Trang trí kẹp tóc bằng ruy băng tạo hình Kitty

Lotus, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Bé nhà mình rất thích mèo Kitty nên mình dùng ruy băng tạo hình Kitty trang trí kẹp tóc cho bé; cách làm vô cùng đơn giản; các mẹ cùng thử nhé!


        

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Ruy băng trắng: 1 đoạn 34cm, 2 đoạn 5cm
- Ruy-băng hồng: 1 đoạn 3,5cm, 1 đoạn khoảng 8cm -10cm (để làm nền kẹp)
- Xương kẹp
- Màu vẽ vải: màu đen, vàng
- Keo nến và súng bắn keo
- Thước, kéo.

Bước 1:

Cắt 2 đoạn ruy băng trắng nhỏ, sau khi cắt nhớ hơ lửa mép cắt để khỏi bị tưa sợi.  Xoắn đoạn ruy băng trắng nhỏ thành hình tai mèo, dán chồng hai đầu ruy băng lên nhau.
Làm tương tự để có tai mèo thứ hai.

Bước 2:

Xoắn sợi ruy băng dài màu trắng (34cm) thành hình số 8 nằm ngang, dán keo cố định ở giữa. Độ rộng của hình xoắn này gần bằng độ dài xương cặp.

Bước 3:

Quấn tiếp 2 vòng ruy băng vào phía trong hình xoắn, hơi chồng lên mép của 2 vòng ở ngoài để không tạo khe hở.

Bước 4:

Quấn thêm một vòng lớn hơn che kín khe hở ở giữa. Sau mỗi lần quấn ruy băng bạn nhớ cố định bằng keo nhựa. Vậy là bạn đã có được phần khuôn mặt mèo Kitty trắng tròn.

Bước 5:

Dán hai tai vào sau mặt mèo Kitty, phần tai nhọn nhô lên.

Bước 6:

Dùng màu đen chấm mắt, vẽ râu mèo. Chấm thêm cái mũi màu vàng hay hồng là hiện rõ khuôn mặt Kitty rồi! Cắt một đoạn ruy băng hồng loại nhỏ thắt thành nơ đính dưới tai Kitty. Nếu không có ruy băng loại nhỏ thì bạn cắt đôi ruy băng loại to theo chiều dọc và hơ lửa mép cắt hoặc dùng sợi len hồng thay thế cũng được.

Bước 7:

Dán ruy băng hồng bao quanh xương kẹp làm nền kẹp rồi dán đính khuôn mặt Kitty lên chính giữa phía trên kẹp.

Bạn Kitty này không khó làm, mẹ chỉ cần bớt chút thời gian trang trí ruy băng cho kẹp là bé có ngay kẹp xinh yêu thích. Thậm chí hai mẹ con cũng có thể cùng nhau làm đấy:

Một số kẹp tóc mua về cho con cũng nhanh rơi đồ trang trí lắm. Mẹ có thể tận dụng kẹp cũ, trang trí hình mới cho con, vừa xinh, vừa mới lại tiết kiệm:

Chúc các mẹ thành công trong việc làm đẹp cho con!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm