Truy lùng thủ phạm gây ra mùi hôi trong phòng ngủ, tôi sững sờ và ám ảnh khi phát hiện tờ bill tính tiền đã nhòe, cũ mèm dưới góc giường

Nhìn tấm ảnh, tim tôi đau thắt lại, rất khó chịu nhưng lại không dám nói với chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hướng Dương thân mến, vợ chồng tôi sống với nhau đã 5 năm rồi. Suốt khoảng ấy thời gian, tôi và chồng chưa từng tranh cãi nhau quá lớn, chúng tôi hòa hợp, tôn trọng và yêu thương nhau. Sau khi tôi sinh bé Cún, anh càng giành nhiều thời gian cho gia đình, hạn chế đến tối đa các cuộc nhậu nhẹt, vui chơi bên ngoài.

Có lẽ tôi sẽ mãi sống trong hạnh phúc như thế nếu không có buổi chiều mấy ngày trước. Hôm đó, tôi ngửi thấy mùi khó chịu trong phòng ngủ. Vì phòng máy lạnh nên tôi càng phải tìm ra thủ phạm trước để đêm đến còn ngủ. Tôi nghĩ chắc là có con thạch sùng chết, bốc mùi hôi nên quét dọn một lượt khắp phòng. Cẩn thận hơn, tôi còn dọn luôn cả giường ngủ.

Nào ngờ, khi quét từ góc giường bên trong ra, tôi sững sờ khi thấy một tờ phiếu thanh toán đã hơi mờ và cũ mèm. Tôi chết sững khi thấy đó là bill tính tiền của một quán karaoke. Số tiền thanh toán lên tới mấy triệu đồng và dòng chữ in ngày tháng trên đó là lúc tôi đang mang thai. Bao nhiêu nghi ngờ cứ xoay vần trong đầu tôi suốt mấy ngày liền.

Truy lùng thủ phạm gây ra mùi hôi trong phòng ngủ, tôi sững sờ và ám ảnh khi phát hiện tờ bill tính tiền đã nhòe, cũ mèm dưới góc giường  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đêm qua, không thể chịu nổi nữa, tôi đã đem tờ bill kia hỏi chồng. Anh thoáng sững sờ rồi lập tức giải thích. Anh nói anh tò mò nên đi chơi cùng mấy người đồng nghiệp, hát hò vui vẻ thôi chứ không làm gì quá đáng, không làm gì có lỗi hay phản bội vợ cả. Anh còn nói tôi ghen bóng ghen gió, anh sống hết lòng với vợ con rồi mà có mỗi tờ bill thôi, tôi đã làm ầm ĩ cả lên.

Dù chồng thanh minh rồi nhưng tôi vẫn không thể tin được. Đàn ông mà, lúc vợ bầu bì thiếu "chuyện ấy", thế nào chẳng chơi bời ngoài đường rồi "cắm sừng" vợ. Từ hôm đó đến nay, tôi lúc nào cũng ám ảnh việc chồng đã từng "lên giường" với một người phụ nữ khác ngoài tôi. Tôi sống dằn vặt, mệt mỏi trong chính căn nhà của mình. Không khí gia đình vì thế cũng rất khó chịu và tù túng. Hướng Dương, tôi nên làm gì cho đúng bây giờ? (ngocquyen...@gmail.com)

Truy lùng thủ phạm gây ra mùi hôi trong phòng ngủ, tôi sững sờ và ám ảnh khi phát hiện tấm ảnh nhòe, cũ mèm dưới góc giường  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh hiện tại của bạn. Là một người vợ, một khi nảy sinh chuyện bất ngờ liên quan đến chồng mình, chắc chắn ai cũng sẽ nảy sinh sự nghi ngờ. Nhưng bạn ạ, hãy là một người phụ nữ thông minh. Thông minh trong cách yêu và trong cả cách ghen. Hãy ghen làm sao để chồng phải nể phục và sợ hãi, đừng ghen bóng gió, chẳng lợi gì mà còn khiến vợ chồng dễ xa nhau.

Vì sao Hướng Dương lại nói thế ư? Bạn hãy nhớ, tờ bill tính tiền kia đã là quá khứ rồi. Chẳng phải từ sau khi bạn sinh con, chồng bạn đã không còn ra ngoài, hạn chế tối đa việc ăn chơi bên ngoài rồi sao?

Hơn nữa, rõ ràng tờ bill ấy chẳng thể chứng minh việc chồng bạn đã từng "lên giường" với một người phụ nữ khác. Chứng cứ không có, nhân chứng chẳng rõ, sao bạn lại nghi ngờ rồi dằn vặt chồng mình. Chính thái độ đó của bạn sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng dễ bị rạn nứt và mâu thuẫn.

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, bạn cũng có thể về nhà bố mẹ đẻ một thời gian để nghỉ ngơi. Đừng tự dồn ép bản thân quá nhiều.

Đừng nên cố chấp trong đau khổ rồi làm tổn thương cả con cái và những người thương yêu bạn, kể cả chồng bạn. Đừng để quá khứ ảnh hưởng quá nhiều và ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc hiện tại. Sống trọn vẹn trong hiện tại mới là người thông minh và an yên bạn nhé!

Chúc bạn bình tâm. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm