Giáng Sinh 2011

Tự làm kẹo xốp dẻo Marshmallow không khó!

Bakingfun, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Giáng Sinh sắp đến rồi, những túi kẹo xốp dẻo Marshmallow bọc chocolate này có thể sẽ là những món quà bất ngờ đầy ngọt ngào gửi tặng cho bạn bè, người thân của bạn đó!

 
 
 

Nguyên liệu:

Một chút bơ (để phết khuôn chống dính)
3 gói gelatin bột
250ml nước lạnh (chia làm 2)
400gr đường trắng
340gr siro ngô (1 cup light corn syrup)
1/8 thìa café muối
1 thìa café vanilla extract (loại trắng)
 
Bước 1:
 
Chuẩn bị một khuôn chữ nhật 20cm x 30cm, hoặc khuôn vuông 20cm x 20cm, lót giấy thiếc và phết bơ lên giấy thiếc để chống dính.
 
Bước 2:
 
Trong tô (tô kim loại, không dùng tô nhựa) đánh trứng, rắc gelatin lên 120ml nước.
 
Bước 3:
 
Cho đường, siro ngô, muối và chỗ nước còn lại vào nồi. Đun hỗn hợp, thỉnh thoảng khuấy đều tay - tới khi sôi thì không khuấy nữa. Tiếp tục đun tới khi nhiệt độ hỗn hợp lên tới 115ºC (hoặc thử bằng cách nhúng đũa vào hỗn hợp đường, nhỏ một giọt vào cốc nước lạnh, nếu giọt đường thu lại thành một viên tròn nhỏ, không cứng là được).
 
Bước 4:
 
Tắt bếp, rót hỗn hợp đường vào tô nước - gelatin lúc trước, đánh tốc độ cao tới khi khi đường đặc lại, và bông xốp lên gấp đôi là được.
 

Thêm vanilla, đánh đều. Lúc này hỗn hợp đã tương đối cứng và dẻo, xốp.

 
Bước 5:
 
Cho hỗn hợp đường ra khay, dàn đều (lưu ý là đường bông này rất dính, bạn cần dùng bơ chống dính cho cả các dụng cụ vét, phết) rồi bọc kín khay lại, để ở nhiệt độ phòng ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm.

Dùng dao thường hoặc dao cắt pizza, phun dầu chống dính, cắt ra từng miếng nhỏ. Tới đây là bạn đã hoàn thành món kẹo xốp dẻo Marshmallow cơ bản rồi đó!

 
Bước 6:
 
Chuẩn bị phần chocolate để nhúng kẹo xốp dẻo bạn đã làm:

230gr chocolate chip (hoặc chocolate bào vụn)

40gr bơ

120gr bơ lạc

 
Cho các nguyên liệu trên vào tô, đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng để làm tan chảy hết các thành phần.
 
Bước 7:
 
Nhúng các viên kẹo bạn đã cắt vào chocolate.
 

Sau khi nhúng ngập bạn dùng muỗng nhỏ vớt kẹo ra.

 

Nếu thích bạn lăn qua thêm một lớp dừa tấm hoặc các loại hạt (đậu phộng, hạt dẻ cười, hạnh nhân, hạt điều...) đập vụn để thêm hương vị cho món kẹo.

 
Bước 8:
 
Nếu không lăn qua dừa tấm hay hạt đập vụn thì bạn vớt thẳng các viên kẹo nhúng chocolate ra khay có lót giấy nến, để vài tiếng cho chocolate khô và cứng lại là có thể cất vào lọ kín để dành dùng dần được rồi!
Marshmallow là một loại kẹo xốp gần giống kẹo dẻo nhưng nó mềm như bông gòn, thường dùng để ăn chơi vì nó rất ngon khi được đốt lên, hoặc những loại nhỏ dùng để bỏ vào ly cacao, nó tan ra trong nước nóng và béo béo ngọt ngọt vì làm từ đường. Ngoài ra, như trong bài viết này hướng dẫn, bạn cũng có thể nhúng chúng vào chocolate, tạo nên những viên kẹo cực kỳ hấp dẫn.
 
 
Giáng Sinh sắp đến rồi, những túi kẹo xốp dẻo Marshmallow bọc chocolate này có thể sẽ là những món quà bất ngờ đầy ngọt ngào gửi tặng cho bạn bè, người thân của bạn đó; vị đắng nhè nhè của chocolate kết hợp với Marshmallow xốp dẻo, tan trong miệng khi ăn sẽ khiến họ vô cùng thích thú!
 
 
Chúc các bạn thành công và có một mùa Giáng Sinh thật an lành, ấm áp nhé! 
 


Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm