hộ, không gian khách và bếp nằm bên trong, hai không gian này sẽ ngăn cách với nhau bằng vách kính lùa. Nội thất nhà tắm sẽ không thay đổi để giảm chi phí thi công.

Đồ đạc nội thất trong nhà nên sử dụng gam màu sáng trắng làm nền, màu nâu của gỗ mộc làm nhấn. Chúng tôi sẽ sử dung bóng đèn diamond độc đáo treo dọc theo chiều dài căn hộ vừa cung cấp ánh sáng chính vừa tạo điểm nhấn cho căn hộ của bạn,

Mảng tường phía sau sofa và đầu giường ngủ sẽ để treo những đồ decor thú vị. Sàn gỗ lát chéo 45 độ cũng là một điểm giúp nội thất căn nhà trở nên khác biệt. 

Về chi tiết thiết kế các đồ nội thất chúng tôi xin được tư vấn như sau: Ở phòng khách là bộ sofa dài dạng module có thể thay đổi được các kiểu lắp ghép để thành một chiếc giường ngủ khi cần. Bàn trà sử dụng loại thân gỗ mộc mạc. Tủ bếp kết hợp bàn làm việc và bàn ăn kéo dài hết diện tường phòng khách. Mặt bàn sẽ dùng cùng với loại vật liệu của bàn trà. Góc làm việc kết hợp bàn ăn sẽ tiết kiệm thêm nhiều diện tích căn hộ. Để giảm tối đa chi phí thi công thì hệ tủ bếp trên là không cần thiết, thay vào đó sẽ ốp gương lớn tạo cảm giác không gian phòng rộng hơn.

Còn về phòng ngủ, chúng tôi sẽ thiết kế một không gian phòng ngủ đơn giản với một chiếc giường 1,6m và một tủ áo lửng chỉ cao 1,2m. Với kích thước tủ áo nhỏ như vậy tủ phải được ngăn chia thật khoa học. Bạn có thể sử dụng những túi lưu trữ bên trong để tăng khả năng đựng đồ của tủ.

Tư vấn giá cả:

- Sofa: Kích thước (dài x rộng): 3600 x 800. Giá: 10 triệu.

- Bàn trà: 3 triệu. 

- Ghế làm việc: Giá: 500 nghìn.

- Bếp MFC: Kích thước (dài): 6500. Giá: 3,5 triệu/mét dài x 4.5m =  15,75 triệu.

- Giường ngủ: Kích thước (dài x rộng): 2000 x 1600. Giá: 3 triệu.

- Tủ áo: Kích thước (dài x rộng x cao): 2200 x 600 x 1200. Giá: 3 triệu.

- Gạch ốp bếp: Giá: 200.000/m2 x 8m2 = 1.6 triệu.

- Gương ốp tường: Giá: 450.000/m2 x 4.4m2 = 2 triệu.

- Đèn thả Diamond: Giá: 500.000 x 5 chiếc = 2.5 triệu.

- Vách kính: 8.75m2 = 8 triệu 750 nghìn.

- Rèm cửa: 3 triệu.

Tổng chi phí: 53.1 triệu

Hy vọng với phương án tư vấn thiết kế và bố trí nội thất này của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là những hình ảnh thiết kế 3D chúng tôi thiết kế dành riêng cho căn hộ của bạn để giúp bạn tham khảo và hình dung được không gian sống của mình một cách tốt nhất.

tư vấn 2
Toàn cảnh căn hộ nhìn từ trên xuống.

tư vấn 3
Bức tường phía sau phòng khách để dạng khách thô mộc sơn trắng rất ấn tượng.

tư vấn 5
Hệ tủ bếp chữ I màu trắng kết hợp với bàn làm việc để tiết kiệm diện tích.

tư vấn 6
Sofa khối có thể thay giường trường hợp có khách đến thăm nhà.

tư vấn 5
Do lợi thế có hệ cửa cao và là dạng căn hộ studio không có vách ngăn nên ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

tư vấn 4
Phòng ngủ ngăn cách với phòng khách với hệ vách kính rất đẹp mắt, hệ rèm cao sát cửa để đảm bảo sự riêng tư của phòng ngủ.

tư vấn 9
Nhà vệ sinh nhỏ gọn với những nội thất cơ bản.

Tư vấn bởi: KTS Lê Quang Thạch
Chia sẻ
Đọc thêm