Từ đứa cháu "đích tôn" chẳng giống ai trong gia đình chồng, tôi đã phát hiện ra sự thật khủng khiếp của chị dâu

Người ta bảo con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", nhưng đứa cháu "đích tôn" lớn lên lại chẳng giống ai trong gia đình chồng tôi. Không chỉ có thế, tôi đã phát hiện ra một sự thật động trời…

Anh trai tôi và chị dâu đã kết hôn được 10 năm trời và có với nhau 3 đứa con. Ngày anh chị lấy nhau, không chỉ gia đình mà cả làng cả xã đều ngạc nhiên bởi trước anh tôi, chị đã từng yêu một người rất sâu đậm. Nhưng đùng một cái, chị quyết định cưới anh tôi. Lúc đó đã có không ít lời đồn đại rằng anh tôi mới đi xuất khẩu lao động về, có chút tiền nên chị mới đồng ý cưới nhanh như thế.

Cưới nhau được 7 tháng thì chị tôi sinh con đầu lòng, là một bé trai khôi ngô, khỏe mạnh. Gia đình tôi đầu họ, anh lại là con trưởng nên nghiễm nhiên con trai đầu của anh là "đích tôn". Cả nhà ai cũng vui mừng mà không thắc mắc gì về việc chị dâu có bầu trước. Còn anh tôi thì khỏi phải nói, cưng chiều chăm sóc cu con hết mực.

Từ đứa cháu đích tôn chẳng giống ai trong gia đình chồng, tôi đã phát hiện ra sự thật khủng khiếp của chị dâu - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Vốn là một người đa nghi, tôi luôn cảm thấy có gì đó không ổn. Tại sao mới 7 tháng mà chị đã sinh con? Có khi nào đó là con của chị và người yêu cũ không? Nghĩ thì nghĩ thế nhưng chưa bao giờ tôi nói băn khoăn của mình với ai vì sợ anh trai buồn và ảnh hưởng đến gia đình nhỏ của anh.

Chỉ có điều càng lớn, đứa trẻ càng giống người yêu cũ của chị dâu và cũng không có nét gì giống với 2 đứa em sinh sau. Mới đây, khi không thể chịu đựng được những suy nghĩ đeo bám suốt thời gian dài, tôi đã lén lấy tóc của anh trai và cháu để đi xét nghiệm ADN. Dù đã nghi ngờ nhưng khi nhìn kết quả giấy trắng mực đen, tôi vẫn không khỏi bàng hoàng.

Suốt 10 năm qua, gia đình tôi đã nuôi nấng và dạy dỗ đứa cháu không chung huyết thống như máu mủ ruột già. Và còn với suy nghĩ đó là cháu "đích tôn" nên luôn được quan tâm và yêu thương hơn những đứa còn lại. Tôi biết, đứa trẻ không có tội tình gì nhưng cũng không khỏi thương cảm anh trai đang là người "đổ vỏ" cho kẻ khác mà không hề hay biết.

Tôi quyết định hỏi thẳng chị dâu. Ban đâu chị từ chối nhưng rồi nhanh chóng thừa nhận lỗi lầm của mình. Có lẽ suốt 10 năm qua chị cũng chịu không ít dằn vặt mà không biết chia sẻ cùng ai. Hồi đó, biết chị có bầu, người tình cũ không chấp nhận cưới còn bố mẹ chị thì không bao giờ chấp nhận việc con gái không chồng mà chửa. Đúng thời gian đó, anh trai tôi về nước và có người làm mối nên chị đồng ý luôn, cũng là để hợp thức hóa cái thai trong bụng mình.

Từ đứa cháu đích tôn chẳng giống ai trong gia đình chồng, tôi đã phát hiện ra sự thật khủng khiếp của chị dâu - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cảm thấy có lỗi với chồng và gia đình chồng, chị không chỉ sinh thêm cho anh một trai một gái nữa mà còn cố gắng làm tròn bổn phận của một người dâu hiền vợ thảo. Chị dâu tôi còn cầu xin tôi hãy im lặng và bỏ qua cho chị bởi chị không muốn gia đình họ hàng hai bên phải suy nghĩ nhiều khi biết chuyện. Và đặc biệt là, sau khi lấy anh tôi, chị đã yêu anh thực sự và không muốn gia đình nhỏ bị rạn nứt.

Tôi biết chị nói đúng, nếu chuyện này vỡ lở, không những chị dâu, anh trai tôi và các cháu đau khổ mà cả bố mẹ tôi và cả dòng họ sẽ buồn vì đứa cháu "đích tôn" lại không phải dòng máu nhà mình. Nhưng nếu giấu chuyện này đi, tôi lại cảm thấy mình có lỗi với anh trai, bố mẹ và cả dòng họ. Tôi phải làm sao cho hợp tình hợp nghĩa bây giờ?  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm