Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp

Biên dịch: Mai Anh. Theo: vrukodelii, Theo Pháp luật xã hội

Một chút mẹo nhỏ trong cách nhào nặn đất sét Nhật, bạn có thể tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp và ấn tượng!

Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 1
 Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 2

Để tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Đất sét Nhật loại polymer clay: màu trắng và màu xanh lam hoặc cam đỏ (bạn có thể chọn màu yêu thích khác sao cho gần gũi màu hoa văn vân đá tự nhiên). Bạn cũng có thể tận dụng những vụn nhỏ đất sét thừa để dùng làm viên bi lõi phía trong cho đỡ tốn đất sét nguyên màu.

- Con lăn cán đất sét, dao mỏng và sắc, thẻ tín dụng cũ, giấy bìa,...

- Keo dán, khuyên móc, đinh móc, dây chuyền hoặc móc treo


Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 3
Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 4

Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 5

Cán mỏng một lớp đất sét trắng và 1 lớp đất sét màu, đặt lên nhau và cán ép nhẹ cho bám dính hai lớp làm một (nhưng không lẫn màu). Cắt đất sét thành dải chữ nhật lớn hết khuôn khổ đất sét của bạn. Cuộn tròn dải chữ nhật này lại thành một cây tròn, thiết diện phía đầu cây nổi rõ hoa văn xen hai màu hình vòng xoáy trôn ốc. Dùng thẻ tín dụng nhấn thành khe theo dọc cây đất sét, các khe được nhấn chía đều 8 phần quanh cây để bạn có thể nhìn thấy hình các cánh hoa đều nhau ở đầu cây.


Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 6

Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 7

Dùng đất sét vụn vê thành viên tròn có đường kính 3cm - 4cm. Cán một miếng mỏng đất sét có màu đậm hơn màu vân hoa bạn vừa làm ở bước 1 rồi bọc phủ bao quanh viên đất sét tròn, vê tròn trong lòng bàn tay cho kín mịn đều khắp.


Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 8

Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 9

Dùng dao sắc và mỏng cắt các lát đất sét cực mỏng hình vân hoa từ cây đất sét bạn tạo ở bước 1. Phủ kín các lát này quanh viên bi tròn tạo được ở bước 2. Sẽ có chút phần đất sét chồng chéo lên nhau, Lăn tròn đều viên bi tròn cho phần đất sét hoa văn bọc phủ kín mịn màng, vì màng hoa văn này mỏng nên có thể sau khi lăn tròn, đôi chỗ màu nền cũng hiện lên rất rõ.


Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 10

Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 11

Vừa lăn vừa vuốt nhẹ một đầu bi để tạo hình giọt nước, phần nhọn sẽ làm đuôi trái tim, phần bầu bĩnh sẽ được nhấn lõm ở giữa tạo múi hai bên hình trái tim. Bạn chỉ cần dùng miếng bìa gập đôi (không gập thành nếp sắc mà chỉ gập uốn cong) nhấn nhẹ dần dần cho đất sét lõm cong mượt mà. Ngay khi đất sét còn mềm, bạn gắn luôn đinh móc vào giữa khe lõm đó. Tuỳ theo yêu cầu của loại đất sét mà bạn để khô tự nhiên hay sấy khô trong lò nhiệt độ cao, cho tới khi trái tim đất sét cứng cáp ổn định dáng.


Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 12

Sau cùng, bạn quét phủ một lớp sơn bóng hoặc keo sữa ngoài mặt chuyền trái tim đất sét để vừa tạo độ bóng bẩy, vừa bảo vệ đất sét khỏi bợt màu hoặc vết xước. Chọn màu hoa văn hài hoà với màu trang phục, bạn sẽ có một mặt chuyền cực chất đấy!

Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 13

Bạn tha hồ sáng tạo việc phối màu cho hoa văn chỉ với cách rất đơn giản: tạo thêm các lớp đất sét khác màu cán chồng lên nhau (ngay ở bước 1). Thông thường là hai lớp màu tương phản và một lớp màu trung gian ở giữa hai màu đó.

Tự chế mặt chuyền trái tim với hoa văn tuyệt đẹp 14

Một cây đất sét tạo hình hoa bạn có thể dán phủ cho rất nhiều mặt chuyền, hãy làm cho mình và làm thành quà tặng xinh yêu cho những người phụ nữ mà bạn yêu mến nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm