Từ bạn thân trở thành chị chồng, tôi bị chị nắm thóp hết quá khứ đen tối nên ngày ngày sống trong lo sợ và khổ tâm

Tôi không muốn cho chị chồng vay tiền nữa vì chị ấy đã nợ tôi quá nhiều. Thế nhưng tôi lại lo sợ bí mật quá khứ bị phanh phui.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang rất đau đầu khi chẳng biết phải giải quyết chuyện của mình thế nào. Tôi và chị chồng là bạn thân hồi học đại học. Vì thế chị ấy biết rất rõ tôi có quá khứ thế nào. Chẳng là trước khi đến với em trai chị ấy, tôi đã từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm với một người đàn ông khác. Kết quả mối tình đó là tôi có thai và buộc phải phá thai. Vì quá đau đớn nên tôi đã nhờ chị ấy giữ lại phiếu siêu âm cuối cùng của con mình.

Khi đến với em trai chị ấy, cũng là chồng tôi bây giờ, chính chị ấy đã phản đối. Nhưng thấy chúng tôi yêu nhau quá, gia đình họ phải đồng ý. Chỉ là bí mật kia, chị ấy vẫn giữ cho tôi. Nhưng cũng từ khi thành người một nhà, chị chồng thường xuyên hỏi vay mượn tiền tôi. Ngay cả vàng cưới cũng bị chị ấy mượn mất. Mà tới tận bây giờ, đã hơn 2 năm, chị chồng toàn hỏi vay thêm chứ không hề trả tiền cho tôi.

hk (2)

Ảnh minh họa.

Mới đây, chị chồng hỏi vay thêm 50 triệu để mua xe ga. Không muốn cho chị chồng vay tiền thêm, tôi từ chối thì bị chị ấy dọa sẽ tung hê mọi chuyện quá khứ của tôi. Chị ấy còn nói đang giữ tờ phiếu siêu âm kia và sẽ tung nó ra cho cả nhà chồng tôi biết. Khi đó chồng tôi sẽ không thể chấp nhận được tôi.

Tôi có cảm giác chị chồng đang hăm dọa mình nên đành rút tiền cho vay. Dù vậy, trong thâm tâm tôi rất chán nản bởi quá khứ đang ràng buộc chính tôi. Tôi cũng không hiểu cô bạn thân nhất của tôi ngày trước vì sao biến thành một kẻ cơ hội như thế? Tôi nên làm sao để thoát khỏi thực trạng này đây Hướng Dương? (Giấu tên)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương xin chào bạn,

Hướng Dương thấy bạn đang bị chính người bạn thân nhất đe dọa thì phải? Và cô ấy đe dọa bạn bằng chính quá khứ đã qua, hơn hết bằng chính sự tin tưởng mà bạn đã từng dành cho cô ấy? Cô ấy biến thành kẻ cơ hội như bây giờ, một phần vì tiền, một phần vì chính bạn.

Bạn đã nhân nhượng hết lần này đến lần khác khiến cô ấy cảm thấy chiến thắng trong cuộc chiến liên quan đến quá khứ của chính bạn. Có thể vì bạn lo sợ sẽ đánh mất hạnh phúc gia đình hiện tại nên mới cam chịu đưa tiền nhưng bạn càng làm thế, bạn càng thiệt thòi và trở thành con rối trong tay chị chồng mình.

Hướng Dương nghĩ bạn nên chủ động bày tỏ hết những chuyện quá khứ với chồng mình. Bạn lựa chọn một cơ hội nào đó thích hợp, khi chồng bạn đang vui vẻ, thoải mái nhất, hãy kể chuyện cũ cho anh ấy nghe. Đồng thời nói hết những tâm tư thủ đoạn của chị chồng.

Nếu như anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ chấp nhận tha thứ cho bạn bởi quá khứ đã qua, hiện tại bạn đang sống và dành trọn vẹn tình cảm cho chồng. Nếu anh ấy ích kỉ không tha thứ được, bạn cũng sẽ có được sự thanh thản trong tâm hồn vì không phải lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị lộ chuyện quá khứ. Dù có sống cô đơn một mình vẫn tốt hơn cố che giấu một bí mật quá khứ và bị người khác thao túng bạn ạ. Hãy xem đây như một phép thử cho tình cảm của chồng dành cho bạn.

Hy vọng bạn sớm bình yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm