Trào lưu kì dị biến mái tóc thành nơi bày đồ ăn

Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ,

Trong lúc trào lưu "đầu chỉ để trồng cây" vẫn còn chưa hạ nhiệt, các nhà sản xuất ở Trung Quốc lại "gây bão" khi mở đầu phong trào... "đầu là để bày đồ ăn", với các loại kẹp tóc hình tôm, cua, cá, thịt.

Sau khi kẹp tóc hình mầm cây trở thành trào lưu trên khắp các trang mạng xã hội và cả trong cuộc sống của giới trẻ Trung Quốc, mới đây, các nhà sản xuất nhanh nhạy nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng đã cho ra đời một sản phẩm mới dự báo sẽ còn làm mưa làm gió hơn cả kẹp tóc mầm cây, đó là kẹp tóc hình... đồ ăn.

Một cửa hàng chuyên bán đồ làm đẹp cho tóc trên trang mạng mua sắm nổi tiếng nhất Trung Quốc - taobao - đã thu hút được rất nhiều sự chú ý  của người tiêu dùng khi đăng tải hình ảnh những chiếc kẹp tóc với đủ các loại hình thù độc đáo và "ngon miệng". Từ những miếng thịt kho tàu, , thịt ba chỉ, sườn xào chua ngọt, cánh gà chiên, ngô luộc, súp lơ luộc... cho đến bánh chẻo, xúc xích, tôm hấp và cả cá hồi.

19-06f76
Trên đầu cô bé là cả một bữa ăn thịnh soạn với đầy đủ dưỡng chất.

Nhiều người tỏ ra rất thích thú khi nhìn vào bảng mẫu hiện ra trong giỏ mua hàng chẳng khác gì đang chọn món ăn trong thực đơn ở nhà hàng. Nhưng cũng có một số người khác tỏ ra e ngại khi thấy người khác dùng những chiếc kẹp tóc có phần kỳ dị này, thậm chí họ còn sợ... sẽ bị động vật bu vào trên đầu vì sức hút của những mô hình món ăn này. Tuy nhiên, một số người cho biết, sẽ chỉ mua những chiếc kẹp này về ngắm cho "vui mắt" chứ không có ý định đem nó đi khắp nơi trình diện.

Giá của những chiếc kẹp tóc độc và lạ này khoảng 5-15 Nhân dân tệ (khoảng 17-52 nghìn Việt Nam đồng) và hiện đang bán rất chạy. Tuy mới chỉ "lên sàn" vài ngày, nhưng một số cửa hàng rất hào hứng vì lượng tiêu thụ đã tăng lên gấp 5 lần so với bình thường nhờ loại kẹp tóc này.

13-06f76

8-06f76

9-06f76
Trào lưu mới của giới trẻ Trung Quốc: kẹp tóc hình đồ ăn.

23-06f76
Từ rau luộc...

21-06f76

22-06f76
... cho đến các món chiên, rán.

20-06f76
Nhiều người cho rằng kẹp tóc này có phần quá kỳ dị.

3-06f76
Những quả trứng ốp-la này không phải để ăn mà dùng để... ngắm.

24-8cae4

15-06f76

11-06f76
"Thực đơn" đa dạng với rất nhiều lựa chọn.

Chia sẻ
Đọc thêm