Tự giăng bẫy mình

Theo PNO,

Đọc những dòng chữ ngắn ngủi chồng để lại, chị Hà Thảo đau đớn nhận ra mình đã sập vào chính chiếc bẫy do mình giăng ra.

Chị Hà Thảo vốn rất tự hào về lòng chung thủy và bản lĩnh của chồng mình. Anh Toàn - chồng chị, là một nha sĩ giỏi. Anh còn là người chu đáo, có trách nhiệm với gia đình. Nghe chị em đồng nghiệp bàn tán việc đàn ông ngoại tình chỉ là “chuyện thường ngày ở huyện”, chị hãnh diện tuyên bố: “Chồng chị ấy à, chị mong cho ông ấy trăng hoa một tý để còn biết chăm chút đến hình thức bên ngoài. Đằng này, làm được bao nhiêu tiền cũng tự giác nộp hết cho vợ. Vợ sắm gì dùng nấy, chẳng bao giờ đòi hỏi, huống hồ chuyện “ăn chả, ăn nem”. Chẳng bao giờ ông ấy dám nghĩ đến điều đó đâu”. Thế nhưng, sự đời không ai lường trước được.

Cách đây hơn một tháng, chị nảy sinh ý nghĩ thử “lòng chung thủy và bản lĩnh của chồng”. Là người thận trọng, chị tự nhủ: “Mình chẳng dại đi nhờ bạn thân làm mồi nhử chồng, kết quả có khi mất cả chì lẫn chài. Mình sẽ hóa thân thành người khác, thử quyến rũ chồng xem bản lĩnh anh ấy đến đâu. Nếu anh ấy “đổ” thì rút kinh nghiệm, còn không thì ta càng hạnh phúc chứ sao”.
 
 
Kế hoạch mà chị Thảo cho rằng “cực kỳ hoàn hảo” để “quyến rũ” chồng mình là tạo một nickname với những từ ngữ khêu gợi và một email mới, rồi “giả vờ” gửi nhầm vào địa chỉ mail của chồng, sau đó là làm quen qua yahoo chat. Ban đầu, chị cũng nhận được những lời từ chối lịch sự với thái độ khó chịu, rồi anh Toàn nhanh chóng đóng cửa sổ chat nhưng chị vẫn không nản chí, quyết tâm thử xem chồng mình sắt đá đến đâu. Chị bắt đầu gửi những tin nhắn hé lộ những điều bí mật của chồng mà chị tâm sự là đã cất công tìm hiểu bấy lâu. Cách trò chuyện lôi cuốn cùng những hiểu biết về anh Toàn đã giúp chị dần chinh phục được anh. Anh Toàn có ý muốn gặp mặt và nhắn rằng, dù đã có vợ và hai con, nhưng đến khi gặp “cô”, anh mới thấy mình sống đúng nghĩa. Anh gọi cô bạn ảo của mình là tri kỷ. Chị Thảo “vào vai” quá xuất sắc khiến anh Toàn bị cuốn hút mãnh liệt, không còn tâm trí dành cho vợ con nữa.

Càng khéo léo “nhập vai”, chị càng đau khổ nhận ra ông chồng yêu quý của mình cũng chẳng khác những người đàn ông hám của lạ chị từng nghe nói. Nhiều hôm, chị giả vờ không lên mạng, là thấy chồng cuống cuồng liên tục gửi tin nhắn với nội dung khá mùi mẫn mà chị chưa bao giờ được nhận từ chồng. Trước đây, anh có thích chát chít gì đâu, vậy mà từ khi “say nắng” cô người yêu ảo, anh mua luôn chiếc điện thoại xịn để tiện liên lạc với “người tình”.

Trong lúc chị đang rối bời không biết làm cách nào tháo bỏ tấm lưới do mình giăng ra thì anh Toàn đột ngột tuyên bố sẽ đi nước ngoài học chuyên tu. Đang ấm ức vì chưa kịp cho chồng một trận để chừa cái thói trăng hoa thì chị nhận lãnh ngay hậu quả vì bị anh phát hiện chính chị là tác giả của trò “lừa tình”. Anh coi đó là một minh chứng cụ thể cho việc chị muốn phá hoại gia đình đang bình yên, hạnh phúc của họ.

Đứng bên bờ vực tan vỡ hôn nhân, chị Hà Thảo đã tìm đến các chuyên viên tư vấn tâm lý để bàn cách cứu vãn. Giờ chị mới nhận ra mình đã quá nông nổi khi bày ra một trò đùa mạo hiểm. Nếu có cứu vãn được cuộc hôn nhân của hai người thì anh Toàn cũng khó lòng tin tưởng vợ. Chị đã chân thành xin lỗi chồng về sự nông cạn của mình, dành cho chồng khoảng không gian riêng để anh tĩnh tâm, lấy lại thăng bằng. May mà anh Toàn vốn là người chỉn chu và luôn nghĩ cho gia đình, nên cũng gạt bỏ tự ái để quay về. Với chị, đây là bài học đắt giá nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm