Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích "sống chỉ để vui chơi" khiến ai cũng ước ao, xao xuyến

Đây đúng là cuộc sống trồng rau, nuôi gà, vui với thiên nhiên lại còn được nấu những món ăn ngon ở nơi bình yên mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng ao ước có được.

Năm 2008, chị Andrea Bemis và bạn trai (sau này là chồng) Taylor chuyển từ bang Oregon đến Massachusetts để làm việc trong trang trại rau hữu cơ rộng 24 ha của gia đình anh. Họ đã làm công việc với mức lương tối thiểu ở Oregon và "sống chỉ để vui chơi". Tuy nhiên, sau một vài năm phiêu lưu, tự do bay nhảy làm những điều mình thích, họ lại khao khát làm điều gì đó có ý nghĩa hơn. Vậy là cặp đôi quyết định đóng gói đồ đạc lên chiếc xe ô tô và tiến về trang trại Hutchins. 

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 1.

Vợ chồng Andrea và Taylor cùng chú chó cưng của họ.

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 2.

Từ 10 năm trước, Andrea và Taylor đã bỏ phố về quê trồng rau vui với thiên nhiên.

Suốt 8 năm sau đó, cặp vợ chồng ấy đã sống cuộc sống như những người nông dân thực thụ, làm việc cật lực trên một trang trại rộng lớn và tự nấu những món ăn ngon từ chính những sản phẩm rau củ quả xanh sạch mà họ trồng được. Cuộc sống với họ thật đơn giản, vui vẻ, hạnh phúc, chẳng có điều gì vướng bận. Sau 3 năm sống ở một trang trại mênh mông như vậy, họ lại quyết định mạo hiểm. Andrea và Taylor một lần nữa đóng gói tất cả đồ đạc rồi lên đường đi tìm một nơi thuộc về riêng mình.

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 3.

Cuộc sống yên bình của họ là ước mơ, niềm khao khát của rất nhiều người.

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 4.

Năm 2012, Andrea và Taylor bỏ tiền ra mua hơn 2 ha đất ở vùng đất Parkdale xinh đẹp, đặt tên cho nó là trang trại Tumbleweed rồi bắt đầu xây dựng một cuộc sống yên bình, êm ấm và lãng mạn mà họ vẫn mơ ước từ những ngày tháng thanh xuân ở độ tuổi 20.

trang-trai-23
trang-trai-23
trang-trai-21
trang-trai-21
trang-trai-20
trang-trai-20
trang-trai-19
trang-trai-19
trang-trai-18
trang-trai-18

Trở thành một nông dân khiến Andrea có niềm đam mê đối với thực phẩm tươi sống lành mạnh. Ngày nào cũng được ăn những loại rau sạch tự tay mình trồng và sản phẩm nông sản ở địa phương khiến cô nhận ra rằng thức ăn ngon nhất khi ăn tươi và đúng theo mùa. Từ đó cô đã có động lực và mục tiêu để sáng tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng, lành mạnh. Và thế là trang blog dạy nấu ăn Dishing Up the Dirt ra đời. 

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 6.

Từ việc tự trồng rau, nuôi gia súc, gia cầm, Andrea bắt đầu tự nấu ăn và sáng tạo ra những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại không quá cầu kỳ.

Sau khi trở thành một food blogger nổi tiếng, Andrea còn xuất bản hẳn một cuốn sách có tên Dishing Up the Dirt giới thiệu hơn 100 công thức nấu ăn đầy sáng tạo và ngon miệng có minh họa bằng rất nhiều bức ảnh màu tuyệt đẹp do chính tay Andrea trình bày rồi chụp.

Không hề được đào tạo chuyên nghiệp nhưng niềm đam mê nấu ăn đã giúp cô có được thành công mĩ mãn. Vừa được làm điều mình thích vừa được sống cuộc sống mơ ước ở một nơi toàn rau xanh không khí trong lành, Andrea thật khiến nhiều người phải ghen tị!

Cô nói: "Nếu trang trại là văn phòng của tôi, thì nhà bếp là nơi khiến tôi hạnh phúc nhất".

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 7.

Andrea còn sở hữu một tài khoản Instagram với hơn 60.000 lượt theo dõi. Mỗi bức ảnh chia sẻ của cô đều nhận được rất nhiều lượt yêu thích. 

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh nông trại đầy rau xanh, tươi mát của vợ chồng Andrea và Taylor để thấy những thứ lấp lánh ở chốn đô thành xa hoa lộng lẫy chưa chắc đã bằng những điều đơn sơ, giản dị ở vùng quê bình yên như thế này.

trang-trai-7
trang-trai-7
trang-trai-5
trang-trai-5
trang-trai-4
trang-trai-4
trang-trai-3
trang-trai-3

Andrea và Taylor tự tay trồng được rất nhiều loại rau củ qua trong trang trại rộng 2ha của họ.

trang-trai-9
trang-trai-9
trang-trai-6
trang-trai-6
trang-trai-24
trang-trai-24
trang-trai-23
trang-trai-23
trang-trai-22
trang-trai-22

Họ cũng nuôi cả gia súc.

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 10.

trang-trai-13
trang-trai-13
trang-trai-12
trang-trai-12
trang-trai-11
trang-trai-11
trang-trai-10
trang-trai-10

trang-trai-17
trang-trai-17
trang-trai-16
trang-trai-16
trang-trai-15
trang-trai-15
trang-trai-14
trang-trai-14

Trang trại toàn rau xanh, cây trái mát lành của cặp vợ chồng blogger ẩm thực thích sống chỉ để vui chơi khiến ai cũng ước ao, xao xuyến - Ảnh 13.

Cuộc sống của Andrea và Taylor tràn ngập tiếng cười vì họ đã làm được điều mình yêu, ở nơi mình muốn...

(Nguồn: dishingupthedirt, Instagram)

Chia sẻ
Đọc thêm