Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng

Cao Lực,
Chia sẻ

Tổng thống Donald Trump hôm 5-10 lên trực thăng rời bệnh viện để trở về Nhà Trắng sau 3 ngày được điều trị Covid-19 tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (WRMC).

Mang khẩu trang y tế, Tổng thống Trump bật ngón tay cái, đồng thời vẫy tay chào các phóng viên trong lúc ông lên trực thăng để rời WRMC.

Tổng thống Trump đã trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc có bao nhiêu người trong Nhà Trắng đã nhiễm Covid-19 bằng câu: "Cảm ơn các bạn rất nhiều", theo Reuters.

Tổng thống Trump, 74 tuổi, không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức độ oxy trong máu của ông đã bình thường, đội ngũ y tế của ông chủ Nhà Trắng chia sẻ hôm 4-10. Tuy nhiên, họ từ chối bình luận về việc phổi của ông Trump đã bị ảnh hưởng như thế nào và lần cuối ông xét nghiệm âm tính với Covid-19 là khi nào. Họ cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã được cung cấp thêm oxy 2 lần trong những ngày gần đây và ông có thể xuất viện trong ngày 5-10.

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (WRMC) vào ngày 5-10, sau 3 ngày được điều trị Covid-19 tại đây. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên khiến giới chuyên gia y tế lo ngại bởi họ cho rằng ông chủ Nhà Trắng chưa qua giai đoạn nguy hiểm. Nhiều chuyên gia khẳng định họ cảm thấy hoang mang khi đội ngũ y tế của ông chủ Nhà Trắng thông báo rằng ông nhiễm Covid-19 "tương đối nhẹ" nhưng lại phải kết hợp nhiều phương pháp chữa trị khác nhau.

Tổng thống Trump nhập viện để điều trị Covid-19 vào ngày 2-10. Sau khi rời bệnh viện, ông thông qua mạng xã hội Twitter khẳng định: "Cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó thống trị cuộc sống của các bạn. Dưới thời Tổng thống Trump, chúng ta đã phát triển một vài loại thuốc rất tuyệt vời".

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người trên toàn thế giới và hơn 209.000 người tại Mỹ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 2.

Tổng thống Trump lên trực thăng để trở về Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 3.

Trực thăng chở Tổng thống Trump đáp xuống Nhà Trắng. Ảnh: AP

Ngày 5-10, phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Tim Murtaugh, cho biết ông Trump có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15-10 tới.

Về phía ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, ông cho biết sẵn sàng tham gia tranh luận miễn là các chuyên gia y tế cho rằng điều này sẽ an toàn.

Chia sẻ