Trường mầm non “sang chảnh” của Công chúa nhí nước Anh: Học phí vài trăm triệu/năm, đầu vào cạnh tranh khốc liệt

JOEY SPIDERUM, Theo Thời Đại

Điện Kensington vừa đưa ra thông báo chính thức rằng, công chúa Charlotte sẽ bắt đầu đi học vào tháng 1 năm 2018. Vậy ngôi trường nào sẽ là nơi Charlotte bé nhỏ trải nghiệm những ngày tháng đi học đầu tiên trong đời? Ngôi trường mà thành viên Hoàng gia nhỏ nhất này lựa chọn có những gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Theo như truyền thống thì những ngôi trường mà các thành viên Hoàng gia Anh theo học đều phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định nào đó. Với Charlotte thì vào mùa xuân năm tới, cô bé sẽ theo học tại trường mầm non Willcocks - một ngôi trường danh giá nằm giữa trung tâm thủ đô London.

Trường mầm non Willcocks là một trường toàn giáo viên nữ, thành lập năm 1964 và trực thuộc Nhà thờ Holy Trinity ở London. Trước thông tin Công chúa Charlotte sắp sửa trở thành học sinh nơi đây thì đại diện của trường đã chia sẻ, "Chúng tôi rất vinh dự được Hoàng tử và Công nương chọn là trường mầm non dành cho Công chúa và rất vui mừng chào đón Charlotte vào ngày đầu tiên cô bé đến trường."

Trong suốt nhiều năm, trường mầm non Willcocks là lựa chọn gửi con hàng đầu của giới quý tộc và giới nhà giàu ở Anh. Bên cạnh cơ sở vật chất tối ưu, vị trí trung tâm, chương trình học được thiết kế cẩn thận và chú trọng vào sự phát triển của trẻ là một trong những điểm mạnh của trường. Với những điều kiện như vậy, dĩ nhiên học phí của trường này cũng thuộc vào hàng đắt đỏ bậc nhất.

Học phí đắt đỏ

Ở trường mầm non Willcocks, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con theo học các lớp buổi sáng với học phí là khoảng 4086 USD/kỳ (tương đương với 93 triệu đồng), hoặc là đóng một khoản 12.258 USD (khoảng gần 280 triệu đồng) cho 3 học kỳ liên tiếp trong năm. Các lớp buổi chiều có học phí thấp hơn, ở mức 2.411 USD  (khoảng 55 triệu đồng) cho 1 học kỳ hoặc 7.234 USD (gần 164 triệu đồng) cho cả năm.

Trường mầm non “sang chảnh” của Công chúa nhí nước Anh: Học phí vài trăm triệu/năm, đầu vào cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Cận cảnh cổng vào trường mầm non Willcocks nằm cạnh nhà thờ Holy Trinity ở London.

Ngoài ra, nếu muốn con ăn trưa ở trường thì các bậc phụ huynh sẽ đóng thêm một khoản phí nữa từ 777 USD đến 2331 USD/tuần (khoảng 14 triệu đến 53 triệu/ tuần), tính trên số buổi ăn thực tế.

Như vậy, mức học phí đã bao gồm cả bữa trưa cho một năm có thể rơi vào khoảng 14.590 USD (khoảng 330 triệu đồng). Hoặc nếu học sinh học lớp buổi sáng và lớp buổi chiều thì sẽ phải nộp cho trường tổng cộng là 19.494 USD/năm (khoảng 442 triệu đồng/năm).

Hiện nay, thông tin về lịch học của công chúa Charlotte vẫn chưa được công bố; nhưng mà ở độ tuổi của cô bé thì Hoàng tử William và Công nương Kate có thể thoải mái đăng ký cho con học lớp buổi sáng hoặc buổi chiều, hoặc cả hai buổi trong một ngày.

Ngoài ra, do Charlotte sẽ bắt đầu đi học vào tháng 1 năm sau, như vậy là đã lỡ học kỳ đầu tiên vào tháng 9 hàng năm nên Hoàng gia Anh sẽ tiết kiệm được kha khá tiền học phí của công chúa.

