TP.HCM: Cha nghi lên cơn ngáo đá, dùng dao đâm liên tiếp con trai 9 tuổi đến vỡ lách vì tưởng là... chó

Tưởng con là... chó, người cha đã dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng chính con trai ruột của mình.

Ngày 11/10, ThS.BS Kim Phúc Thành, phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho trường hợp bé S.G.Ph. (9 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) trong tình trạng bị nhiều vết thương nghiêm trọng.

Cụ thể vào rạng sáng ngày 6/10, bé Ph. được đưa vào viện trong tình trạng có vết thương ở sườn dài 2cm, không rõ độ sâu, có dịch đáy phổi, tràn khí màng phổi trái, tổn thương vỡ lách, thủng cơ hoành.

TP.HCM: Cha nghi ngáo đá, đâm con trai 9 tuổi trọng thương vì tưởng là chó - Ảnh 1.

Khoa Ngoại Tổng Quát, BV quận Thủ Đức (TP.HCM).

Bệnh nhi được chuyển vào phòng mổ gấp để nội soi khâu lỗ thủng cơ hoành, khâu thủng dạ dày cầm máu rồi chuyển sang Đơn vị Hồi sức tích cực nhi điều trị tiếp.

Tại đây, bé được dẫn lưu màng phổi, lấy ra 750ml máu đỏ tươi, dẫn lưu dạ dày ra 13ml dịch nâu đen. Sau 3 ngày điều trị, bé qua cơn nguy kịch, được rút nội khí quản tự thở tốt, không ra thêm máu mới và được chuyển qua khoa Ngoại tổng quát. Tuy nhiên vì lo lắng, gia đình đã xin chuyển bệnh nhi lên BV Nhi đồng 1.

TP.HCM: Cha nghi ngáo đá, đâm con trai 9 tuổi trọng thương vì tưởng là chó - Ảnh 2.

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Theo lời kể của người đưa bé vào viện, người cha khi đâm con có dấu hiệu ngáo đá, bị ảo giác. Người này liên tục nhìn con trai và kêu "chó" trước khi lấy dao đâm nhiều nhát vào bụng bé.

Đại diện BV Nhi đồng 1 xác nhận, bé Ph. đang nằm tại đây và cho biết sự việc đang được phía công an điều tra, cần phải xin ý kiến gia đình mới có thể trả lời tình hình hiện tại của bệnh nhi.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm