Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi!

Trọng Hiếu cho biết với những lời chê hướng vào mình, anh luôn lắng nghe. Nếu đúng sẽ sửa đổi, nếu sai anh sẵn sàng phản biện lại để bảo vệ bản thân.

Sau gần 3 tháng thi thố, Trọng Hiếu - Slim V đã khép lại hành trình chinh phục Sao đại chiến mùa đầu tiên bằng chức Quán quân. Không ồn ào như Dương Cầm, cũng chẳng gây tranh cãi nhiều như Miu Lê, tuy nhiên Trọng Hiếu vẫn là cái tên khiến các producer của Sao đại chiến phải đối đầu nhau liên tục. Nhiều người cho rằng Trọng Hiếu hát không tốt bằng một số ca sĩ tham gia chương trình. Bởi chất giọng của Trọng Hiếu bị đánh giá là "lơ lớ", không đủ cảm xúc. Liên hệ với Trọng Hiếu về câu chuyện xoay quanh Sao đại chiến, nam ca sĩ đã có những bộc bạch thẳng thắn:

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 1.

Trọng Hiếu

Cảm xúc của Trọng Hiếu như thế nào khi giành được chức Quán quân "Sao đại chiến" mùa đầu tiên?

Tôi rất vui và bất ngờ khi mình giành được chiến thắng với số điểm cao hơn các đội còn lại. Cảm xúc rất là tuyệt vời. Đêm đó tôi và ekip đã cùng nhau ăn mừng đến gần sáng. Rồi tôi còn một mình lái xe máy "đi bão" ở khu vực gần nhà nữa. Có những người bảo rằng đội tôi và Slim V nắm chắc phần thắng từ trước khi bước vào Chung kết. Thật ra không phải thế, chỉ là chúng tôi có sự cố gắng. Vì đi cả chặng đường dài, đội nào cũng mạnh và có khả năng cả.

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 2.

Lý do vì sao Trọng Hiếu lại tham gia "Sao đại chiến" mùa này?

Sao đại chiến là chương trình truyền hình đầu tiên tôi tham gia từ khi dành chiến thắng ở Vietnam Idol. Khi đứng trên sân khấu, tôi được trình diễn và thử thách bản thân mình. Với lại, đây cũng là lần đầu tiên tôi đồng hành với 1 producer trong thời gian dài như thế. Lần đầu tiên gặp Slim V, anh ấy có nói là rất thích làm nhạc Funk, còn tôi vốn dĩ cũng thích Funk lắm. Bây giờ ghép đôi với 1 người có cùng gu âm nhạc với mình thì nó khá là thú vị. Tôi nghĩ trong đầu chắc là có nhiều điều hay lắm nên mới quyết định tham gia luôn.

Với chương trình này, ban đầu ban tổ chức mời producer trước, tiếp đến producer mới chọn ca sĩ phù hợp với mình. Nói chung là khá hài lòng khi đồng hành cùng với người giỏi như Slim V.

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 3.

Khi làm việc chung với Slim, Trọng Hiếu có gặp khó khăn gì không?

Bất cứ nghệ sĩ nào cũng có cái tôi riêng. Tôi hay Slim V đều thế. Ban đầu cũng có chút bỡ ngỡ khi làm việc cùng nhau, bởi Slim V thì trước giờ đã quá nổi tiếng với nhạc EDM rồi, Hiếu lại chưa quen lắm. Nhưng dần dần, mọi thứ cũng ổn, khi mà 2 bên đều chịu dung hòa và dành thời gian cho việc luyện tập nhiều hơn. Slim V thì luôn muốn điều tốt nhất cho bài thi, tôi cũng mong muốn bài thi sẽ phát huy sở trường của mình. Đến lúc phối hợp được với nhau rồi thì mọi thứ diễn ra thuận lợi. Kết quả là ra được những sản phẩm mà cả 2 đều hài lòng!

Trong lúc làm việc, cũng có những lúc tôi với Slim V tranh luận, nhưng nó xuất phát từ thiện chí chứ không phải tranh cãi ầm ĩ. Khi mình có chính kiến, mình sẽ nói ra để bàn bạc lại với Slim V. Cuối cùng, việc tranh luận này cũng nhằm mục đích mang đến kết quả tốt nhất cho hai bên thôi.

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 4.

Có những ý kiến cho rằng giọng hát của Trọng Hiếu chưa thật sự xuất sắc, cụ thể là anh hát không rõ lời. Trọng Hiếu nghĩ sao về điều này?

Bị chê thì không phải là điều gì mới hết, vì tôi bị chê về giọng hát từ thời Vietnam Idol rồi (Cười). Nhưng thực sự tôi không nghĩ thế! Đương nhiên hát thì phải rõ lời, nhưng có 1 số bài mình diễn đạt theo cảm xúc, tôi thấy mình trình bày cũng ổn mà. Với nhạc trẻ, có rất nhiều yếu tố làm nên thành công. Lời bài hát chỉ là một phần trong số đó. Tiếng Việt luôn khó hát hơn tiếng Anh và tiếng Đức, vì tiếng Việt có dấu. Có những bài hát mà giai điệu nó không đúng với dấu, nó làm cho mọi người cảm thấy hơi lệch đi một chút. Điều đó cũng làm cái cớ để một số khán giả cho rằng Hiếu phát âm không rõ.

