Tôi tiết kiệm được 23 triệu/năm tiền điện nhờ sử dụng nồi nấu chậm, bỏ máy sấy quần áo

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người đàn ông này đã tiết kiệm được 725 đô la (23 triệu/năm) tiền điện nhờ thay đổi một số thói quen cơ bản.

Số tiền tiết kiệm mà Scott (51 tuổi) đến từ Edinburgh đã thực hiện một số thay đổi đơn giản để tiết kiệm chi phí tiêu dùng của mình. Scott bắt đầu tìm cách tiết kiệm hóa đơn điện của mình cách đây 12 tháng, khi lần đầu tiên nhận thấy rằng con số phải trả cứ tăng lên mỗi tháng. “Tôi bắt đầu xem xét kỹ hơn một chút về các cách tiết kiệm tiền”, anh nói. Anh nhận ra rằng bằng cách sử dụng một số thay đổi, anh có thể tiết kiệm đáng kể.

Bằng cách sử dụng lò nướng halogen (lò nướng thủy tinh) thay vì lò nướng thông thường và sử dụng nồi nấu chậm một vài lần một tuần để nấu các bữa ăn của mình.

Đây là những cách mà Scott đã áp dụng:

1. Sử dụng lò nướng halogen (lò nướng thủy tinh)

Tôi tiết kiệm được 23 triệu/năm tiền điện nhờ sử dụng nồi nấu chậm, bỏ máy sấy quần áo - Ảnh 2.

Scott Dixon đã tiết kiệm được số tiền 23 triệu mỗi năm trên hóa đơn tiền điện của mình bằng cách thực hiện một số thay đổi đơn giản.

Chiếc nồi là sản phẩm sử dụng nhiệt đối lưu để làm chín thức ăn. Scott ước tính anh tiết kiệm được khoảng 65 bảng Anh (2,1 triệu) mỗi năm bằng cách sử dụng lò nướng halogen bởi loại lò này tiết kiệm năng lượng hơn lò thông thường.

Scott cho biết, lò nướng halogen của anh ấy sử dụng công suất 1.400W trong khi lò nướng thông thường tiêu chuẩn sử dụng 2.000W. Scott thường sử dụng nó ba đến bốn lần một tuần.

2. Sử dụng nồi nấu chậm

Tôi tiết kiệm được 23 triệu/năm tiền điện nhờ sử dụng nồi nấu chậm, bỏ máy sấy quần áo - Ảnh 3.

Anh sử dụng nồi nấu chậm để giảm chi phí năng lượng của mình.

Nồi nấu chậm là một cách tuyệt vời để nấu một bữa ăn mà không tốn nhiều công sức. Nồi nấu chậm của Scott có công suất 100W. Anh sử dụng nồi nấu chậm vài lần một tuần để tiết kiệm chi phí đun nấu. Tổng số tiền tiết kiệm được là 60 bảng (1,9 triệu) trong 1 năm.

3. Bỏ máy sấy quần áo

Tôi tiết kiệm được 23 triệu/năm tiền điện nhờ sử dụng nồi nấu chậm, bỏ máy sấy quần áo - Ảnh 4.

Anh thỉnh thoảng sử dụng máy sưởi halogen để làm khô quần áo của mình nhanh hơn, thay vì sử dụng máy sấy quần áo.

Scott không bao giờ sử dụng máy sấy quần áo để làm khô quần áo của mình. Thay vào đó, anh để chúng khô tự nhiên, điều này khiến anh không tốn kém tiền điện. Trang Uswitch ước tính rằng một máy sấy quần áo sử dụng khoảng 4,5kWh năng lượng mỗi chu kỳ sấy. Như Scott thực hiện khoảng 90 lần sấy quần áo mỗi năm, điều đó giúp anh ấy tiết kiệm được 60,30 bảng (1,9 triệu) mỗi năm.

4. Sưởi ấm chỉ một phòng

Tôi tiết kiệm được 23 triệu/năm tiền điện nhờ sử dụng nồi nấu chậm, bỏ máy sấy quần áo - Ảnh 5.

Anh chỉ làm nóng một phòng trong nhà để cắt giảm mức sử dụng điện của mình, tiết kiệm được nhiều hơn.

Khi thời tiết se lạnh hơn đến, thật khiến người ta muốn bật hệ thống sưởi và khiến ngôi nhà trở nên ấm áp hơn. Nhưng Scott chỉ làm nóng căn phòng mà anh đang sử dụng, thường là phòng khách để tiết kiệm tiền.

Scott nói rằng anh thường tốn 1,35 bảng Anh (50k) chỉ để sưởi ấm một căn phòng mỗi ngày. Bằng cách không sưởi ấm từng phòng trong căn hộ của mình, Scott đang tiết kiệm được 9,45 bảng (300k) một tuần, lên tới 490 bảng (15,2 triệu) một năm. Scott đôi khi sử dụng lò sưởi halogen nhỏ để làm khô quần áo của mình nhanh hơn một chút nếu cần.

"Thật tuyệt vời khi nhìn vào những khoản tiết kiệm nhỏ nhưng khi cộng lại thì mang tới khoản tiết kiệm lớn cho tôi. Tất cả số tiền tôi tiết kiệm được, dự định dành cho kỳ nghỉ ở Benidorm", Scott chia sẻ.

Theo thesun

Chia sẻ
Đọc thêm