Trả lời 6 câu hỏi bối rối khi vào nhà tắm

HN - Theo FDoc,

Chắc chắn là có nhiều khi bạn vào nhà tắm và đắn đo suy nghĩ về rất nhiều thứ khiến bạn phải... chạy vào đây. Dưới đây là câu trả lời cho 6 câu hỏi liên quan đến chuyện "vào nhà tắm" của bạn.

1. Hỏi: Nếu không chạm vào bất cứ thứ gì trừ giấy vệ sinh khi vào phòng tắm thì có thực sự cần phải rửa tay hay không?

Trả lời: Hãy đặt mình vào tình huống: Bạn có muốn đồng nghiệp của mình rửa tay sau khi vào phòng tắm hay không (thậm chí nếu anh ta không chạm vào bất cứ điều gì trừ giấy vệ sinh) trước khi anh ta làm việc với bạn?

Thành thật mà nói, sẽ không đúng nếu như bạn nghĩ rằng bạn sẽ không chạm vào bất cứ thứ gì trừ giấy vệ sinh trong toilet. Bởi rất có thể bạn phải chạm vào cửa phòng tắm, cửa phòng vệ sinh, quần áo của bạn... Bất kì hành động chạm nào trong số này đều có thể mang theo các chất có khả năng lây nhiễm.

2. Hỏi: Nhịn tiểu quá lâu có thể gây ra những vấn đề đáng lo ngại?

Trả lời: Đúng vậy. Nếu nhịn tiểu liên tục sẽ dẫn đến sưng bàng quang, có thể làm tổn thương khả năng co bóp và đào thải nước tiểu ra ngoài của bàng quang. Một lượng lớn nước tiểu giữ lại trong bàng quang cũng có thể tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.
 

3. Hỏi: Phân có màu sắc và hình dáng thế nào thì đáng lo ngại?

Trả lời: Điều này khá là quan trọng. Đối với hầu hết các trường hợp, phân của bạn có thể là tốt, trừ khi bạn cảm thấy lo lắng. Trong trường hợp phân có hình dáng mảnh, dẹt một bên, rất có thể là do đại tràng. Lúc này bạn cần đi khám ngay vì đó có thể là do hội chứng ruột kích thích, ung thư đại tràng hoặc bệnh nào đó khác)

Màu sắc vàng và xanh lá cây là bình thường bởi vì phân thường có màu màu mật vàng. Chuyển sang màu đỏ đến màu tím sâu có thể là dấu hiệu chảy máu bên trong đại trạng. Đây cũng là thời điểm bạn cần đi khám sớm.

4. Điều gì tạo nên "xì hơi"?

Trả lời: Mọi người đều vượt qua khoảng một vài lần "xì hơi" mỗi ngày. Điều này là bình thường và sẽ chỉ là vấn đề khi bạn "xì hơi" quá nhiều lần hoặc một cách bất thường so với trước đó.

5. Điều gì gây ra mùi khi "xì hơi"?

Trả lời: Mùi khí xuất phát từ vi khuẩn đường ruột phân bón các loại thực phẩm không được hấp thu nên vẫn còn mùi "nguyên bản".

6. Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa "xì hơi"?

Trả lời: Ghi ra các loại thực phẩm có thể khiến bạn "xì hơi" để biết mà tránh, ví dụ như suất ăn nhanh McDonald, đồ uống có cồn, có ga...

Chia sẻ
Đọc thêm