Tự may gối dựa sắc màu tô điểm căn phòng thêm sinh động

Những chiếc gối dựa với tông màu tươi sáng do chính tay bạn tạo ra sẽ làm cho căn phòng thêm sinh động trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để tự may gối dựa:

2 tấm vải cotton trắng kích thước 56cm x 137cm

Sơn nhiều màu (đen, vàng, hồng tươi, hồng phấn, xanh)

Cọ vẽ

Tấm bọt xốp dính

Những tấm gỗ tròn nhỏ

Kéo, chỉ trắng, thước, kim ghim, máy may, bàn là.

Bạn cho sơn ra khay, trải tấm vải trên một mặt phẳng, dùng cọ vẽ vẽ họa tiết mà bạn muốn. Bạn có thể vẽ lộn xộn trông sẽ đẹp mắt hơn đấy. Bạn cũng có thể vẽ họa tiết vòng tròn xong chấm vào đó những chấm màu đen.
Cắt tấm bọt dính thành những hình tròn không đều nhau sau đó bạn gắn vào những tấm gỗ tròn nhỏ. Mỗi một bọt dính vừa cắt thì quét một màu sơn. Bạn trải tấm vải thứ 2 ra và dập các màu sơn lên tấm vải.
 Sau khi sơn trên tấm vải khô, bạn cắt tấm vải thành kích thước 48cm x 116cm. Gấp 1cm ở mép cạnh ngắn của tấm vải làm hai lần rồi là phẳng.
Bạn may mép tấm vải lại, đường chỉ cách mép 0,5cm. Tiếp đó bạn gấp tấm vải làm đôi lại theo chiều dài tấm vải. Sau đó tại vị trí 2 mép tấm vải bạn vừa gấp bạn lại gấp tiếp một đoạn khoảng 12 cm để chiều dài tấm vải đã gấp chỉ dài khoảng 46cm. Bạn dùng kim ghim cố định các mép tấm vải. May các cạnh trên và dưới tấm vỏ gối cách mép vải khoảng 1cm.
Bạn lộn mặt phải chiếc vỏ gối ra là miết các góc cạnh của gối, sau đó nhồi phần ruột gối vào là xong.


Chỉ với vài thao tác khá đơn giản là bạn đã có chiếc gối dựa trông thật đẹp mắt rồi! Khi làm những chiếc gối này bạn không nhất thiết phải có máy khâu mà hoàn toàn có thể khâu bằng tay mà vẫn cho ra được sản phẩm đẹp như thế này!


Chúc bạn thành công với cách tự may gối dựa này nhé!

(Nguồn: blog.etsy.com)

Chia sẻ
Đọc thêm