Tranh cãi "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV Kpop, thực hư thế nào?

MV comeback "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP đang được cư dân mạng đem ra bàn tán.

Sự trở lại của Sơn Tùng M-TP ngay từ khi MV chưa lên sóng đã được dự báo sẽ xô đổ nhiều kỷ lục trước đó mà nam ca sĩ đã tạo nên. Đúng như dự đoán, ngay sau khi ra mắt, Có Chắc Yêu Là Đây đã nhanh chóng "phá đảo" và đạt được nhiều thành tích như trở thành MV Việt Nam có lượt xem công chiếu nhiều nhất, đồng thời soán "ngôi vương" của BLACKPINK và chính thức trở thành MV Vpop có tốc độ top 1 Trending nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại khi chỉ mất khoảng thời gian là hơn 4 tiếng.

MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng.

Tuy nhiên chuyện không có gì phải tranh cãi khi mới đây, cư dân mạng bất ngờ phát hiện phần hình ảnh trong MV Có Chắc Yêu Là Đây rất giống trong một MV Kpop. Theo đó, ở giây thứ 1:39-1:40, hình ảnh đóa hoa hồng nở ra rất giống với phần hình ảnh mà nhóm nữ IZ*ONE sử dụng trong đoạn trailer "When IZ your BLOOMing moment" được phát hành cách đó 8 tháng.

Tranh cãi "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV Kpop, thực hư thế nào? - Ảnh 2.

Hình ảnh trong MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP...

Tranh cãi "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV Kpop, thực hư thế nào? - Ảnh 3.

... bị tố rất giống với hình ảnh đã từng xuất hiện trong teaser comeback của nhóm nữ Kpop nổi tiếng IZ*ONE.

Tranh cãi "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV Kpop, thực hư thế nào? - Ảnh 4.

Trước việc hình ảnh trong 2 MV giống nhau đến bất ngờ, nhiều người đã chỉ trích Sơn Tùng khi cho rằng anh chàng đã "đạo nhái" MV Kpop. Tuy nhiên nhanh chóng sau đó, người hâm mộ của nam ca sĩ đã tìm ra được bằng chứng nhằm minh oan cho thần tượng. 

Theo đó, hình ảnh hoa hồng nở xuất hiện trong MV của Sơn Tùng và IZ*ONE giống nhau là vì đều được mua trên ứng dụng iStock - là một trong số những website chuyên cung cấp ảnh của dân designer làm ra và muốn kiếm thêm thu nhập.

Tranh cãi "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái MV Kpop, thực hư thế nào? - Ảnh 5.

Như vậy việc Sơn Tùng sử dụng hình ảnh hoa hồng nở trong MV Có Chắc Yêu Là Đây giống với MV trailer của IZ*ONE là hoàn toàn hợp pháp.

Chia sẻ
Đọc thêm