TP.HCM còn 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 chưa có kết quả xét nghiệm, đang giám sát 16 người tại BV dã chiến Củ Chi

Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong ngày 14/2 thành phố ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cụ thể theo báo cáo từ hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19),      đến 17 giờ ngày 14/2, toàn thành phố có 3 trường hợp xác định nhiễm Covid-19.

2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, trường hợp còn lại tình trạng sức khỏe ổn định và đã qua ngày thứ 15 kể từ thời điểm cách ly điều trị.

Tổng số trường hợp nghi ngờ mắc bệnh là 32. Trong ngày 14/2 ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ và đang chờ kết quả xét nghiệm. Các trường hợp còn lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

TP.HCM còn 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 chưa có kết quả xét nghiệm, đang giám sát 16 người tại BV dã chiến Củ Chi - Ảnh 1.

Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện ở TP.HCM.

Tổng số người tiếp xúc gần với ca bệnh được xác định là 45 trường hợp. Trong số này, 17 trường hợp đã kết thúc theo dõi, 18 trường hợp đang được cách ly tập trung và 10 ca đang cách ly tại nhà.

Về giám sát, theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc, tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 51 người. Hiện 22 người đã hết thời gian theo dõi.

Đến sáng ngày 15/2, có 16 trường hợp cách ly ở Bệnh viện (BV) dã chiến tại huyện Củ Chi.

TP.HCM còn 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 chưa có kết quả xét nghiệm, đang giám sát 16 người tại BV dã chiến Củ Chi - Ảnh 2.

Diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM).

Tổng số người được cách ly tại nhà/cơ sở lưu trú là 2.901 người. Trong đó 1.712 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.189 người. Các trường hợp theo dõi chưa có trường hợp nào có dấu hiệu bệnh.

Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục thực hiện giám sát hành khách từ Trung Quốc đến TP.HCM và giám sát việc cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, kiểm tra hoạt động kiểm soát bệnh trong trường học.

TP.HCM còn 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 chưa có kết quả xét nghiệm, đang giám sát 16 người tại BV dã chiến Củ Chi - Ảnh 3.

Nhân viên y tế phun thước khử trùng ngăn ngừa dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng tiếp nhận và giải đáp thắc mắc về bệnh Covid-19 cho người dân và nhân viên y tế qua đường dây nóng.

Đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã khiến 1.527 trường hợp tử vong.

Việt Nam hiện ghi nhận 16 ca dương tính với virus này.

TP.HCM còn 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 chưa có kết quả xét nghiệm, đang giám sát 16 người tại BV dã chiến Củ Chi - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm