Từ bỏ công việc kiếm cả tỷ mỗi tháng, ông chồng này khiến bao đàn ông tham vọng phải tỉnh: "Người phụ nữ cuối cùng ở bên ta mới quý giá nhất"

Thạch Kiều, Theo Helino

"Xung quanh mình đã từng có quá nhiều cám dỗ, bao cô gái chủ động tấn công, cũng có những phút xao lòng nhưng rồi mình nhận ra: Đàn ông tự trọng không 'ăn tạp', đàn bà tôn nghiêm không dễ dãi", Kiên đưa ra quan điểm.

Khá nhiều cô gái thích đánh giá sự cuốn hút của đàn ông qua cách mà họ theo đuổi đam mê, tạo ra giá trị vật chất. Thậm chí, đàn ông càng tham vọng khẳng định bản thân lại càng khiến phụ nữ mê mệt. Nhưng tất cả cũng chỉ là sự hào nhoáng bề ngoài, dù giá trị họ có là thật nhưng trên phương diện tình cảm, nội tâm những người đàn ông mạnh mẽ ngỡ như bức tường thành ấy thực sự rất chông chênh.

Đã từng là "huyền thoại" có tiếng trong ngành Nightlife, thu nhập hàng tháng đến tiền tỷ, ở tột đỉnh vinh quang nhưng Kiên Vũ đã quyết định rũ bỏ tất cả vì 1 lời nói của người con gái anh yêu. Kiên chia sẻ: "Mình đã từng là 1 người thành công trong việc kiếm tiền. Càng thành công mình càng bị cuốn theo tham vọng. Khao khát được khẳng định chính mình, lo cho gia đình và tương lai sau này đã khiến mình không kiểm soát được sự tham vọng đó.

38171736_2105675936171572_6480155899250868224_n

Mình miệt mài chạy theo đam mê trong 4 năm, mình có được nhiều thuận lợi liên tiếp. Càng kiếm ra tiền mình lại càng có động lực, dần bỏ bê gia đình và khiến bản thân bị tha hóa".

Xuất phát điểm của Kiên là muốn mang đến cho người thân yêu 1 cuộc sống tốt đẹp, dành thứ tốt nhất cho cô gái của anh. Nhưng càng bị cám dỗ bởi quyền lực, Kiên càng vô tình làm tổn thương người con gái ấy.

Kiên nhớ lại: "Lúc đó mình chưa chín chắn, chưa trưởng thành, có chút hiếu thắng. Sau này cũng chính là cô ấy giúp mình nhận thức được mọi vấn đề. Cô ấy kiên nhẫn chỉ cho mình thấy mọi sự cố gắng đều chỉ được ghi nhận khi đó là việc nên và đáng để bỏ tâm, bỏ sức. Đêm Noel năm 2018 cũng là ngày mình quyết định dứt bỏ tất cả, không phải chỉ vì cô ấy mà vì bản thân mình, vì những người đã tin tưởng và yêu quý mình. Tiền bạc thật sự rất quý nhưng chỉ khi nhận ra có những thứ không thể mua được bằng tiền thì lúc đấy bạn đã mất mát quá nhiều thứ vô giá rồi.

Cặp đôi Kiên Vũ - Huyền Trân.

Trải qua 6 tháng, suýt nữa mình đã bị tự kỉ. Bản lĩnh của đàn ông không phải thể hiện khi họ đối mặt với thất bại mà là cách từ bỏ những thứ 1 tay mình tạo dựng để bắt đầu cái mới. Xung quanh mình đã từng có quá nhiều cám dỗ, bao cô gái chủ động tấn công, cũng có những phút xao lòng nhưng rồi mình nhận ra: đàn ông tự trọng không 'ăn tạp', đàn bà tôn nghiêm không dễ dãi. Và ở cái môi trường của mình, thật khó để tìm được 1 cô gái giữ đúng tôn nghiêm cho đến khi cô ấy xuất hiện".

Cùng nhau trải qua 4 năm nhiều biến cố, trầm luân, người đồng hành của Kiên Vũ - Huyền Trân cho đến giờ vẫn là nữ thần trong lòng anh. Đối với Kiên: "Vợ mình thì mình phải biết xót. Không thể trơ mắt mà nhìn cô ấy vì mình chịu tổn thương hết lần này đến lần khác chỉ vì cái tham vọng cố chấp. Còn nếu 1 lúc nào đó, có người đàn ông khác biết xót vợ mình hơn cả mình thì chắc chắn rắc rối lớn đã đến rồi đấy. Có thể cô ấy tự lập, cô ấy mạnh mẽ, cứng rắn nhưng nếu đã để cô ấy gọi là chồng thì bạn phải gánh vác trách nhiệm của 1 người đàn ông - là cái cây lớn để cô ấy dựa vào".

62085571_2736424119763414_1160621964356747264_n

Kiên rất hài lòng với hạnh phúc hiện tại (Ảnh: NVCC)

Chính sự bao dung và tình yêu của Trân đã làm Kiên thay đổi tích cực. Anh quan niệm: "Có rất nhiều người đàn ông mắc sai lầm như mình, luôn nghĩ đàn ông tham vọng càng lớn, càng thành đạt thì phụ nữ theo đuổi càng nhiều. Nhưng rồi tất cả cũng chỉ là sự đến và đi vội vã. Bởi khi đàn ông đã quá tham vọng, chỉ mải mê chinh phục những đỉnh cao mới thì người đàn bà cạnh họ có hi sinh thế nào cũng chỉ là hạt cát giữa sa mạc. Họ mải nhìn lên cao quá thì sao mà cúi xuống để nhớ tới bạn được. Và cái họ nhận được ngoài tiền tài thì chỉ là cô đơn và ảo tưởng.

64581980_445420862951736_7530174630305202176_n

Mong muốn có tương lai tốt đẹp rất chính đáng, nhưng cái gì cũng phải có điểm dừng. Thế nên đàn ông chúng tôi hay bị mang tiếng là: chỉ khi mất đi mới biết trân trọng. Sẽ chẳng người vợ nào chặn đường quay đầu của chồng nếu anh ta thực sự biết giá trị của mọi thứ mình đang có và ý thức được việc gìn giữ nó quan trọng đến thế nào".

Vậy đấy, tấm lòng của đàn bà chỉ được minh chứng khi họ đồng cam cộng khổ với người đàn ông của mình vượt qua những mốc khó khăn nhất. Còn sự chung thủy của đàn ông lại được khẳng định khi họ có trong tay tất cả danh vọng, tiền tài.

Hãy cứ phấn đấu vì 1 tương lai tốt đẹp nhưng luôn ghi nhớ 1 điều, thành công lớn nhất là có bão tố, sung sướng hay khổ đau thì sự son sắt dành cho nhau vẫn không đổi. Bởi điều quan trọng nhất của 1 chặng đường dài tình yêu không phải hạnh phúc mà là sự ổn định, không phải chinh phục mà là cùng nhau tận hưởng.

Chia sẻ
Đọc thêm