Tự mua nhà ra riêng nhưng vẫn bị mẹ chồng soi mói "bừa như ổ chó", nàng dâu hùng hổ bật lại một câu khiến bà cứng họng

Lời đối đáp của nàng dâu quả thực rất "cứng", khiến ai nấy hết hồn!

Người ta nói, quan hệ mẹ chồng nàng dâu là thứ vô cùng kinh khủng nhiều khi cũng đúng thôi các mẹ ạ, vì có những vấn đề thật ra nó cũng bình thường thôi nhưng dưới con mắt của hai con người từ xa lạ đến ở chung một nhà nó lại thành to tát.

Ngày về nhà chồng, hầu hết các cô dâu đều được khuyên bảo phải "giữ phận dâu con", phải biết cáng đáng "giang sơn nhà chồng", phải "xem cha mẹ chồng như cha mẹ ruột" và vô vàn thứ bổn phận, trách nhiệm khác. Thế nhưng, để mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn luôn thuận hòa, tránh xa cãi vã thì yêu thương không thể chỉ đến từ 1 phía. Bởi nếu mẹ chồng tử tế, con dâu không biết điều hay mẹ chồng soi mói, ích kỉ, con dâu chua ngoa... thì sớm muộn cũng phát sinh mâu thuẫn.

Mới đây, trên một diễn đàn dành riêng cho các chị em, một mẹ trẻ có tên M.A đã chia sẻ câu chuyện của chính mình khiến cánh chị em xôn xao bàn tán. 

Tự mua nhà ra riêng nhưng vẫn bị mẹ chồng soi mói bừa như ổ chó, nàng dâu hùng hổ bật lại một câu khiến bà cứng họng - Ảnh 1.

Câu chuyện của người mẹ trẻ khiến chị em xôn xào bình luận

Em còn con nhỏ, mới 5 tháng 5 ngày. Từ lúc sinh con tới giờ cũng chỉ có 2 mẹ con thui thủi ôm nhau ở trong phòng, nên bé cũng bám mẹ. Ru ngủ cả 30 phút chán chê xong đặt xuống chưa đầy 10 phút đã dậy rồi. 

Đã đành đặt một chỗ thì cũng chịu nằm chơi đấy nhưng phải có người ở cạnh. Chồng kêu ở nhà tới con hơn tuổi hãy đi làm nên em nhận việc về nhà làm kiếm thêm tí gọi bỉm sữa cho con. Tranh thủ 5 - 10 phút con ngủ dọn dẹp nhà cửa giặt quần áo cho con rồi nấu cháo. Bao nhiêu việc cứ làm được nửa chừng lại phải dừng tay lại dỗ con. Nhà làm hàng nên hầu như ngày nào cũng một đống hỗn độn cần phải dọn. Chắc các mẹ nào từng con nhỏ mới hiểu cảnh đấy nó mệt mỏi cỡ nào. 

Ấy vậy mà mỗi lần mẹ chồng em ra chơi là đi từ nhà trong ra nhà ngoài rồi vào cả phòng vợ chồng em nhìn nhìn nhó ngó xong chê, bĩu môi các thứ. Bà kêu em là con ngủ cũng lăn ra ôm điện thoại chơi chứ có chịu dọn nhà đâu. Bát đũa không chịu rửa. Quần áo bỏ trong chậu đầy phè nước (em đang xả quần áo), không giặt nó bốc mùi ra à. Vào đến phòng vợ chồng em bắt đầu kêu eo ôi ổ chó. Phòng gì mà hôi thế (vì con nhỏ nên chăn màn 1 tuần em giặt 1 lần) rồi bà ngó đến cả cái sàn nhà. Con đái, con trớ ra lau đi tất nhiên nó có vết trên sàn nhà. Rồi bà kêu em cái loại con gái gì ở bẩn. cả tháng không thèm lau nhà. 

Tự mua nhà ra riêng nhưng vẫn bị mẹ chồng soi mói bừa như ổ chó, nàng dâu hùng hổ bật lại một câu khiến bà cứng họng - Ảnh 2.

Mẹ chồng cứ sang lúc nào là cằn nhằn chuyện cơm nước, nhà cửa lúc ấy trong khi con dâu đang nuôi con nhỏ. (Ảnh minh họa)

Chồng em tính luộm thuộm, mặc quần áo đâu ném đấy, mặc đến bẩn thì thôi, suốt ngày vứt thành một đống ở phòng bên. Bà ra kêu mày làm vợ kiểu gì mà vứt quần áo chồng như thế kia. Có tủ không để lại vứt quần áo chồng mày như thế à? Kiểu như em làm osin cho cái nhà luôn ý. 

Thế rồi bà bắt đầu bài ca muôn thuở ngày xưa tao thế này thế kia mà lúc nào nhà cũng gọn gàng. Cái gì cũng đổ hết lên đầu em nói em luộm thuộm rồi lười. Mẹ em đang ngồi chơi gọi lại nói em chả khác nào kêu mẹ em không biết dạy con vậy. 

Nhà hai người dọn đi thì đỡ. Đây người dọn người bày. Lúc nào cũng con trai bà là nhất. Con trai bà là đúng hết. Chỉ có con trai bà là sạch sẽ gọn gàng chỉ có con trai bà kiếm ra tiền. Đi làm tận 6 - 7h tối mới về. Em mà nấu cơm chậm một tí là lại kêu em nằm phè phỡn chán ra, chồng đi làm về còn chưa có cơm ăn. 

Hôm nay em bực quá các chị ạ. Lần một lần hai thôi. Đây ngày nào ra chơi là đi soi ngày đấy. Em điên lên em nói: "Nhà là nhà của vợ chồng con (vợ chồng em tự mua). Con có bẩn có luộm thuộm cũng là vợ chồng con ở. Phòng con là ổ chó nhưng con trai mẹ ngủ ngon trên cái ổ đấy là được rồi. Còn con không phải osin 3 đầu 6 tay để có thể hoàn thành hết từ a-z một cách hoàn mĩ được nên mẹ sau này bớt can thiệp vào cuộc sống của bọn con". Nói xong em ôm con đi vào phòng luôn. Chồng em cũng hiểu vợ nên không nói năng gì. Nói lại kêu em mất dạy, nhưng con người chứ phải đồ vật đầu mà suốt ngày phải hứng chịu bao nhiêu thứ như vậy. Nói bà xong cái nhẹ hết lòng".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của mẹ trẻ này nhanh chóng thu hút được hàng nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận của các thành viên hội nhóm.

Bên cạnh số ít ý kiến đồng cảm với cảnh ngộ của nằng dâu trẻ thì đa phần bình luận cho rằng người mẹ chồng này ích kỉ và quá để ý, không khoan dung và yêu thương nàng dâu như con ruột.

Tự mua nhà ra riêng nhưng vẫn bị mẹ chồng soi mói bừa như ổ chó, nàng dâu hùng hổ bật lại một câu khiến bà cứng họng - Ảnh 3.

Mặc dù không ở chung, nhưng nàng dâu suốt ngày bị mẹ chồng sang chơi rồi săm soi đủ thứ khiến cuộc sống vô cùng mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

"Đúng là khác máu tanh lòng, cứ nói coi mình như con ruột, đấy, ruột đâu chẳng thấy chỉ thấy con ruột thì không nói gì đâu còn cứ con dâu mà giã. Đã con thơ còn suy nghĩ mệt mỏi. Đồng cảm với chủ thớt".

"Mình cũng y như bạn, mang tiếng không sống chung chỉ sống gần mà mình cũng mệt như bạn vậy. Bà cứ ngày ra ba bận, mình sợ bà, canh bà còn sợ hơn cả công an. Ngày nào cũng tất bật nấu nướng cho chồng, cho con ăn, trông con rồi thu dọn. Cứ nơm nớp sợ bà ra bất ngờ rồi không ưng mắt cái gì lại gào lên. Mình nói thật mình mệt mỏi lắm. Đã có lúc cãi nhau với chồng xong muốn ly hôn luôn vì áp lực cả với mẹ chồng".

"Bà nói thế là không đúng, nhất là lại nói với cả thông gia như vậy, thế nhưng đúng là mấy bà hồi xưa giỏi thật, đúng là vừa làm đồng vừa tươm tất nhà cửa thật. Phụ nữ mình bây giờ có thể kiếm tiền giỏi hơn nhưng nữ công gia chánh, độ chu đáo và gọn gàng thì đúng là có kém hơn mấy cụ ngày xưa thật. Thế nên không bà nào là không sạch sẽ cả, có chăng là người thì chọn cách phụ giúp dâu thương dâu, ng thì chọn cách cạnh khóe thích nói thích soi. Nhưng công nhận là bạn can đảm, mình là mình không dám đâu".

"Quan trọng là chồng chủ thớt, chồng bạn hiểu bạn với thương vợ nên mới không nói gì, chứ lắm người gia trưởng, vợ cãi mẹ là ăn ngay mấy cái bạt tai đấy. Haiz, đúng là bà mẹ chồng nào cũng hay săm soi, mệt thật sự".

Đây chỉ là một trong số vô vàn những câu chuyện nhỏ to về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Thế nhưng thiết nghĩ, trong cuộc sống để tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã là điều rất khó, chẳng cần nói giữa mẹ chồng - con dâu, ngay cả giữa vợ với chồng cũng là điều khó tránh khỏi, song có lẽ, cuộc sống sẽ dễ thở hơn biết mấy nếu cả mẹ chồng và nàng dâu biết nhường nhịn và vị tha hơn với nhau. Chỉ có như vậy, mối quan hệ giữa những con người xa lạ mới dễ dàng trở nên êm ấm, vui vẻ hơn!

Chia sẻ
Đọc thêm