Cứ mỗi một xuân về Tết đến thì trong mỗi gia đình truyền thống đất cố đô không thể thiếu những búp sen đã được ướp trà từ những ngày hè năm trước.
Vào buổi sáng sớm hay chiều tà mà pha một ấm trà sen và được tâm sự với người tri kỷ thì còn gì bằng.
Tự pha trà sen vàng theo cách này thì không chỉ ngon mà còn tiết kiệm nữa chị em ơi.
Với truyền thống làm trà ướp bông sen tươi hơn 20 năm và nhà có 2 đầm sen tại Hồ Tây, năm nào cứ đến mùa sen gia đình nhà chị Minh Ngọc ở Quảng Khánh, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội ai nấy đều tất bật hái sen tươi bán và làm trà sen cho khách mua.
Thời điểm mùa sen đang nở rộ chính là lúc các chị em vừa có thể mua sen về ngắm vừa có thể làm các món ăn thơm ngon từ sen.