Trả lương "bèo bọt" như TVB: Xa Thi Mạn "tháo chạy" sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won?

HƯƠNG, Theo HELINO

Hóa ra nghệ sĩ TVB nghèo đến mức này, bảo sao dù chỉ đóng vai phụ, Xa Thi Mạn cũng nhất quyết phải sang Trung Quốc.

Tháng 5 năm nay được coi là cuộc đổ bộ của loạt bom tấn truyền hình. Ngoài Trúc Mộng Tình Duyên của Hoắc Kiến Hoa và Dương Mịch còn có Bộ Đội Cơ Động của Thái Trác Nghiên, Lâm Phong, Thính Tuyết Lâu của Tần Tuyết Kiệt, Viên Băng Nghiên. Trong poster quảng bá của Thính Tuyết Lâu, nhiều khán giả tinh mắt đã nhận ra hoa đán của TVB - Tuyên Huyên trong vai nữ phụ, thậm chí, đây còn là một vai phản diện. Trong khi ở TVB, cô là thường đảm nhiệm vai chính trong nhiều bộ phim của xứ Hương Cảng.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 1.

Hoa đán của TVB phải sang đại lục làm nữ phụ cho đàn em chẳng mấy tên tuổi

Trên thực tế, tình trạng sa sút của TVB khiến đông đảo ngôi sao ở xứ này chuyển tới đại lục phát triển. Nhưng ở nơi đất khách quê người, các ngôi sao TVB cũng phải rất vất vả đi tìm chỗ đứng, cạnh tranh với lứa diễn viên mới trẻ trung và tài năng. Các đoàn làm phim cũng chỉ chọn người đang "hot" hoặc đảm bảo rating.

Ở TVB, Tuyên Huyên cũng được coi là nhân vật bảo chứng rating. Nhưng ở đại lục, độ "hot" của cô chỉ ở mức diễn viên hạng B, hạng C. Thậm chí ngôi sao đình đám như Xa Thi Mạn cũng phải làm nền cho người mới Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hy Công Lược.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 2.

Vất vả là vậy nhưng bù lại, những ngôi sao "di dân" này có thể kiếm được nhiều hơn hẳn so với thời ở TVB. Vu Chính từng tiết lộ, Xa Thi Mạn là người nhận thù lao cao nhất trong Diên Hy Công Lược. Sau bộ phim này, Xa Thi Mạn cũng có thêm hơn 5 triệu fan trên weibo.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 3.

Xa Thi Mạn cá kiếm không ít sau thành công của Diên Hi Công Lược.

Sau Diên Hy Công Lược, Xa Thi Mạn tiếp tục đầu quân cho Vu Chính, vào vai nữ chính Phạm Tương Nhi trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng. Nhưng các fan đã xem nguyên tác đều biết đây là một bộ phim đam mỹ, lên phim được cải biên thành tình huynh đệ. Xa Thi Mạn trong phim chẳng qua chỉ là nữ phụ mà thôi.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 4.

Sau Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, hoa đán TVB sẽ tiếp tục vào vai nữ phụ trong Yến Vân Đài, làm nền cho đàn em Đường Yên. Mặc dù phía TVB đã có ý mời nữ diễn viên vào vai chính trong Sứ Đồ Hành Giả 3 nhưng Xa Thi Mạn đã từ chối với lý do xung đột lịch trình. Riêng nam chính Lâm Phong vẫn sẽ tiếp tục đóng phần 3.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 5.

Xa Thi Mạn thà làm nền cho Đường Yên cũng không muốn quay về TVB nhận vai chính.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 6.

Lâm Phong trong buổi ra mắt Sứ Đồ Hành Giả.

Tương tự như Xa Thi Mạn, dù là cái tên "hot" nhất nhì TVB, từ năm 2003 trở đi không hề nhận vai phụ nào nhưng khi sang đến đại lục, tiểu sinh này vẫn phải làm nền cho diễn viên trẻ Trịnh Khải trong Cũng Bình Phàm.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 7.

Năm 2015, một cái tên đình đám khác của TVB cũng chấp nhận vào vai nam phụ ở đại lục để gây dựng lại sự nghiệp. Trong Vẫn Cứ Thích Em, Huỳnh Tông Trạch vào vai nam phụ, còn vai nam chính thuộc về đàn em Giả Nãi Lượng.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 8.

Đương nhiên, nếu những ngôi sao này quay về TVB, họ vẫn là lựa chọn số một cho vai chính. Nhưng TVB vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ thất thoát nhân viên trầm trọng, chủ yếu là vì thù lao quá thấp, thời gian làm việc lại quá dài.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 9.

Quách Thiện Ni - ngôi sao nổi tiếng của TVB cũng từng vào vai nữ phụ phản diện trong Cung Tỏa Tâm Ngọc năm 2011, chấp nhận làm nền cho đàn em ít tên tuổi Dương Mịch.

Thậm chí, Lý Gia - một nghệ sĩ của TVB phải đi làm vệ sĩ cho người nổi tiếng. Anh từng bị bắt gặp khi xuất hiện trong nhóm vệ sĩ của Choi Si Won. Ở TVB, lương tháng của anh không quá 10.000 HKD. Nhưng nếu làm vệ sĩ cho người nổi tiếng, anh có thể nhận được từ vài nghìn đến 10.000 HKD chỉ trong vòng vài giờ.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 10.

Lý Gia làm vệ sĩ cho ngôi sao Hàn Quốc Choi Si Won

Một diễn viên khác của TVB - Đới Diệu Minh thì quyết định sang đại lục tìm vận may. Ở TVB, anh chỉ đóng vai phụ, không được đài này xem trọng. Nhưng ở đại lục, anh có rất nhiều cơ hội vào vai nam chính trong các webdrama. Thù lao đóng phim một ngày ở đại lục tương đương với hai tháng lương của anh thời còn ở TVB.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 11.

Đới Diệu Minh đổi đời khi sang đại lục

Mã Đề Lộ - kim bài của TVB làm việc cho đài này 30 năm mới có đủ tiền mua nhà.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 12.

Thời kỳ TVB còn hưng thịnh, mức lương của nghệ sĩ cũng giống như bây giờ. Những ngôi sao đang "hot" cũng không hét giá cao. Nhiều diễn viên TVB vẫn chỉ được nhận lương tháng, thu nhập còn thấp hơn những nghề nghiệp bình thường. So với diễn viên hạng A ở TVB, thù lao của một số diễn viên hạng B, hạng C ở đại lục còn cao hơn nhiều.

Năm xưa, Xa Thi Mạn và Lâm Phong từng tiết lộ, họ chỉ nhận được vài chục nghìn HKD cho một tập phim, tương đương vài chục triệu đồng. Sang Đại Lục, mức thù lao của họ bỗng chốc tăng lên gấp mấy lần, công việc cũng nhẹ nhàng, thời gian làm việc cũng ngắn hơn. Ở Trung Quốc, sao kém tiếng hay không "hot" cũng có thể mua được nhà chỉ sau 3 năm.

Trả lương bèo bọt như TVB: Xa Thi Mạn tháo chạy sang Trung Quốc, có người đổi nghề làm vệ sĩ cho Choi Si Won? - Ảnh 13.

Châu Hải My hơn 50 tuổi vẫn giữ được độ "hot"

Sao TVB vốn nổi tiếng có diễn xuất tốt, thù lao rẻ nên các nhà sản xuất ở đại lục đương nhiên không thể bỏ qua "món hời" này. Chỉ cần có sự xuất hiện của họ sẽ lập tức thu hút giới truyền thông, bởi dù gì, họ cũng đã từng là những ngôi sao tuyến một, đồng thời sở hữu một lượng lớn fan trung thành. Chẳng nói đâu xa, cứ nhìn Châu Hải My là biết. Đã hơn 50 tuổi nhưng cô vẫn xuất hiện liên tục trong nhiều phim "hot", là một trong những yếu tố bảo chứng rating cho phim.

Chia sẻ
Đọc thêm