Trường ĐH ở Hà Nội có giảng viên là Hoa hậu Việt Nam đình đám: Không gian xanh mướt cực thơ, muốn đỗ phải học toát mồ hôi

Ngôi trường này từng có rất nhiều người nổi tiếng theo học.

Tọa lạc tại địa chỉ 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Hà Nội là ngôi trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC). Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và cũng là trường đầu ngành về giảng dạy lý luận chính trị và báo chí, truyền thông.

Hiện tại trường đang đào tạo 40 ngành/chuyên ngành, trong đó các chuyên ngành liên quan đến báo chí bao gồm: Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình, Báo mạng điện tử, Báo truyền hình chất lượng cao, Báo mạng điện tử chất lượng cao, Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình.

Trường ĐH ở Hà Nội có giảng viên là Hoa hậu Việt Nam đình đám: Không gian xanh mướt cực thơ, muốn đỗ thì học toát mồ hôi  - Ảnh 1.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Những năm qua, rất nhiều thế hệ sinh viên của trường tốt nghiệp và trở thành những tên tuổi nổi tiếng trong làng báo chí, truyền hình. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: MC, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng, MC Đan Lê, MC Diệp Chi, MC Phí Nguyễn Thùy Linh,... 

Ngoài ra rất nhiều cựu sinh viên của trường là những chính trị gia nổi tiếng và còn có nhiều Hoa hậu, Á hậu từng theo học. Được biết, Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền là cựu sinh viên và hiện đang giảng dạy tại trường.

Trường ĐH ở Hà Nội có giảng viên là Hoa hậu Việt Nam đình đám: Không gian xanh mướt cực thơ, muốn đỗ thì học toát mồ hôi  - Ảnh 2.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đang giảng dạy tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chất lượng giảng dạy thì khỏi phải bàn, nhưng còn 1 điều rất thú vị nữa khiến nhiều thế hệ sinh viên mê mệt Học viện báo chí. Đó chính là cảnh quan nên thơ, với rất nhiều cây xanh rợp bóng trong khuôn viên.

Nếu nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy AJC được bao phủ bởi một màu xanh mát mắt. Có lẽ vì vậy mà ngôi trường này còn được sinh viên đặt một biệt danh khá hài hước là "Học viện cây cảnh". Ngoài ra, trường cũng có khá nhiều góc sống ảo, giúp sinh viên có cả trăm kiểu ảnh chill hết nấc.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền với những góc đi đâu cũng thấy cây xanh. Cây xanh khắp mọi nơi, xanh ngát cả ngôi trường.

Trường cũng có vô vàn góc sống ảo chill hết nấc cho sinh viên tha hồ tạo dáng.

Được biết để trúng tuyển ngành Báo chí của AJC, thí sinh còn phải trải qua Bài kiểm tra năng khiếu do trường ra đề và tổ chức chấm thi. Tổng thời gian làm bài thi Năng khiếu báo chí là 150 phút. Các thí sinh phải trải qua hai phần thi. Phần thứ nhất chiếm 3/10 điểm bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 30 phút. Nội dung đề thi nằm trong các môn Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn của chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Phần thứ hai chiếm 7/10 điểm.

Trường ĐH ở Hà Nội có giảng viên là Hoa hậu Việt Nam đình đám: Không gian xanh mướt cực thơ, muốn đỗ thì học toát mồ hôi  - Ảnh 5.

Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Quay phim truyền hình, Ảnh báo chí, thí sinh sẽ xem hình ảnh (ảnh chụp, video clip) và viết luận không quá 500 chữ về hình thức, kỹ thuật, nội dung hình ảnh được xem trong thời gian 30 phút. Số điểm tối đa đạt được ở bài viết này là 3 điểm.

Với 4 điểm còn lại, thí sinh sẽ trả lời phỏng vấn trực tiếp trước ban giám khảo. Nội dung phỏng vấn sẽ xoay quanh những hiểu biết về lĩnh vực quay phim truyền hình, ảnh báo chí; kiến thức về tạo hình và bố cục, tư duy hình ảnh; ý tưởng sáng tạo; khả năng giao tiếp.

Đề thi trắc nghiệm môn Năng khiếu Báo chí.

Đề thi tự luận môn Năng khiếu Báo chí. (Click vào từng ảnh để xem rõ hơn)

Được biết năm nay ngành Báo chí và thông tin xếp thứ 2 trong số những ngành học hot, có nhiều thí sinh đăng ký nhất với tỷ lệ nguyện vọng 1 là 311,65%. Chính vì vậy nhiều người dự đoán điểm số các chuyên ngành báo chí của AJC sẽ tăng cao so với năm ngoái. Thí sinh phải có năng lực học tập thật tốt, ngoài ra cần nắm bắt các sự kiện xã hội thì mới tăng cơ hội trúng tuyển.

Trường ĐH ở Hà Nội có giảng viên là Hoa hậu Việt Nam đình đám: Không gian xanh mướt cực thơ, muốn đỗ thì học toát mồ hôi  - Ảnh 8.


Chia sẻ
Đọc thêm