Tổng thống Brazil hủy các sự kiện trong tuần vì nghi mắc Covid-19

Nho Biền, Theo VOV

CNN đưa tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã hủy các sự kiện được lên kế hoạch trong tuần này vì đang có các triệu chứng nghi mắc Covid-19.

Tổng thống Bolsonaro đã thực hiện các xét nghiệm cần thiết và sẽ có kết quả trong ngày hôm nay (7/7). Theo kết quả ban đầu, mặc dù nhiệt độ cơ thể của Tổng thống Bolsonaro đã tăng lên 38 độ C nhưng kết quả chụp cắt lớp phổi không cho thấy có dấu hiệu bất thường nào.

Tổng thống Brazil hủy các sự kiện trong tuần vì nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Hiện Brazil đang là quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ hai thế giới sau Mỹ. Trong ngày hôm qua, Brazil đã có thêm hơn 20.229 trường hợp mắc Covid-19 nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 1.623.284 người. Số người chết trong ngày hôm qua là 620, nâng tổng số ca tử vong lên 65.487, trong khi hơn 927.000 bệnh nhân đã hồi phục. Khu vực phía Đông Nam của Brazil vẫn là tâm của dịch bệnh bao gồm các bang Sao Paulo, Rio de Janeiro, Espirito, Santo và Minas Gerais.

Theo dự đoán của Bộ Y tế nước này, tình hình dịch bệnh sẽ ổn định vào tháng 7 và tháng 8 sau khi qua đỉnh dịch vào tháng 6/2020./.

Chia sẻ
Đọc thêm