Trở về nhà sau một ngày dài nhặt củi trên nương, khoảnh khắc cô "tiểu sơn nữ" nở nụ cười thiên thần gây bão MXH

Dẫu cuộc sống còn nhiều cơ cực, nhọc nhằn nhưng nụ cười trong trẻo của những đứa trẻ nghèo miền cao luôn mang đến những xúc cảm đan xen.

Vừa qua, một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ sự tham gia của đông đảo thành viên có đam mê với bộ môn nhiếp ảnh, tay máy Nguyễn Trí Viễn đã đăng tải bức ảnh mang màu sắc vô cùng trong sáng, mộc mạc. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một cô bé vùng cao trở về nhà sau một ngày dài trên con đường chiều ngập màu nắng nhạt. Trên lưng, em vác theo một chiếc gùi lớn, được chất đầy bằng những vụn củi khô – thành quả sau một ngày lao động miệt mài.

Điểm đáng chú ý, khiến bức ảnh trở nên vô cùng thu hút chính là biểu cảm của cô "tiểu sơn nữ". Với vóc dáng nhỏ bé, mát tóc cắt ngắn và khuôn mặt khả ái, ở em tỏa ra một nguồn năng lượng vui tươi, năng động và tích cực. Đôi môi nhỏ xinh nở nụ cười tươi hết cỡ và trong trẻo vô ngần. Sâu trong khóe mắt, mặc dù đang híp chặt nhưng vẫn ánh lên sự tươi tắn và hạnh phúc trọn vẹn.

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, em hạnh phúc vì điều gì? Phải chăng lần đầu em được đóng vai chính trong một bức ảnh hay đơn giản hơn chỉ là sau một ngày lao động miệt mài, em vui với những thành quả mà mình có được. Trẻ em miền ngược luôn như thế, chúng ngây thơ, hồn nhiên và hạnh phúc với những điều vô cùng nhỏ nhoi, dung dị trong cuộc sống.

Trở về nhà sau một ngày dài nhặt củi trên nương, khoảnh khắc cô tiểu sơn nữ nở nụ cười thiên thần gây bão MXH - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Trí Viễn

Ngay sau khi được đăng tải chưa lâu, bức ảnh đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng vì những rung động nhẹ nhàng và cảm xúc tích cực mà nó mang lại. Rất nhiều người đã không ngần ngại chia sẻ cảm xúc của mình ở phần bình luận:

"Bức ảnh đẹp vô cùng, câu chuyện đằng sau cũng đẹp và dạt dào cảm xúc. Nụ cười của cô bé ngây thơ, trong sáng và dường như không vướng bận bất cứ hạt bụi nào".

"Trẻ thơ luôn vô tư, hồn nhiên và nụ cười của chúng cũng vậy. Nó đơn thuần biểu hiện sự vui vẻ, hạnh phúc và không hề ẩn dụ một ý nghĩa hay cảm xúc nào khác đằng sau. Bản thân mình luôn bị chết đắm bởi những khoảnh khắc như thế này".

"Chỉ một nụ cười mà có thể lan tỏa vô vàn những cảm xúc tích cực thì đích thị là nụ cười thiên thần rồi. Giữa cuộc sống bộn bề và nhiễu nhương, những khoảnh khắc như thế này lúc nào cũng khiến lòng mình an yên và dịu lại".

Trẻ con là vậy, ánh mắt chúng lúc nào cũng trong xanh như màu trời, tròn như bi ve, long lanh như nước mặt hồ. Cơ hồ bao nhiêu sự ngây thơ, trong sáng của thế giới này, chúng gom góp hết tất thảy rồi khéo léo khóa chặt trong đáy mắt để ai nấy nhìn vào đều bị cuốn hút bởi ô cửa sổ tâm hồn không vướng một hạt bụi. Đã thế, nụ cười tươi tắn, trong sáng và chỉ đơn thuần mang cảm giác vui vẻ hạnh phúc cũng khiến không ít người phải xiêu lòng.

Chia sẻ
Đọc thêm