TPHCM tiếp tục hoãn khảo sát đầu vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại nghĩa

Nguyễn Dũng , Theo Tiền Phong

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sau khi hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, TPHCM tiếp tục hoãn kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tối ngày 30/5, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã phát đi thông báo về việc hoãn lịch nộp hồ sơ đăng ký dự khảo sát vào lớp 6 năm học 2021-2022. 

Theo kế hoạch của UBND TPHCM, kỳ khảo sát sẽ diễn ra ngày 12/6. Học sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự khảo sát từ ngày 31/5 đến 4/6. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường sẽ hoãn lịch nộp hồ sơ và dời lịch khảo sát. 

TPHCM tiếp tục hoãn khảo sát đầu vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại nghĩa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Được biết, đây là trường duy nhất của TPHCM tổ chức kỳ khảo sát đầu vào lớp 6. Năm học 2021-2022, trường tuyển 15 lớp với 535 học sinh lớp 6. Đối tượng tham dự là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học mỗi môn tiếng việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Tuổi của học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi.

Học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 của trường vẫn được xét tuyển lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện. 

Trước đó, vào trưa cùng ngày, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sau đề xuất của Sở GD&ĐT TPHCM nhằm đảm bảo an toàn chống dịch trong thời điểm này.

Chia sẻ
Đọc thêm