Trong ngày "đèn đỏ", cánh mày râu làm được một việc cho chị em thì đảm bảo tốt hơn ngàn viên thuốc giảm đau!

Tiểu Nguyễn,
Chia sẻ

DS Hà Khắc Huy tiết lộ, nghe cứ tưởng đùa nhưng đây là sự thật dành cho hội chị em muốn giảm đau bụng kinh mà không cần uống thuốc.

Đó chính là sự quan tâm, hỏi han kèm chút đồ ngọt!

Theo DS Hà Khắc Huy (làm việc tại Hà Nội), vào những ngày "đèn đỏ", lượng hormone estrogen và progensterone xuống rất thấp. Điều này khiến cho tính cách của chị em thay đổi đến chóng mặt. Lúc thì nóng giận, lúc lại tủi thân, ngồi khóc một mình...

Vậy nên, DS Hà Khắc Huy khuyên, tốt nhất các anh hãy tránh xa xa một chút. "Nếu có lỗi gì thì phải xin lỗi, mà kể cả không có lỗi gì thì vẫn phải xin lỗi tại vì đằng nào thì anh em chúng ta cũng có lỗi cả", DS Huy hóm hỉnh nói.

Khi cơ thể chuyển sang chế độ "đèn đỏ", chị em nhận được điều duy nhất này từ cánh mày râu thì đảm bảo tốt hơn ngàn viên thuốc giảm đau! - Ảnh 1.

Vào những ngày "đèn đỏ", lượng hormone estrogen và progensterone xuống rất thấp.

Vào những ngày "đèn đỏ", lượng hormone tiết ra gây co bóp để đẩy niêm mạc ra bên ngoài. Sự co bóp theo chu kỳ có thể khiến chị em đau "thôi rồi". Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến nhu động ruột khiến chị em có nhu cầu đi đại tiện nhiều hơn.

Một mẹo nhỏ cho các anh khi có vợ, người yêu "đến tháng" nhưng lại lười uống thuốc chính là: Các anh hãy dùng ánh mắt trìu mến của mình để quan tâm, hỏi han cô ấy.

"Khi được yêu thương, người phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone tình yêu tên là oxytocin. Hormone này tăng lên sẽ khiến cơn đau giảm đi rất nhiều", chuyên gia "bật mí".

Ngoài ra, cánh mày râu cũng có thể tặng cho người thương của mình một chút đồ ngọt cũng là lựa chọn không hề tồi. Nguyên nhân bởi trong những ngày này chị em cực kỳ thích đồ ngọt đó nhé!

Khi cơ thể chuyển sang chế độ "đèn đỏ", chị em nhận được điều duy nhất này từ cánh mày râu thì đảm bảo tốt hơn ngàn viên thuốc giảm đau! - Ảnh 3.

Khi được yêu thương, người phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone tình yêu tên là oxytocin.

Top 7 thực phẩm chị em có thể sử dụng trong những ngày "đèn đỏ" để giảm đau bụng kinh siêu tốt

1. Sô cô la đen

Sô cô la đen tốt nhất để ăn vào những ngày "đèn đỏ" chính là loại sô cô la chứa 70-80% cacao. Đây là một trong số những thực phẩm giàu sắt nhất. Trong khi chị em lại thích ăn ngọt vào những ngày này.

Bổ sung một vài thanh sô cô la sẽ giúp chị em bù đắp lượng sắt bị thiếu hụt, tăng cường năng lượng cho cơ thể tức thì. Từ đó giảm chứng đau bụng kinh, tâm trạng cũng thoải mái hơn.

Khi cơ thể chuyển sang chế độ "đèn đỏ", chị em nhận được điều duy nhất này từ cánh mày râu thì đảm bảo tốt hơn ngàn viên thuốc giảm đau! - Ảnh 4.

Sô cô la đen tốt nhất để ăn vào những ngày "đèn đỏ" chính là loại sô cô la chứa 70-80% cacao.

2. Thịt gà

Là thực phẩm giàu sắt và cực kỳ dồi dào protein, chị em ăn thịt gà vào ngày "đèn đỏ" sẽ cải thiện sức khỏe, no lâu hơn. Từ đó cải thiện cảm giác thèm ăn, tránh nạp chất ngọt vô tội vạ, gây hại sức khỏe lâu dài.

3. Trà bạc hà

Trà bạc hà có những đặc tính có thể làm dịu các triệu chứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Nhâm nhi loại trà này sẽ kích thích vị giác, giảm sự thèm đồ ngọt, ngăn chặn buồn nôn, cải thiện tình trạng tiêu chảy.

Do đó, bổ sung trà bạc hà ấm vào những ngày "đèn đỏ" cũng là gợi ý không hề tồi cho chị em phụ nữ.

Khi cơ thể chuyển sang chế độ "đèn đỏ", chị em nhận được điều duy nhất này từ cánh mày râu thì đảm bảo tốt hơn ngàn viên thuốc giảm đau! - Ảnh 5.

Trà bạc hà có những đặc tính có thể làm dịu các triệu chứng trong chu kỳ kinh nguyệt.

4. Dứa

Dứa có lợi cho người phụ nữ trong chu kì nguyệt san bởi lẽ nó có thể điều hòa dòng chảy kinh nguyệt. Trong dứa cũng chứa một loại enzyme được gọi là bromelain giúp thư giãn cơ bắp.

5. Sữa chua

Có nhiều lợi ích khi ăn sữa chua trong những ngày có kinh nguyệt, bởi vì các vi khuẩn (tất cả đều tốt) bên trong sữa chua có tác dụng điều hòa hệ thống tiêu hóa. Hơn nữa, sữa chua còn giàu canxi giúp giảm đau bụng kinh và khó chịu. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sữa chua vì nó có axit arachidonic có thể góp phần gây ra chuột rút.

Khi cơ thể chuyển sang chế độ "đèn đỏ", chị em nhận được điều duy nhất này từ cánh mày râu thì đảm bảo tốt hơn ngàn viên thuốc giảm đau! - Ảnh 6.

Có nhiều lợi ích khi ăn sữa chua trong những ngày có kinh nguyệt.

6. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh có hàm lượng axit béo omega (EFAs) cao và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ muốn được khỏe mạnh trong ngày "đèn đỏ". Các EFAs có tác dụng giúp đỡ hình thành prostaglandin - chất sinh học do cơ thể tự tổng hợp có hiệu quả giảm chuột rút.

7. Nước ấm

Điều quan trọng nhất là hãy chắc chắn uống đủ nước trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nước vào cơ thể sẽ chống được sự đầy hơi và giảm giữ nước, hạn chế đau nhức, chuột rút, và các triệu chứng kinh nguyệt khác. 

Nếu bạn không uống đủ nước, cơ thể của bạn có thể giữ lại quá nhiều chất lỏng không cần thiết khiến bạn trì trệ và mệt mỏi. Lưu ý nên uống nước ấm trong kỳ kinh nguyệt để dễ chịu hơn nhé!

Khi cơ thể chuyển sang chế độ "đèn đỏ", chị em nhận được điều duy nhất này từ cánh mày râu thì đảm bảo tốt hơn ngàn viên thuốc giảm đau! - Ảnh 7.