Chương trình học đa dạng, thú vị

Tất cả học sinh ở đây sẽ học theo chương trình EYFS, tức là chương trình giáo dục phổ biến dành cho học sinh lớp mầm non, mẫu giáo ở Anh. EYFS tập trung vào quá trình phát triển về nhận thức xã hội, cảm xúc, thể chất, giao tiếp và ngôn ngữ của trẻ em, lấy người học là trung tâm và kết hợp giữa học tập, vui chơi để tránh làm trẻ căng thẳng.

Trường mầm non “sang chảnh” của Công chúa nhí nước Anh: Học phí vài trăm triệu/năm, đầu vào cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Một góc sân chơi ở trường

Từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, học sinh trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi sẽ tham gia các hoạt động như chơi tự do, ca hát, đọc thơ, diễn xuất, biểu diễn và sẽ có một bữa ăn nhẹ giữa giờ.

Vào buổi chiều các thứ hai, thứ năm và thứ sáu thì sẽ là lớp của học sinh nhỏ tuổi hơn và diễn ra những hoạt động như thể thao, nấu nướng, vẽ và chơi với các nhạc cụ âm nhạc.

Với những ai đăng ký ăn trưa tại trường thì còn có cơ hội tham gia các chương trình liên quan đến nấu nướng, hội họa và diễn xuất. Vào mỗi buổi trưa thì trường sẽ có một khách mời là chuyên gia trong những lĩnh vực trên đến và dạy học sinh bằng tiếng Pháp cũng như biến tấu các bài học thành các giai điệu uyển chuyển như một bài hát.

Ngoài ra, thỉnh thoảng, những học sinh đăng ký ăn trưa sẽ được "đi ăn ngoài". Trong 3 tiếng đồng hồ, trường sẽ tổ chức cho các em kết hợp ăn trưa với đi dã ngoại và thông qua đó, các em sẽ có những trải nghiệm thực tế, thú vị.

Đầu vào cạnh tranh khốc liệt

Để cho con học ở Willcocks, các bậc phụ huynh đều phải đăng ký rất sớm và trả khoản phí đăng ký là 167 USD, tương đương với 4 triệu đồng. Họ có thể đăng ký ngay từ khi đứa trẻ mới được sinh ra và khi đủ tuổi, cả bố mẹ lẫn con đều phải đến trường và điền vào đơn xin học.

Nếu đứa trẻ được nhập học thì nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học đến email của phụ huynh. Sau đó, để xác nhận sẽ cho con theo học ở đây, phụ huynh sẽ đóng một khoản tiền đặt cọc 2009 USD, tương đương với 46 triệu đồng.

Phản hồi tích cực từ cả phụ huynh và học sinh

Trên website của trường, hàng trăm ông bố, bà mẹ đã để lại những dòng nhận xét tích cực về chương trình học cũng nhưng giáo viên ở trường mầm non Willcocks. Thậm chí, một phụ huynh còn dẫn lại lời nói của Alexander vĩ đại: "Cha mẹ đã cho tôi cuộc sống nhưng chính những thầy cô giáo mới là người cho tôi cuộc sống tốt đẹp như thế này".

Trường mầm non “sang chảnh” của Công chúa nhí nước Anh: Học phí vài trăm triệu/năm, đầu vào cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 3.

Dù học phí đắt đỏ nhưng hàng trăm phụ huynh vẫn muốn cho con đăng ký học ở Willcocks.

Một số khác thì cụ thể hơn, họ kể về quá trình phát triển tâm lý, ngày càng trở nên tự tin hơn của con cái họ sau khi đăng ký học ở Willcocks.

Thế còn các em học sinh thì sao? Các bé cũng để lại hàng trăm mẩu giấy nhỏ kể về điều khiến các bé thích thú nhất ở trường; như Leatitia thích "chơi với chú ngựa gỗ" và "gặp bạn bè" mỗi ngày đi học; hay Lily thì cảm thấy cực kỳ phấn khích khi "cứ mỗi khi đến sinh nhật một người thì ở trường đều có bánh sinh nhật".

Nguồn: Time

Chia sẻ
Đọc thêm