Trong khi mọi người đi du lịch để "sống ảo" thì người phụ nữ này lại có kiểu chụp ảnh "nằm chết thẳng cẳng" vì lý do bất ngờ

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Nữ nghệ sĩ đã tới nhiều điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới để chụp ảnh nằm sấp giả chết với lý do phản đối một hành động được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Khi mạng xã hội trở thành thứ không-thể-thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì chụp ảnh selfie đã trở thành trào lưu chưa bao giờ hết "hot". Từ người trẻ đến người già, dù đi đến bất cứ nơi đâu, từ các khu du lịch đến tòa nhà cao chọc trời, từ phòng tắm cho tới nơi vừa xảy ra tai nạn, người ta liên tục cầm điện thoại trên tay để "sống ảo" mà chẳng thèm quan tâm đến thực tế.

Nhận thấy rằng việc selfie đang là một "căn bệnh" đáng sợ và có thể để lại những hậu họa khôn lường, nữ nghệ sĩ người Anh, tên Stephanie Leigh Rose, đã nghĩ ra một phong cách chụp ảnh mới có tên Stefdies (chụp ảnh giả chết) để phản đối việc ngày càng có nhiều người bị nghiện chụp ảnh tự sướng.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 1.

Tại những nơi mình đến, Stephanie nằm giả chết dưới đất vài phút và nhờ người chụp ảnh giúp.

Mỗi bức ảnh Stefdies là một khoảnh khắc tức thời trong cuộc sống, không có sự chuẩn bị trước. Stephanie không chuẩn bị hay dàn dựng bất cứ điều gì hoặc sử dụng đạo cụ, những hình ảnh của cô đều rất chân thật. Stephanie cho biết: "Những bức ảnh được chụp mà không hề sử dụng các thiết bị đặc biệt. Và việc giả chết xảy ra ở bất kỳ nơi nào tôi đến, một nơi đặc biệt hoặc nó khiến tôi cảm thấy cần phải hành động, tôi sẽ chụp Stefdies".

"Khi cây gậy selfie đang "làm mưa làm gió", chúng ta đã quên mất ý nghĩa của việc chụp hoặc trân trọng một bức ảnh. Chúng ta sống trong một nền văn hóa bị ám ảnh bởi thực tế ảo".

Bất chấp việc nằm bệt dưới đất sẽ khiến quần áo bị bẩn, rách, Stephanie vẫn không ngần ngại chụp lại những bức ảnh ấn tượng của riêng mình. Cô kể đã có lúc miệng cô gần như chạm vào nước tiểu khi chụp ảnh giả chết trong nhà vệ sinh công cộng ở San Francisco, Mỹ nhưng cô vẫn không ngần ngại và coi đó là sự hy sinh cho nghệ thuật. 

Stephanie không thể nhớ chính xác khi nào cô chụp bức ảnh Stefdies đầu tiên, nhưng nó vào khoảng 8 năm trước.

Cô nói: "Khi tôi đăng một số bức ảnh ban đầu này, tôi đã nhận được phản hồi đáng kinh ngạc từ bạn bè và cả những người lạ, người đi đường. Nó mang lại cho họ niềm vui, khiến cho ngày của họ tươi sáng hơn và mang lại cho họ một tiếng cười sảng khoái. Tôi nhận ra rằng tôi muốn tiếp tục đưa một cái gì đó tích cực vào thế giới, đồng thời sử dụng nghệ thuật để tổng hợp cảm xúc và suy nghĩ của tôi về sự vô thường của chúng ta trên trái đất này. Khẩu hiệu chính thức của Stefdies là để lại dấu ấn".

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 4.

Stephanie đã đặt chân đến rất nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới như Tháp Eiffel, Nhà Thờ Đức Bà Paris, bảo tàng Louvre, cầu Cổng vàng...

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 5.

Stephanie từng bị đuổi ra khỏi nhà thờ Đức Bà và bị cảnh sát ở Rome buộc phải xóa hình ảnh vì quá gần với một văn phòng chính trị quan trọng.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 6.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 7.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 8.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 9.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 10.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 11.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 12.

Dân tình đi du lịch thi nhau chụp ảnh selfie thì người phụ nữ này lại đi khắp thế giới để nằm sấp giả chết với một lý do gây bất ngờ - Ảnh 13.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm