Trung Quốc: Người phụ nữ tật nguyền 30 năm kiếm sống bằng hội họa

CÀO CÀO, Theo Helino

Một phụ nữ bại liệt 40 tuổi tại thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, có niềm đam mê bất tận với hội họa và đã bán hơn 70 tác phẩm của mình trên mạng.

Zhang Junli, 40 tuổi, sống tại Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, được chẩn đoán mắc chứng viêm khớp thấp từ năm lên 6 tuổi. Đến năm 8 tuổi, chị bị liệt hoàn toàn và phải nằm cả đời trên giường bệnh. 

Trung Quốc: Người phụ nữ tật nguyền 30 năm kiếm sống bằng hội họa - Ảnh 1.

Ảnh chụp Zhang Junli đang vẽ tranh ngay trên giường bệnh, 26/7/2018.

Chị Zhang vẽ bằng cách di chuyển tay qua vai vì phần cổ tay của chị đã bị liệt. Ban đầu chị nghĩ, khả năng hội họa của mình sẽ chẳng bao giờ tốt lên được.

Chị bắt đầu học vẽ tranh sơn dầu từ năm 2015 với sự hướng dẫn của một giáo viên chuyên nghiệp. Chị vẽ được hơn 300 bức tranh và làm chủ một cửa hàng tranh online trên WeChat, nơi chị bày bán các tác phẩm của mình.

Trung Quốc: Người phụ nữ tật nguyền 30 năm kiếm sống bằng hội họa - Ảnh 2.

Zhang Junli trong vòng tay chăm sóc của mẹ mình tại Sơn Tây, Trung Quốc.

Cư dân mạng bày tỏ sự thán phục tài năng và sự nỗ lực bằng cách mua các tác phẩm của họa sĩ này. Zhang cũng viết tiểu thuyết trên tài khoản WeChat của mình và học tiếng Anh mỗi ngày cùng bạn bè. Chị hi vọng sẽ vẽ được những bức họa để đời có thể được các thế hệ sau gìn giữ.

hoạ 2

Trung Quốc: Người phụ nữ tật nguyền 30 năm kiếm sống bằng hội họa - Ảnh 3.

Junli chụp ảnh cùng với một trong những tác phẩm của mình.

Theo Shine.cn

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm