Tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà mình

Thùy Vân, ảnh: apartmenttherapy, Theo Mask Online
Chia sẻ

Giấy màu không chỉ dùng để làm thiệp, gói quà… mà bạn còn có thể cắt, xoắn, dán gắn tạo thành bức tranh trang trí cho ngôi nhà thêm nổi bật.                                                                                        

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy màu: Bạn nên chọn nhiều màu (có thể tận dụng họa báo hoặc tờ rơi in màu).
- Khung tranh/khung ảnh (loại có thành cao).
- Que tròn to và nhỏ khác nhau, có thể tận dụng bút chì và những chiếc đinh.
- Thước, bút, kéo, keo sữa.Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu thành nhiều dải dài có chiều rộng 1cm và chiều dài từ 5cm đến 20cm. Cắt các dải giấy với nhiều chiều dài và màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào khung gỗ bạn làm bức tranh lớn hay nhỏ. Nếu chưa thạo cắt thẳng bạn có thể kẻ trước khi cắt.Bước 2:

Tiếp theo, dùng que tre tròn (như đầu đũa và bút chì loại nhỏ) bạn quấn dải giấy vòng quanh que. Sau khi đã quấn xong, bạn lấy ra ngoài. Bạn làm tương tự bạn đối với những dải giấy khác.Bước 3:

Đo kích thước bên trong khung hình, bạn cắt tờ giấy màu, dán kín bên trong để làm nền cho bức tranh.
Bạn bắt đầu sắp xếp các cuộn giấy xoắn vào, tạo hình và phối màu theo ý thích của bạn trên tấm giấy màu làm nền bức tranh.
Bạn có thể lồng nhiều cuộn giấy xoắn khác màu vào nhau.Bước 4:

Dán các cuộn giấy xoắn cố định trên tấm giấy mà bạn dùng để làm nền khung ảnh. Sau đó bạn đặt vào trong khung ảnh.Bước 5:

Sau khi đặt tấm giấy nền đã tạo hình, bạn sẽ thấy những khoảng trống. Bằng cách cắt giấy màu xanh, xoắn giấy bằng que tròn cỡ nhỏ hơn que mà bạn xoắn giấy lúc đầu (bước 2), bức tranh sẽ được lấp đầy và trở nên sinh động về màu sắc hơn.

Không sắp xếp theo một hình ảnh rõ ràng nào nhưng chính sự trừu tượng của những xoắn giấy tròn và các mảng màu tự do đã đem đến vẻ đẹp ấn tượng cho bức tranh giấy xoắn này.

Với cách làm đơn giản, cắt giấy, xoắn và dán, bạn có thể tận dụng giấy báo cũ trong nhà tạo thành bức tranh độc đáo và nổi bật, vừa tiết kiệm chi phí, bạn vừa có tranh treo trang trí cho ngôi nhà.


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm