Tự tay làm kẹo ngon đẹp trong veo cho con với 2 công thức cực nhanh gọn
Luôn là cầu nối giữa các mẹ và những món ngon cho con, bài viết lần này của aFamily sẽ giới thiệu tới các bạn 2 công thức làm kẹo đơn giản, nhanh gọn nhưng được rất nhiều bé con yêu thích.
"Chuyện là bé nhà em nó mê kẹo dẻo quá nên phải ráng làm bằng được để con ăn thoả thích. Kẹo ngọt nhẹ lại làm từ nước hoa quả tươi nữa nên yên tâm". "Bé nhà em rất thích ăn kẹo, em làm kẹo Lollipop từ siro húng chanh này vừa giảm nửa đường so với kẹo thường lại ngậm được lâu". Những chia sẻ ấy của mẹ Phương Thi, mẹ Lan Hương cũng là tâm lý chung của nhiều mẹ khi muốn vào bếp tự tay làm những chiếc kẹo xinh cho con. Bởi dù việc mua kẹo cho con là không khó, nhưng để con được thưởng thức những chiếc kẹo "tươi mới", ít ngọt, thơm ngon hợp khẩu vị thì kẹo mẹ làm là một lựa chọn tuyệt vời.
Luôn là cầu nối giữa các mẹ và những món ngon cho con, bài viết lần này của aFamily sẽ giới thiệu tới các bạn 2 công thức làm kẹo đơn giản, nhanh gọn nhưng được rất nhiều bé con yêu thích. Mời bạn cùng aFamily khám phá 2 công thức này nhé.
Cách làm kẹo dẻo vàng đẹp thơm ngon từ nước chanh leo
Chia sẻ cùng các chị em, mẹ Diệp Phương Thi (hiện đang sống ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) kể rằng kẹo dẻo là món mà con trai chị yêu thích nhất. Chính vì vậy dù mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách làm thì chị vẫn rất sẵn sàng. Với công thức này của mẹ Phương Thi, bạn sẽ có món kẹo dẻo tự nhiên, thơm ngon vị chanh dây, ngọt vừa và không có chất bảo quản cho con theo cách đơn giản và cực kì nhanh gọn.
Nguyên liệu làm kẹo dẻo:
- 145g nước cốt chanh dây và nước cam
- 130g đường (có thể tuỳ chỉnh theo khẩu vị)
- 35g bột gelatin
- 90g nước lọc (dùng để ngâm gelatin)
Cách làm kẹo dẻo:
- Nạo ruột chanh dây lấy ruột bên trong rồi khuấy mịn, bỏ hạt để thu được nước cốt. Vắt cam lấy nước. Đong đếm sao cho tổng lượng hỗn hợp nước cam và chanh dây là 145g.
- Ngâm gelatin cùng nước lọc đã chuẩn bị sẵn ở trên cho nở đều.
- Hoà 130g đường cùng 145g nước cốt cam và chanh dây thu được hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào chảo rồi nấu nhỏ lửa để đường tan hết. Không đun tới mức hỗn hợp sôi.
- Thêm gelatin đã ngâm nở mềm ở trên vào nấu tan.
Chú ý: ở bước này, bạn không đun tới mức sôi vì sẽ làm hỗn hợp nổi bọt khiến kẹo không đẹp mắt.
- Đổ kẹo ra khuôn mà bạn muốn rồi để nguội.
- Để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 45 phút.
- Lấy kẹo ra và để vào lọ kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm kẹo dẻo:
- Kẹo dẻo ngon, thơm mùi chanh dây.
- Bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.
- Kẹo để tủ lạnh sẽ hơi cứng và dai hơn so với để bên ngoài nhưng vẫn thơm ngon.
Cách làm kẹo mút Lolipop trong veo vị siro húng chanh
Con trai bé của chị Nguyễn Lan Hương (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) rất thích ngậm kẹo. Và thế là những chiếc kẹo Lolipop trong veo như pha lê đã được mẹ Lan Hương tự tay làm ra để con trai yêu có thể thoải mái ngậm cả tối.
Mẹ Lan Hương cũng là một trong những chủ bếp có nhiều món ăn ngon cho gia đình được đông đảo chị em yêu mến. Mời bạn tham khảo thêm món ăn của chị trên aFamily TẠI ĐÂY.
Nguyên liệu làm kẹo mút Lolipop
- 150g đường Isomalt (làm được khoảng 12 cây kẹo)
Chú ý: Đường Isomalt là sản phẩm tự nhiên được chế biến từ củ cải đường, có mức cung cấp năng lượng thấp, vị ngọt như đường bình thường, không làm ảnh hưởng đến đường huyết và có độ làm ngọt chỉ bằng một nửa so với loại đường thông thường.
- 15g nước
- 10ml siro húng chanh (hoặc siro tuỳ theo sở thích)
- Giấy gạo in hình (nếu bạn không thích để kẹo trong veo)
- Khuôn silicon để đổ kẹo
Cách làm kẹo mút Lolipop
- Cho 150g đường Isomalt và 15g nước vào nồi và đun hỗn hợp ở mức khoảng 165 độ C.
- Cho siro vào nồi khuấy nhẹ rồi tắt bếp. Khuấy hỗn hợp đều, hoà quyện và điều chỉnh nhiệt về mức 120 độ C.
- Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn ở mức ngang với 1/2 chiều cao thành khuôn cho tới hết.
- Chuẩn bị giấy gạo có in hình yêu thích. Kiểm tra thấy mặt kẹo se lại thì úp mặt giấy gạo xuống khuôn và úp thuận chiều cài que vào kẹo.
- Cài các que kẹo vào khuôn và tiếp tục đổ kẹo vào cho kẹo đầy khuôn.
- Đợi kẹo nguội hoàn toàn.
- Lấy kẹo khỏi khuôn rồi hơ nóng mặt kẹo để kẹo được trong veo.
- Để kẹo nguội trong 1-2 phút và bao kẹo lại bằng giấy gói để tránh kẹo bị chảy nước.
Thành phẩm kẹo Lolipop thu được:
- Kẹo đẹp mịn và không bị chảy nước, có độ ngọt nhẹ và thơm mùi siro tự nhiên.
Chúc bạn và các con có phút giây ngọt ngào như ý cùng những món kẹo ngon này nhé!