Tp.HCM

Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu

Tối ngày 23/7, khi dắt chó đi dạo dưới chân cầu Ánh Sao, Quận 7 thì hai chú chó của nữ sinh tên N.H.H.T. "đi bậy" ra đường. T. lấy bọc nilon hốt phân chó và quăng vào thùng rác thì bị người lao công đến "dằn mặt". Cả hai cự cãi, xô xát và T. bị đánh đến đổ máu.

Phẫn nộ trước thông tin nữ sinh bị đánh đổ máu chỉ vì hốt phân chó

Ngày 24/7, một thông tin được đăng trên group Hội những người yêu chó về việc nữ sinh bị lao công đánh đến đổ máu chỉ vì... hốt phân chó bỏ vào thùng rác đã làm cư dân mạng phẫn nộ. Người đăng thông tin và hình ảnh tên C.K., là bạn có mặt cùng nạn nhân trong tối hôm đó.

CK. viết tường thuật vụ việc như sau:

"Vào ngày 23.7, tối 20g, như thường lệ mình và bạn mình dẫn tụi nhỏ (2 chú chó-PV) đến cầu Anh Sao chơi. Như mọi khi, đang đi một đoạn thì con Mi Mi của bé T. "làm bậy" tại chỗ. Theo thói quen thì bé nó hốt rồi bỏ vào sọt rác, thì có một bà lao công mặc đồng phục như là làm ở Phú Mỹ Hưng, tuổi ngoài 40, cao khoảng 1m6, to con da ngâm đen, đến cự cãi. Ý là: "Tại sao không bỏ vào đống cỏ nhét vào đó mà lại bỏ vào thùng rác". Hai bên cự cãi sau một hồi, bất thình lình người phụ nữ đó dùng đồ kẹp rác đánh vào đầu con bé nhiều phát, mình thì đứng canh Mi Mi cùng một anh bạn của mình ở đằng xa. Sự việc diễn ra quá nhanh (chỉ khoảng 10 giây) làm mình rất bỡ ngỡ, đến khi trấn tĩnh lại thì mình cũng lật đật chở bé đi bệnh viện Quận 5 Nguyễn Tri Phương để khâu lại vết thương...."

Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  1
C.K viết thông tin để mọi người đề phòng tình trạng bị đánh khi dẫn chó đi dạo tại khu vực cầu Ánh Sao, Quận 7.

Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  2
Kèm theo là hình ảnh bê bát máu của nạn nhân có tên T. khiến nhiều người bức xúc trước hành động của người lao công trong câu chuyện kể trên.

Nạn nhân xác định có cự cãi dẫn đến xô xát giữa hai bên

Trước thông tin trên, ngày 25/7, chúng tôi đã liên lạc với nữ sinh kể trên và biết em tên là N.H.H.T, học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên, Quận 5. T. xác định thông tin và hình ảnh mà người bạn đã chia sẻ trên facebook là có thật. T. cho biết vào tối ngày 23/7, em cùng 3 người bạn khác dắt 2 chú chó đi dạo dọc bờ sông Hồ Bán Nguyệt. Khi nhóm bạn 4 người này chuẩn bị lên cầu Ánh Sao thì 2 chú chó đồng loạt "làm bậy" giữa đường. "Theo thói quen, tụi em dùng giấy và 2 bọc nilon để hốt phân. Hốt xong em gói rất kỹ và đi một đoạn để bỏ vào thùng rác. Em thấy nhiều người dắt chó đi dạo khi gặp tình huống này đều làm như thế. Nhưng khi em vừa bỏ vào thùng rác thì cô lao công từ xa đến và gây sự với em", T. kể.

Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  3
Khu vực Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, nơi xảy ra sự việc.

Theo lời T., người lao công này đã nổi giận và quát mắng: "Mày làm gì mà bỏ cái thứ này vào sọt rác, mày có biết nó dơ đến thế nào không?". Lúc này, T. vẫn bình tĩnh đáp: "Thùng rác là của chung, bà làm gì mà cấm người ta bỏ vào!". Nhưng người lao công tiếp tục chửi mắng vì cho rằng mình vừa dọn sạch thùng rác nên yêu cầu T. gắp gói giấy bọc phân ra khỏi thùng rác và... vứt đại vào bãi cỏ. T. nổi nóng và quát: "Bà điên hả? Tui không biết mở!" rồi dùng chân đá vào thùng rác.

"Sau đó, cô ấy vẫn chửi rủa em nhưng em không nghe rõ, rồi cô giơ tay định đánh thì em xô cô ra trước. Lúc này, cô lấy cây kẹp rác đang cầm trên tay đánh mạnh vào đầu em, em cũng tức quá nên đánh một cú lên trán cô. Sau đó cô lấn tới, đè em xuống rồi lấy cây kẹp rác đánh liên tiếp 2,3 cái vào đầu, trán em". Hai bên đang xô xát, giằng co thì người dân xung quanh thấy T. tóe máu nên hoảng hốt nhảy vào can ngăn. Khi T. đứng dậy thì máu chảy từ đầu xuống ướt cả áo, đến chân và chạy cả ra nền gạch trên lề.


Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  4
T. bị chảy máu rất nhiều sau khi xô xát với người lao công.

Hỏi về việc vì sao bạn bè không lên tiếng khi sự việc vừa xảy ra, T. nói: "Vì mọi việc xảy ra rất nhanh nên không ai ngờ được ạ. Sau đó các bạn đưa em đi bệnh viện khâu vết thương ngay".

Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  5
T. được bạn bè đưa đến cấp cứu tại Khoa Ngoại Thần Kinh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Quận 5.

Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  6

Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  7
Máu chảy xuống đến giầy và chân của T.

T. cho biết dù sự việc xảy ra được mấy ngày nhưng em vẫn còn bị nhức đầu và sưng trán, tay chân vẫn đau nhức. Trưa ngày 25/7, tại Công an Phường Tân Phú, Quận 7, gia đình T. đã có buổi làm việc với người lao công này. Cô tên Duyên, năm nay 42 tuổi, là công nhân vệ sinh quét dọn tại khu vực nơi xat3 ra vụ việc.

Ban đầu, bà Duyên cho rằng mình không sai vì T. cũng đánh trực tiếp vào trán mình một cái nhưng cán bộ Công an làm việc cho rằng T. chỉ đánh bằng tay còn bà Duyên dùng cây kẹp rác đánh người khác đến đổ máu là hoàn toàn sai. Bà Duyên cũng đã nhận lỗi, mong gia đình không truy cứu hình sự. Gia đình T. cũng đồng ý và yêu cầu mức bồi thường sau, tùy vào phí chữa bệnh trong những ngày tới của T.


Tranh cãi về việc "hốt phân chó", một nữ sinh bị lao công đánh bê bết máu  8
Bà Duyên trong buổi làm việc với gia đình T. vào trưa ngày 25/7.

T. cũng không phủ nhận việc mình nóng nảy nên lời qua tiếng lại với bà Duyên dẫn đến xô xát. Tuy nhiên hành động của người lao công này vẫn bị dư luận lên án vì quá tàn bạo. T. cho biết trong mấy ngày tới, em sẽ đi chụp X-quang xem xét lại vết thương rồi gia đình mới quyết định đưa ra số tiền yêu cầu bà Duyên bồi thường.
Chia sẻ
Đọc thêm