TP.HCM: Nữ bệnh nhân ngưng tim tử vong trên đường chuyển viện, 2 lần xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Người phụ nữ vào Bệnh viện quận Gò Vấp cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, sau đó chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng ngưng tim lần 2 và tử vong. Sau đó, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Trưa 8/6, một nguồn tin của chúng tôi tại BV quận Gò Vấp (TP.HCM) xác nhận, vừa qua có một bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 sau khi cấp cứu ban đầu tại đây.

Bệnh nhân là một phụ nữ 57 tuổi, sống tại khu vực đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp.

Trưa ngày 7/6, người phụ nữ vào Bệnh viện (BV) quận Gò Vấp cấp cứu khi sức khỏe đã suy kiệt.

Vì đang trong mùa dịch và bệnh nhân có triệu chứng bệnh, bệnh nhân được đưa vào khu sàng lọc cách ly. Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhân suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng trên  nền bệnh tăng huyết áp, tiểu đường.

Bệnh nhân được cấp cứu, điều trị tích cực tại khu vực cách ly và có ngưng tim 1 lần. Sau khi hồi sinh tiêm phổi, đặt nội khí quản, phía BV quận Gò Vấp đã hội chẩn trực tuyến với BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

TP.HCM: Nữ bệnh nhân ngưng tim tử vong trên đường chuyển viện, 2 lần xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một bệnh nhân trong diện cách ly vì COVID-19 điều trị tại TP.HCM.

Đến 18h cùng ngày vì tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng, BV sau hội chẩn ekip bác sĩ 2 BV đã quyết định chuyển nữ bệnh nhân sang BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Tuy nhiên trên đường chuyển viện, bệnh nhân ngưng tim lần 2 và đã tử vong.

Theo nguồn tin trong quá trình cấp cứu, nữ bệnh nhân đã được test nhanh kháng nguyên, cho kết quả nghi nhiễm COVID-19. Sáng 8/6 (sau khi bệnh nhân tử vong), kết quả xét nghiệm PCR khẳng định bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

"Bệnh nhân đã có dấu hiệu phát bệnh từ tuần trước, tự điều trị tại nhà nhưng không cải thiện. Khi vào viện vì có triệu chứng nên bệnh nhân chỉ ở khu điều trị cách ly, không vào trong tòa nhà chính. Nên hoạt động của BV không bị ảnh hưởng" - nguồn tin cho biết.

Ngoài nữ bệnh nhân trên thì người chồng đưa bệnh nhân đi khám cũng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

TP.HCM: Nữ bệnh nhân ngưng tim tử vong trên đường chuyển viện, 2 lần xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm