TP.HCM: Phong tỏa con hẻm ở quận Gò Vấp, vận động người dân không rời khỏi nhà vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan điểm nhóm Hội thánh Phục Hưng

Ngành chức năng quận Gò Vấp vừa tạm thời phong tỏa một phần hẻm đường Dương Quảng Hàm sau khi phát hiện thêm ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Người dân trong khu vực phong tỏa đã được vận động không ra khỏi nhà.

Cụ thể, một phần hẻm 80/59 đường Dương Quảng Hàm (phường 5, quận Gò Vấp) đã bị ngành chức năng phong tỏa do có ca nghi nhiễm COVID-9 sống tại đây.

Ca nghi nhiễm này có tiếp xúc gần với một người trong điểm nhóm Hội thánh (được công bố dương tính trước đó) và đã được cách ly trước đó.

TP.HCM: Phong tỏa con hẻm ở quận Gò Vấp, vận động người dân không rời khỏi nhà vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan điểm nhóm Hội thánh Phục Hưng - Ảnh 1.

Sau khi nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường 5, quận Gò Vấp đã tổ chức phong tỏa tạm thời một phần con hẻm.

Các ban ngành đoàn thể phường vận động các hộ dân trong khu vực phong tỏa không ra khỏi nhà, đeo khẩu trang và thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế.

Phong tỏa con hẻm quận Gò Vấp, vận động người dân không rời nhà vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh Phục Hưng - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở quận Gò Vấp trưa 29/5.

Ngoài ra Hội Liên hiệp phụ nữ phường cũng đang vận động các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại đây trong thời gian phong tỏa.

Hiện tại ngành y tế đang triển khai lấy mẫu khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm và các hộ dân xung quanh.

Phong tỏa con hẻm quận Gò Vấp, vận động người dân không rời nhà vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh Phục Hưng - Ảnh 3.

Chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có 85 ca bệnh.

Trưa ngày 29/5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nghi nhiễm mới và tất cả đều liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, TP.HCM đã phát hiện 2 ổ dịch với tổng cộng 90 ca nhiễm.

Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến diểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca. 

Phong tỏa con hẻm quận Gò Vấp, vận động người dân không rời nhà vì ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh Phục Hưng - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm