Trứng cá muối ướp vàng - Món ăn đắt giá nhất thế giới

Theo Nhịp Sống Số,

Một loại trứng cá muối đặc biệt, được làm từ trứng của loài cá bạch tạng quý hiếm và ướp vàng 22 carat được bán với giá 100.000 euro/kg (khoảng 2,43 tỷ đồng) được coi là thực phẩm đắt giá nhất thế giới.

Loại trứng cá muối này có tên là Strottarga Bianco, là sản phẩm của một ngư dân người Áo tên Walter Gruell, 51 tuổi, và con trai của ông, Patrick, 25 tuổi.

Theo Patrick, món Strottarga Bianco được làm từ trứng của loài cá tầm trắng bạch tạng cực hiếm. Để tạo ra được 1 kg trứng muối vàng trắng, hai cha con cần tới 5kg trứng cá muối thô, sau đó đem sây khô. Một điều đặc biệt là chỉ trứng cá của những con cá tầm trưởng thành mới được sử dụng vì chúng thường mịn, thơm và ngon hơn.

Trứng cá muối ướp vàng - Món ăn đắt giá nhất thế giới 1

Những con cá tầm trắng bạch tạng thường sống ở vùng biển Caspian, tuy nhiên, hiện nay chúng đã gần như tuyệt chủng trong môi trường tự nhiên. Điều này làm cho món ăn này càng trở nên quý hiếm. Một lý do nữa khiến cho trứng cá tầm có mức giá "trên trời" chính là do tuổi thọ của cá. Trong khi loài cá tầm có thể sống đến trên 100 tuổi, loài cá tầm trắng bạch tạng do bị biến đổi gen nên tuổi thọ thường bị rút ngắn lại.

Trứng cá muối ướp vàng - Món ăn đắt giá nhất thế giới 2

Cũng theo anh Patrick, món trứng cá muối sản xuất ở Áo thường có chất lượng tốt nhất thế giới vì những con cá được sống trong môi trường hoang sơ, nguồn nước trong lành chảy từ đỉnh núi xuống. Sau khi trứng cá được mài mịn sẽ được đem trộn với vàng 22 carat. Người ta tin rằng một lượng vàng nhỏ sẽ rất có lợi cho hệ thống miễn dịch của con người.

Bột trứng cá muối vàng trắng có thể được dùng kèm với Patê, món cơm Ý risotto hoặc phết lên bánh mì nướng bơ. Do vị nồng của thịt cá tươi vẫn được giữ nguyên vẹn nên chỉ cần một lượng nhỏ trứng cá, bữa ăn của bạn sẽ trở nên đậm đà.

Đặc biệt, quý hiếm nên loại trứng cá muối này cũng có giá không hề rẻ. Với mức giá 100.000 euro/kg (khoảng 2,43 tỉ đồng), loại thực phẩm này chỉ được sử dụng để phục vụ cho giới siêu giàu tại những nhà hàng sang trọng nhất thế giới.

Chia sẻ
Đọc thêm