Chị chồng thường xuyên vào phòng lục lọi lấy đồ dùng, tôi chỉ nói nhẹ một câu khiến chị tự động bỏ thói xấu

Thấy tôi không nói gì, chị Lan lại càng được đà. Đồ đạc của tôi chị dùng thoải mái như của mình mà không bao giờ mở miệng hỏi han em dâu một câu.

Nhà tôi có một bà chị chồng tên Lan, chị đã có gia đình riêng, có nhà riêng nhưng hình như chị không thích ở nhà của chị thì phải. Ngày nào chị tan làm cũng đón con về nhà ngoại tắm rửa, ăn uống no say rồi tối mịt mới về nhà mình.

Chồng chị cũng tỏ thái độ không thích việc chị cứ suốt ngày về ngoại nhưng anh chẳng nói được vợ nên đành chịu. Anh cũng có tự trọng của bản thân nên chẳng về nhà vợ ăn cơm, thế là mang tiếng có vợ có con mà anh rể suốt ngày phải lọ mọ tự nấu cơm ăn một mình. Chẳng hiểu sao chị Lan lại có thể bỏ mặc chồng như vậy và cũng chẳng hiểu sao bố mẹ chồng tôi không nói cho con gái họ hiểu vấn đề.

Tôi phận làm dâu thì đương nhiên chẳng dám góp ý gì. Hơn nữa đây là nhà chị nên tôi càng không có quyền ý kiến. Tuy nhiên, việc chị Lan có những hành động gây ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi thì có lẽ tôi buộc lòng phải lên tiếng rồi.

6183me-chong-nang-dau1-15394984754581737412536-0-8-395-640-crop-15394984893411503891670

Chị Lan suốt ngày lấy đồ của tôi dùng mà không bao giờ hỏi em dâu một câu. (Ảnh minh họa)

Chẳng là, chị Lan có một tật xấu là rất hay lấy đồ của tôi mua cho con tôi để dùng một cách rất tự nhiên, không bao giờ hỏi ý kiến của tôi. Ban đầu chỉ là những thứ như dầu gội, dầu tắm, khăn tắm… Dần dần chị dùng cả bỉm, sữa, thức ăn tôi mua riêng cho con và gần đây nhất là quần áo của con tôi chị cũng thản nhiên lấy cho con chị mặc.

Điều đáng nói là chị còn thoải mái đi vào phòng tôi lục đồ để lấy cho con dùng cứ như thể đấy là phòng của chị. Tôi khó chịu lắm nhưng vẫn cố nhịn vì sợ mang tiếng tính toán, so đo nhưng mình biết điều là vậy mà chị lại không biết ý.

Nói thật là vợ chồng tôi tuy không quá giàu có gì nhưng luôn muốn cho con cuộc sống tốt đẹp nhất. Tất cả mọi thứ tôi mua cho con đều là hàng xịn, đắt gấp mấy lần bình thường, chị dùng thấy thích nên tiện thể là mặc cho con rồi mang về nhà mình luôn chứ cũng chẳng phải mượn mặc 1, 2 lần rồi trả.

Đỉnh điểm là cách đây mấy hôm, tôi rảnh rang nên đi siêu thị sắm cho con một loạt quần áo mới, toàn mấy bộ có hình siêu nhân mà thằng cu con nhà tôi rất thích. Về giặt phơi thơm tho gấp gọn để trong tủ thế mà hôm sau tôi vừa đi làm về đã thấy con chị đang mặc một bộ, còn một bộ khác chị cất gọn trong balô?!

Tâm sự

(Ảnh minh họa)

Tôi kiểm tra đống đồ thì đúng là mất luôn 2 bộ. Thực sự thời tiết nóng bức, đi làm về mệt lại thấy cảnh này tôi bực mình vô cùng liền xuống nhà nói luôn: "Ơ, chị mới mua quần áo cho Tũn đấy à? Hôm qua em cũng mua cho Bin mấy bộ y hệt để trong tủ mà nay không thấy đâu. Hay phơi trên sân thượng bị hàng xóm khều mất? Nhưng không chắc chẳng ai xấu tính như vậy".

Nghe tôi nói vậy, chị Lan cũng ngượng ra mặt, đơ mấy giây nhưng vẫn còn ấp úng nói câu: "Thế à?".

Thật quá chán cách ứng xử của chị nhưng thôi tôi cũng chẳng nói nhiều làm gì. Nói thế thôi nếu có tự trọng thì khắc chị phải tự hiểu. Tôi cứ để yên xem có bị mất đồ thêm nữa không, nếu còn tiếp tục thì tôi sẽ khóa cửa phòng lại.

Nhưng cũng sau hôm đó, chị Lan không còn vào phòng tôi lục đồ lấy dùng nữa, chỉ có mấy thứ dầu tắm, dầu gội trong nhà vệ sinh là vẫn dùng thôi. Cái gì trong giới hạn thì tôi hoàn toàn có thể đồng ý chứ vô tư quá thì không thể chấp nhận được.

Chia sẻ
Đọc thêm