TP.HCM: Cháy nhà lúc rạng sáng khiến cả gia đình bỏng nặng

5 người trong một gia đình đã bị bỏng nặng sau khi căn nhà họ đang thuê quận Bình Thạnh bốc cháy lúc rạng sáng.

Trưa 3-12, bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cho biết đang tiến hành cấp cứu và chăm sóc đặc biệt cho 5 người trong một gia đình bị bỏng nặng sau đám cháy tại căn nhà nằm ở phường 12, quận Bình Thạnh.

Các nạn nhân gồm ông Nguyễn Đức Nam (SN 1974) bị bỏng nặng nhất 67%; bà Đỗ Thị Hồng Tuyết (SN 1975) vợ ông Nam bỏng 46%, hai cô con gái; Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (SN 1998) bỏng 42% và Nguyễn Ngọc Tuyết Như (SN 1999) bỏng 29%. Em Đỗ Thị Kim Ngân (SN1997 ) cháu gái bà Tuyết bỏng 20%. Tất cả các nạn nhân đền bị bỏng toàn thân và đang được bệnh viện chăm sóc đặc biệt.

TP.HCM: Cháy nhà lúc rạng sáng khiến cả gia đình bỏng nặng 1
 Các nạn nhân của vụ cháy đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, một số người dân dậy sớm dọn hàng đi bán thì phát hiện đám cháy bốc lên từ căn nhà trọ của ông Nguyễn Đức Nam, thuê nằm trong hẻm 160 Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh). Thời điểm này căn nhà khóa trái, ngoài ông Nam, bên trong còn vợ ông là bà Tuyết, hai con gái là Nhi, Như và em Ngân (cháu gái bà Tuyết).

TP.HCM: Cháy nhà lúc rạng sáng khiến cả gia đình bỏng nặng 2
Bà Diện, mẹ ông Nam có mặt tại bệnh viện theo dõi tình hình của con cháu.

Rất nhiều người khi phát hiện đám cháy đã tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Mọi người nghe thấy tiếng kêu cứu của các nạn nhân bên trong nhưng không ai tiếp cận được đám cháy.

Nhiều người sau đó đập vỡ kính cùng 1 phần tường bao để đưa các nạn nhân ra ngoài. Ngay sau đó, 4 người phụ nữ được cứu khỏi đám cháy trong tình trạng bị bỏng nặng phía trên, ông Nam là người cuối cùng được cứu ra. Người dân nhanh chóng đưa tất cả 5 người đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi sơ cứu ban đầu tại bệnh viện nhân dân Gia Định, 5 nạn nhân của vụ cháy tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

TP.HCM: Cháy nhà lúc rạng sáng khiến cả gia đình bỏng nặng 3
 Bác sỹ Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa bỏng bệnh viện Chợ Rẫy đang trả lời báo chí.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa bỏng bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: Khoảng 7 giờ sáng, bệnh viện tiếp nhận 5 nạn nhân trên. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã đưa và phòng cách ly và được chăm sóc đặc biệt. Cả 5 người đều bị bỏng nặng ở cấp độ 2-3 thuộc vùng mặt, cổ và tứ chi, được chẩn đoán phỏng đường hô hấp.

Đến trưa cùng ngày, các nạn nhân hiện đang có dấu hiệu hồi phục tốt, tuy nhiên phải 2-3 ngày nữa người bên ngoài mới có thể tiếp xúc được.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm