Tự trồng hoa để làm đám cưới, cô dâu chú rể tiết kiệm 325 triệu đồng

Hiểu Mai, Theo PNVN
Chia sẻ

Bỏ ra chưa đầy nửa năm trồng hoa và chăm sóc để dùng cho đám cưới, cặp đôi nhận về thành quả đáng tự hào.

Những bông hoa xuất hiện trong các đám cưới luôn được chọn lọc một cách tỉ mỉ và chúng thường mang ý nghĩa sâu sắc. Trong khi nhiều người không tiếc tay chi trả một khoản tiền lớn để đầu tư vào số lượng lớn những bông hoa thật, cặp đôi dưới đây lại quyết định tự trồng và chăm sóc những bông hoa cưới của mình.

Cô dâu Emma Tamlin, 29 tuổi, đến từ Toronto, Canada và chồng cô, Chris, 30 tuổi, vì lo ngại về sự ô nhiễm do ngành công nghiệp hoa tạo ra và giá hoa ngày càng tăng cao, đã quyết định lựa chọn con đường thân thiện với môi trường cho đám cưới của mình.

Vào tháng 3 năm 2022, 2 năm sau khi đính hôn, cặp đôi bỏ ra 300 đô (7 triệu đồng) mua hạt giống. Sau đó họ gieo hạt trong khay trong nhà, chăm sóc, đợi cây con nảy mầm để có thể đem ra ngoài trời trong thời gian sớm nhất.

Tự trồng hoa để làm đám cưới, cô dâu chú rể tiết kiệm 325 triệu đồng - Ảnh 1.

Cô dâu bên cạnh thành quả tự trồng sau 5 tháng.

Chia sẻ với báo chí, Tamlin cho biết mình chưa từng trồng hoa mặc dù rất thích hoa. Nhưng Tamlin lại khá mát tay khi những bông hoa cô trồng trông phát triển rất tốt. Ngoài loài hoa hướng dương rực rỡ, vườn hoa cũng tràn ngập sắc màu với một số loài khác như hoa thược dược, hoa zinnias, hoa larkspur, mallow và hoa nút cử nhân.

"Tôi đã học được rằng việc trồng hoa gây hại lớn đến môi trường, và tôi cũng là một người thân thiện với môi trường nữa. Tôi chưa bao giờ được tự tay trồng bông hoa mình thích, vì thế tôi và chồng đã quyết định thử sức với công việc này", Tamlin chia sẻ.

Cặp đôi cũng rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ bố mẹ của Tamlin. Trong khi người bố Paul, 60 tuổi dành rất nhiều thời gian cho việc cày xới đất thì mẹ cô, bà Sharon, 58 tuổi luôn cẩn trọng trong việc chăm chút những bụi đang nở hoa, làm cỏ và tưới nước. Họ làm việc tỉ mỉ với mong muốn duy nhất là những bông hoa sẽ nở kịp với đám cưới của con gái.

Tự trồng hoa để làm đám cưới, cô dâu chú rể tiết kiệm 325 triệu đồng - Ảnh 2.

Cô dâu chú rể sử dụng hoa tự trồng cho đám cưới.

Và đến tháng 8 năm 2022, một thành quả ngọt ngào đã đến với họ. Vườn hoa nở rộ cùng lúc hôn lễ của 2 người diễn ra. Các phù dâu mỗi người mang theo một bông hoa hướng dương, còn bó hoa cưới của Tamlin bao gồm hoa cosmos, hoa cẩm quỳ và hoa cúc. Tamlin cho biết cô và các phù dâu mất 1 giờ để cắt hoa và 2 giờ để làm bình hoa.

"Thật là một cảm giác tuyệt vời khi tự làm bó hoa của riêng mình và cầm trên tay một bó kết hợp nhiều loài với nhau trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời", cặp đôi hào hứng.

Được biết, Tamlin luôn tìm cách tối giản mọi việc để góp sức bảo vệ môi trường. Sau khi biết được bạn bè cô đã chi từ 10.000 đến 15.000 đô la (khoảng 240 đến 360 triệu đồng) cho việc mua hoa đám cưới, bên cạnh việc tự trồng hoa, cô đã nhất quyết tái sử dụng các vật dụng gia đình để tránh mua đồ trang trí. Cũng theo lời chia sẻ, cặp đôi đã tiết kiệm được khoảng 12.000 đô la (325 triệu đồng) trong chi phí chuẩn bị lễ cưới.

Tự trồng hoa để làm đám cưới, cô dâu chú rể tiết kiệm 325 triệu đồng - Ảnh 3.

Mỗi phù dâu cầm một bông hoa hướng dương.

Cô thậm chí không có những yêu cầu khắt khe cho dàn phù dâu ngoài một điều kiện duy nhất là họ phải mặc những chiếc váy dài màu hồng. Tamlin nói: "Đó là một chiến thuật thân thiện với môi trường, vì tôi không muốn họ mua một chiếc váy mới hoặc mua một chiếc váy mà họ sẽ không bao giờ mặc nữa".

Không thể phủ nhận rằng những nỗ lực đầu tiên đã mang đến cho cặp vợ chồng khối lượng công việc khổng lồ và muôn vàn khó khăn, nhưng cặp vợ chồng cũng đã tiết kiệm được hàng nghìn đô la.

Hoa trang trí cho hôn lễ cũng đều là hoa tự trồng.

Tất nhiên, Tamlin và Chris không quên nhắc đến sự đồng hành của cả bố và mẹ vợ. Cặp đôi luôn biết ơn sự đồng hành của họ và cho rằng đó là điều tuyệt vời không kém mà họ nhận được. Ngoài ra, Tamlin cũng khuyến khích các cô dâu nên quan tâm đến chiến dịch tương tự, nhưng là ở quy mô nhỏ trước. Điều này không chỉ giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí mà còn cho phép họ tạo ra phong cách mang đậm tính cá nhân mà họ mong muốn.

Theo NY Post

Chia sẻ
Đọc thêm