Tôi tha thứ cho vợ đẹp ngoại tình…

Tôi đang học cách tha thứ cho người vợ đã làm tôi tổn thương sâu sắc. Và tôi cảm thấy cần thêm sức mạnh để làm được điều này.

Năm nay tôi 49 tuổi, tôi chỉ là một người đàn ông bình thường, thậm chí đôi khi tôi còn cho rằng mình thấp hèn vì tôi làm nghề lái xe. Thế nhưng thời gian qua, tôi đã vượt qua những điều lớn hơn cả bản thân mình để mà tha thứ. Bởi vậy tôi trở nên căng thẳng, có người đã khuyên tôi viết những dòng tâm tình này để khuây khỏa… Tôi xin được giãi bày.

Tha thứ cho vợ đẹp ngoại tình (ảnh minh họa, nguồn Internet).
 
Tôi bắt đầu làm nghề lái xe năm tôi 25 tuổi, do đặc thù công việc, tôi thường xuyên phải đi đây đó nên tôi lập gia đình muộn, khi tôi 32 tuổi, tôi lấy một giáo viên cấp II.

Cô ấy là giáo viên xinh nhất của trường khi ấy, lúc lấy cô ấy 24 tuổi. Chúng tôi lấy nhau được vài năm thì sinh con, hiện nay hai con của chúng tôi đều đã lớn.

Thế nhưng khoảng 6 tháng trước có người nói đến tai tôi chuyện cô ấy có qua lại với một anh công chức làm ở huyện. Mới nghe tôi cũng thấy hờn ghen thật. Thế nên khi về nhà tôi có hỏi các con về việc vợ đi đâu mỗi khi tôi vắng nhà, các con nói lại và tôi cảm thấy không có chuyện gì đáng ngại cả. Tôi lại tin rằng vợ tôi chung thủy, chính chuyên và rất đạo đức.

Chẳng ai ngờ được rằng, ngày các con tôi nghỉ hè về quê ngoại chơi, cô ấy lại dắt bồ về nhà, chua xót hơn là bị hàng xóm bắt được. Họ làm ầm lên để cô ấy xấu hổ, họ gọi tôi về để tôi chứng kiến. Thú thực lúc đó tôi rất căng thẳng, tôi muốn nhảy bổ vào người đàn ông kia, tôi muốn đánh vợ… Nhưng tôi đã kiềm chế. Tôi bình tĩnh xua tay để mọi người ai về nhà đấy. Tôi rất ghen tuông và căm hờn nhưng trước mặt đám đông tôi lại không làm điều gì hết.

Cả một tháng liền gia đình trải qua không khí nặng nề căng thẳng, tôi đã viết đơn nhưng cô ấy không kí và đã xin tha thứ nhiều lần… Các con tôi cũng đã từ nhà ngoại trở về, nhìn hai đứa quấn quýt với mẹ thì tôi không nỡ lòng phá vỡ không gian như vậy. Mỗi khi quyết tâm ly dị, tôi lại nhớ lúc cả gia đình quây quần, bố chơi với con, mẹ dạy con hát. Tôi lại không quyết được nữa.

Vợ tôi nhiều ngày liền cũng không nói gì, cô ấy cúi gằm mặt đầy ân hận. Cô ấy đã nhận lỗi, xin tôi suy xét vì các con đã lớn. Cô ấy bảo rằng mình đã phải trả giá nhiều sau sai lầm đó, chỉ xin tôi rộng lượng một lần.

Người bạn thân nhất của tôi đã nói với tôi rằng, làm điều này rất khó bởi nếu người chồng ngoại tình thì người vợ có thể tha thứ được. Nhưng người vợ mà ngoại tình mười mươi như thế thì phải có sức mạnh lớn lắm người chồng mới có thể tha thứ.

Tôi chỉ là một người lái xe ít học. Trong chuyện gia đình tôi cũng nhu nhược vì rất thương con. Tôi đang học cách tha thứ cho người vợ đã làm tôi tổn thương sâu sắc. Và tôi cảm thấy cần thêm sức mạnh để làm được điều này.
 
Tôi mong nhận được san sẻ thiện cảm và động viên từ những người có cùng hoàn cảnh… Biết đâu, tôi lại không phải là người đàn ông cá biệt trên đời này.
 
Trần Minh Hải (Vĩnh Phúc)
Theo Vietnamnet
Chia sẻ
Đọc thêm