Trung Quốc: Không tin lời chẩn đoán của bác sĩ, người phụ nữ ngã ngửa với gần 3000 viên sỏi thận được gắp ra sau phẫu thuật

Chính xác là 2980 viên sỏi thận đã được gắp ra khỏi thận bà Trương, sống tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Một người phụ nữ họ Trương, 56 tuổi đã đến khám tại bệnh viện ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vì những cơn đau lưng kéo dài liên tục kèm theo sốt cao hơn 1 tuần không hạ.

Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ kết luận bên thận phải của bà Trương chứa rất nhiều sỏi và cần phải phẫu thuật ngay lập tức để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Bà Trương thú nhận mình đã mắc bệnh sỏi thận từ rất lâu, nhưng vẫn tỏ ra nghi ngờ về tính khẩn cấp của sự việc. Bà không tin rằng sỏi thận có thể đe dọa tính mạng nhưng vẫn đồng ý nghe lời bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật.

Chỉ đến lúc cuộc phẫu thuật kết thúc, bà Trương cùng người thân mới hiểu được mức độ nghiêm trọng của sự việc khi chứng kiến số sỏi khổng lồ được gắp ra. Một bác sĩ thực tập đã dùng hàng tiếng đồng hồ để thực hiện nhiệm vụ đếm số sỏi trong bụng bà Trương, và con số chính xác là 2980 viên sỏi.

Trung Quốc: Không tin lời chẩn đoán của bác sĩ, người phụ nữ ngã ngửa với gần 3000 viên sỏi thận được gắp ra sau phẫu thuật - Ảnh 1.

Gần 3000 viên sỏi được gắp ra khỏi bụng bà Trương

Theo phó chủ nhiệm khoa tiết niệu của bệnh viện, bà Trương khả năng cao mắc bệnh tiết niệu bẩm sinh khiến cho việc giải phóng chất thải trong cơ thể không tốt, lâu ngày các cặn bẩn sẽ tích tụ thành sỏi thận.

Gần 3000 viên sỏi thật quả là con số đáng kinh ngạc vậy nhưng có vẻ vẫn chưa thấm gì so với kỷ lục Guinness 172.155 viên sỏi thận được gắp ra từ một bệnh nhân người Ấn Độ vào năm 2009.

(Theo Shanghaiist)

Chia sẻ
Đọc thêm