Tôm sốt bơ cam ăn ngon như đi nhà hàng!

Thời gian chuẩn bị nhanh chóng, món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị của bạn một cảm giác thật dễ chịu!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tôm sốt bơ cam:

- 200g tôm

- 2 quả cam vàng

- Miếng bơ nhỏ

- Bột bắp

- Vừng đen

- 1 cái lòng trắng trứng

- Muối, tiêu





Tôm lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, rạch lưng rút chỉ đen rồi rửa lại lần nữa cho bớt nhớt. Cho tôm ra bát. dùng khăn giấy thấm mình tôm cho thật khô ráo. Ướp tôm với 1 muỗng canh bột bắp, xíu muối, tiêu và lòng trắng trứng trong khoảng 15 phút cho thấm.




Cam rửa sạch, gọt vỏ và ép lấy phần nước cốt cam tươi.

Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu thật sôi thì lần lượt thả từng con tôm vào chiên. Quá trình này rất nhanh, khi thịt tôm gặp dầu sôi nhanh chóng đổi màu và săn lại, bạn chỉ chiên tôm thêm trong giây lát, chừng 7 - 10 giây tùy độ lớn của con tôm, rồi vớt tôm ra ngay cho ráo dầu, thịt tôm cũng không bị quá khô xác do chiên lâu.




Đặt nồi nhỏ có đáy dày lên bếp, hoặc tốt nhất bạn nên dùng một chiếc chảo có độ chống dính tốt, cho miếng bơ nhạt và nước cam tươi vào đun nóng. Đợi đến khi bơ tan chảy, khuấy cho nước cam và bơ hòa quyện thì tắt lửa.

Gắp tôm đã ráo dầu ra đĩa, rưới nước sốt cam bơ lên, trên cùng rắc ít vừng đen đã rang thơm.


Thời gian chuẩn bị nhanh chóng, món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.


Nước sốt sền sệt ánh lên sắc vàng tươi, màu tôm bóng đỏ càng trở nên hấp dẫn khiến bạn không khỏi háo hức muốn nếm thử. Điểm thêm chút vừng rang bùi thơm nhè nhẹ, vị chua ngọt từ nước cốt cam sẽ làm cho món tôm của bạn trở nên thơm, giòn và ngon miệng hơn rất nhiều đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm sốt bơ cam nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ
Đọc thêm