Nhưng tôi suy nghĩ, cảm xúc trong bài hát mới là điều quan trọng. Nhưng trong tương lai, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân để hát được rõ lời hơn.

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 5.

Sao đại chiến năm nay được đánh giá là chương trình truyền hình khá ồn ào. Trước khi tham gia chương trình, Trọng Hiếu có nghĩ rằng nó sẽ ồn ào như thế này không?

Khi mới tham gia, tôi chỉ nghĩ đơn giản là thử thách bản thân thôi. Nhưng thật tình mà nói, tôi vẫn chưa hình dung được ồn ào này nó lớn thế nào. Bởi vì tôi là một người tham gia cuộc thi, tôi cảm thấy mọi thứ cũng bình thường. Tất cả mọi người đều vui, tuy có tranh luận nhưng chỉ là xuất phát từ thiện chí, cũng vui mà, đâu có căng thẳng lắm đâu nhỉ? Thỉnh thoảng cũng có chút căng thẳng nhưng đâu đến mức quá drama? Đó là cảm nhận của tôi về chuyện này!

Mọi người có hỏi, có trường hợp là căng thẳng đến mức không thể nhìn mặt nhau thì tôi chẳng thấy. Vì ở hậu trường chương trình, mọi người vẫn bình thường mà. Còn đi ra ngoài, chuyện này quả thực tôi không biết, vì các ca sĩ - producer chỉ gặp nhau khi đến lúc quay hình. Những thời điểm khác đâu có tiếp xúc thường xuyên với nhau. Sau đấy, ai làm việc nấy, không có gì căng thẳng hết.

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 6.

Cũng có ý kiến cho rằng ở "Sao đại chiến" năm nay, đội nào có thị phi thì mới được chú ý đến. Còn những đội không gây tranh cãi lại chẳng có mấy người quan tâm. Trọng Hiếu nghĩ sao về điều này?

Có người chú ý vào lùm xùm, có người tập trung chú ý vào chuyên môn. Còn tôi, tôi tập trung vào chuyên môn hơn. Tôi tin tưởng là có những khán giả sẽ ủng hộ, yêu mến khi mình cống hiến hết khả năng. Khi tham gia một chương trình thực tế, sẽ có rất nhiều điều để mình quan tâm. Quan trọng là mình xác định rõ bản thân cần gì. Với tôi, tôi tập trung làm âm nhạc và mang sản phẩm tốt đến công chúng.

Qua mỗi vòng, tôi hài lòng với những điều mình đã làm. Còn chuyện lùm xùm này kia là điều chẳng ai kiểm soát nổi. Tôi không hề mong chờ cũng chẳng biết nên xử lý ra sao, nó tới thì tới thôi. Biết đâu qua lùm xùm ấy mọi người sẽ chú ý hơn đến những thứ chuyên môn khác nữa thì sao!

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 7.

Những lần bị nhạc sĩ Dương Cầm chê bai về giọng hát, Trọng Hiếu nghĩ như thế nào?

Anh Cầm cũng chủ yếu góp ý về giọng hát, chứ anh ấy cũng chẳng có ý xấu gì đâu. Buồn cười ở chỗ là đã có đến 2 lần anh Only C chê là tôi "dơ quá". Thật ra chữ "dơ" ở đây là chỉ màn biểu diễn với cát, nước, lửa của tôi trên sân khấu thôi. Tôi thích trình diễn với hiệu ứng sân khấu đặc biệt. Còn việc các anh có nhận xét thì cũng hợp lý thôi.

Như nhiều ca sĩ khác, khi bị chê thì họ sẽ phản ứng lại. Còn tôi thì không như thế. Bởi tôi nghĩ, cãi nhau về âm nhạc, về chuyên môn thì chẳng có gì xấu hết. Vì mỗi người đều có quan điểm riêng, tôi không thể ép tất cả producer hay khán giả đều phải khen mình. Điều đó là không thể. Tôi chỉ có thể cố gắng làm mọi thứ để các producer, khán giả thấy được mình đang tốt lên từng ngày. Tôi không muốn trách bất cứ producer nào hết, cách đáp trả của tôi khá nhẹ nhàng, không hề gay gắt gì hết. Bao giờ mọi người nói thì tôi cũng nghe, nếu đúng thì tôi chấp nhận, còn nếu không đúng thì tôi phản biện lại.

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 8.

Trọng Hiếu nghĩ như thế nào về chuyện ca sĩ hát hay và ca sĩ hát dở ở "Sao đại chiến"?

Hát dở là mình trình bày ca khúc mà không có cảm xúc. Nếu đánh giá hát dở là chênh, phô, không đúng kỹ thuật thì ở Sao đại chiến chẳng có ai như thế. Vấn đề là ở đây còn có các producer, các ca sĩ tham gia cũng đều là những người hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, chuyện hát dở chắc là còn tùy cảm quan từng người. Nhưng với tôi, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, quan trọng là các producer của từng đội đã giúp ca sĩ khắc phục được nhược điểm đó!

Trọng Hiếu: Chê tôi hát không rõ lời là chuyện quá thường rồi! - Ảnh 9.

Xin cám ơn Trọng Hiếu vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm