BÀI GỐC Nhìn số tiền mẹ chồng cho mua đồ dùng sinh hoạt và đi chợ mỗi ngày, tôi tủi thân đến bật khóc

Nhìn số tiền mẹ chồng cho mua đồ dùng sinh hoạt và đi chợ mỗi ngày, tôi tủi thân đến bật khóc

Không hiểu nổi với số tiền mẹ chồng đưa, tôi sẽ phải mua gì cho cả nhà 4 miệng ăn đây?

1 Chia sẻ

Từ khi sinh con đầu lòng, lỗi tại cái bỉm mà tôi và mẹ chồng giận nhau đến không thể ngồi ăn chung mâm

Hướng Dương, Theo Helino

Mọi mâu thuẫn cũng chỉ tại cái bỉm mà ra!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hôm nay tiếp tục là một ngày tồi tệ trong chuỗi ngày dài tôi và mẹ chồng cãi nhau đến mức không thể ngồi ăn chung mâm. Không khí gia đình căng thẳng cộng thêm tâm lý khủng hoảng sau sinh khiến tôi như muốn nổ tung. Trong lúc bí bách chẳng biết làm gì hơn, tôi viết ra đây những tâm sự của mình. 

Từ khi sinh con đầu lòng, lỗi tại cái bỉm mà tôi và mẹ chồng giận nhau đến không thể ngồi ăn chung mâm - Ảnh 2.

Minh họa: Mayte Alvarado.

Sau ngày kết hôn, tôi và chồng sống cùng bố mẹ chồng. Mọi chuyện êm đẹp, bố mẹ hiền lành, chồng yêu thương, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng rồi những thứ đó nhanh chóng tan biến kể từ khi tôi sinh con đầu lòng. 

Kể từ khi sinh con, tôi và mẹ chồng cãi nhau như cơm bữa. Vấn đề chính nằm ở việc quan điểm chăm con, nuôi con của tôi khác mẹ. Những chuyện nhỏ nhặt như pha nước tắm cho con mẹ chồng thích pha nóng rẫy, cho ăn thì thích làm bát cháo thật đầy đều khiến tôi thấy không thể chấp nhận được. Tôi đọc sách báo và biết những việc đó đều phản khoa học cả. Nhưng tôi nói thì mẹ không bao giờ nghe. 

Vấn đề lớn nhất chính là chuyện đóng bỉm. Quan điểm của tôi là không muống cho con đóng bỉm nhiều, mà muốn cho con đi vệ sinh theo giờ, tránh hăm, nẻ. Nhưng mẹ chồng thì một mực bắt tôi phải đóng bỉm cho con. Mẹ dùng những câu nói rất nặng nề như "Đi vệ sinh bừa ra đấy thì không ai hầu được nhà chị", "Bây giờ cô to quá rồi nên tôi nói bằng thừa"... để ép tôi phải theo ý mẹ. 

Thế là tôi cứ cởi bỉm ra, mẹ lại đóng bỉm vào. Nhiều lần như thế khiến tôi quá ức chế và tôi đã cãi lại. Trong lúc cãi vã, không tránh dùng những từ ngữ quá đáng nên đã khiến mâu thuẫn bị đẩy lên đỉnh điểm. Rốt cục mẹ chồng không chịu ăn chung mâm với tôi nữa. 

Tôi không thể tiếp tục cuộc sống kinh khủng này. Hãy cho tôi một lối thoát!

Từ khi sinh con đầu lòng, lỗi tại cái bỉm mà tôi và mẹ chồng giận nhau đến không thể ngồi ăn chung mâm - Ảnh 3.

Chào bạn, 

Có lẽ bạn đã phải chịu rất nhiều áp lực từ cuộc sống gia đình. Khi mà những chia sẻ của bạn đều rất nặng nề và bế tắc, Hướng Dương biết bạn đã khổ sở lắm rồi. 

Không ít cô con dâu mâu thuẫn nặng nề với mẹ chồng trong chuyện nuôi, dạy con đâu. Cho nên bạn không phải trường hợp duy nhất. Và nhiều cô con dâu khác đã giải quyết được trường hợp này, nên bạn cũng đừng lo. 

Cái chính là bạn hãy giữ cho tinh thần được thoải mái để còn có dinh dưỡng, có sức nuôi con. Còn lại, hãy nói chuyện này với chồng để hai vợ chồng cùng bàn bạc tìm cách giải quyết. Trong trường hợp chồng bạn cũng không thông cảm và biết phải làm thế nào, hãy liên lạc với mẹ đẻ của bạn xin tư vấn. Cùng lắm hãy để các mẹ trò chuyện với nhau, mọi thứ sẽ đâu vào đấy thôi. 

Trước khi mọi chuyện được giải quyết, hãy nhớ bạn phải giữ mình khỏe mạnh, tinh thần vững vàng. Còn nếu thật tâm cảm thấy quá bế tắc, hãy thử đi chùa để cầu an xem sao. 

Xong xuôi, mua một món quà kèm một lời xin lỗi chân thành vì đã lỡ lời gửi đến mẹ chồng, mong mẹ chỉ bảo nhiều hơn và lắng nghe những kiến thức sách vở, hẳn mẹ chồng sẽ xuôi thôi. 

Mong bạn sẽ vượt qua được sóng gió này, đừng quên luôn có Hướng Dương ở đây. 

Thân thương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm