Trung Quốc lại rộ mốt Face-kini Kinh kịch

Nguyệt Phạm (Theo Reuters), Theo Trí Thức Trẻ

Phụ nữ Trung Quốc làm gì để giữ cho da mặt không bị bắt nắng khi họ đi bơi? Họ dùng Face-kini.

Đối với phụ nữ Trung Quốc, một làn da trắng mịn mới là thời thượng, nếu không may sở hữu một làn da không được trắng sáng quả là một điều khủng khiếp. Mới được tung ra kể từ những năm 2004, Face-kini ngay lập tức trở thành một vật dụng hữu ích không thể thiếu của các chị em phụ nữ tại Trung Quốc, bởi công dụng vừa chống được nắng lại vừa tránh được bị sứa đốt.

Phụ nữ TQ rộ mốt Face-kini kinh kịch
Những mẫu Face-kini cũ khiến người dùng trông như những tên trộm cướp.

Có nằm mơ, bà Zhang Shifan, một cựu kế toán, người phát minh ra loại mặt nạ này cũng không ngờ được rằng Face-kini lại được yêu thích đến thế. Chia sẻ với Reuters, bà cho biết, chỉ trong vòng 1 năm qua, đã có khoảng 30.000 chiếc Face-kini được bán ra với giá 5-6 USD một chiếc. 

Phụ nữ TQ rộ mốt Face-kini kinh kịch_2
Những chiếc Face-kini này được bán với giá 5-6 USD một chiếc.

Tuy được lòng chị em nhưng những chiếc mặt nạ này lại khiến trẻ em sợ hãi. Những chiếc Face-kini này vốn chỉ có một màu, che kín cả mặt nên trông người đeo nó chẳng khác gì những tên trộm cướp. Bà Zhang cho hay "Tôi thực sự không muốn mọi người sợ hãi vì những chiếc Face-kini này. Tôi đã cố gắng sản xuất những loại Face-kini màu sắc sặc sỡ nhưng dường như chúng vẫn khiến bọn trẻ hoảng sợ”.

Phụ nữ TQ rộ mốt Face-kini kinh kịch_3
Vì không muốn mọi người hoảng sợ, bà Zhang đã quyết định cho ra mắt loại Face-kini Kinh kịch mới.

Chính vì vậy, bà Zhang đã quyết định cho ra mắt loại Face-kini theo phong cách Kinh kịch Trung Quốc. "Kinh kịch là một nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc. Bọn trẻ đã quá quen thuộc với những chiếc mặt nạ kinh kịch. Vì vậy, chúng sẽ không thấy sợ nữa", bà giải thích.    

Phụ nữ TQ rộ mốt Face-kini kinh kịch_4
Chỉ vừa ra mắt vào mùa hè này nhưng Face-kini Kinh kịch đã tạo nên một trào lưu mới.

Chỉ vừa cho ra mắt vào mùa hè này nhưng những mẫu Face-kini Kinh kịch này đã tạo nên một trào lưu “mới. Mẫu Face-kini Kinh kịch này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của chị em phụ nữ. 

Chia sẻ
Đọc thêm