DIY

Tự làm kệ sách nhỏ xinh

thuyha,

Bạn có thể tự mình làm một chiếc kệ xinh xinh để đựng vài cuốn sách, một số đĩa CD và những vật dụng linh tinh khác chỉ với vài giờ nghỉ cuối tuần

Chỉ cần 4 bước đơn giản với vài thanh gỗ mua ngoài chợ, bạn có thể tự làm được những chiếc kệ xinh xinh treo tường.  

Bước 1:  Xác định kích thước cụ thể của chiếc kệ để khi mua gỗ bạn có thể nhờ cửa hàng cắt các thanh gỗ cho hợp lý và không quá thừa thãi. Dựa vào kích thước của bức tường mà bạn cần treo kệ để tính toán sao cho không quá lớn trông sẽ thô mà cũng không quá bé trông sẽ lạc lõng. Chọn độ dày của gỗ phụ thuộc vào chiều dài của tấm đợt và khối lượng những vật bạn muốn để lên. Nếu gỗ chưa sơn nên sơn gỗ và để vài ngày trước khi đưa vào sử dụng
 

Bước 1: Dùng vít gỗ ghép hai tấm đợt đầu tiên vào hai tấm vách thành một chiếc hộp. Nên mua thêm những chiếc ke vuông để cố định các góc cho chắc chắn (xem hình vẽ).


Bước 2: Lật ngược chiếc hộp trên, đặt tấm nóc lên rồi bắt vít từ trên xuống. Tấm nóc này có kích thước lớn hơn một chút so với kích thước của giá sách.

Bước 3: Với chiếc giá thứ hai cũng thao tác tương tự. Sau khi hoàn thành đặt chúng chồng lên nhau theo đúng vị trí dự kiến, khoan lỗ và dùng đinh ốc ghép hai chiếc lại với nhau. Nên thiết kế hai chiếc theo hai kiểu khác nhau để đa dạng hóa sản phẩm.  

Bước 4:  Treo giá lên tường. Bạn đã có một giá sách DIY xinh xắn.


 G.H
Chia sẻ
Đọc thêm